Phó chủ tịch phường của Quận 1 đột nhiên “mất tích“

(Ngày Nay) - Được biết, trước đó ông Việt đã xin nghỉ phép 2 ngày, sau 2 ngày nghỉ phép không thấy ông Việt đến cơ quan, phường đã tìm mọi cách để liên lạc với ông Việt, kể cả thông qua người nhà nhưng vẫn không liên lạc được.
Phó chủ tịch phường của Quận 1 đột nhiên “mất tích“

Theo ông Trần Thế Thuận, Chủ tịch UBND quận 1, Đảng ủy và UBND phường Nguyễn Thái Bình đã có báo cáo cho Quận ủy, UBND quận về việc ông  Nguyễn Chí Việt, Phó Chủ tịch phụ trách lĩnh vực đô thị của UBND phường Nguyễn Thái Bình (quận 1, TP.HCM), đã mất liên lạc từ 10 ngày nay.

Phó chủ tịch phường của Quận 1 đột nhiên “mất tích“ ảnh 1Ông Việt trong 1 buổi ra quân "dọn dẹp vỉa hè". Ảnh: PLO

Trong thời gian này, công việc của ông Việt được Chủ tịch Phường đảm nhiệm để đảm bảo không bị ảnh hưởng đến công việc của Phường và nhân dân địa phương, báo Pháp luật TP. HCM đưa tin.

Bà Nguyễn Thị Thu Hường, Phó Chủ tịch UBND quận 1, cũng khẳng định hai ngày qua Quận đã liên lạc với ông Nguyễn Chí Việt nhiều lần qua điện thoại nhưng không liên lạc được. “Quận đang thực hiện quy trình xử lý kỷ luật đối với ông Việt” - bà Hường nói.

Trao đổi với báo Sài Gòn Giải Phóng, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy quận 1 Hoàng Thị Tố Nga cho biết thêm, đến nay Quận ủy vẫn chưa xác định nguyên nhân ông Việt bỏ nhiệm sở trong nhiều ngày.

Khi được hỏi có phải cán bộ do nợ nần nên bỏ nhiệm sở, bà Nga nói: “Có nghe đồn”. Tuy vậy, đến thời điểm hiện tại Quận ủy chưa chính thức tiếp nhận bất kỳ thông tin, phản ánh nào có liên quan. Vì vậy, Quận ủy chưa đủ cơ sở kết luận nguyên nhân tại sao vị cán bộ này không đến cơ quan làm việc nhiều ngày.

“Cán bộ này có đơn xin nghỉ phép hai ngày. Sau hai ngày hết phép anh ta vẫn không đến cơ quan làm việc. Phường tìm nhiều cách liên lạc nhưng vẫn không liên hệ được. Hiện nay chưa thể nói được gì cả vì chưa liên lạc được, kể cả người nhà cũng không liên lạc được. Trước khi xin nghỉ phép thì cán bộ này vẫn làm việc, sinh hoạt bình thường và không có bất kỳ một biểu hiện nào bất thường. Cho nên, sự việc này khiến nhiều người bất ngờ”, bà Nga cho biết.

Điều 14 Nghị định 34/2011 (quy định về xử lý kỷ luật đối với công chức) thì công chức tự ý nghỉ việc từ 7 ngày làm việc trở lên trong một tháng hoặc từ 20 ngày làm việc trở lên trong một năm mà đã được cơ quan sử dụng công chức thông báo bằng văn bản 3 lần liên tiếp sẽ bị buộc thôi việc.

Tổng hợp

Hình ảnh những người phụ nữ nghèo khổ tắm nước bùn bẩn để xin tiền trên TikTok tại Indonesia. Ảnh: TikTok
TikTok tràn ngập người ăn xin thời công nghệ số
(Ngày Nay) -  Ăn xin trên TikTok đã trở thành một hiện tượng phổ biến ở Indonesia đến nỗi chính phủ buộc phải vào cuộc để kiểm soát nó. Bộ trưởng Xã hội của quốc gia châu Á này đã chỉ đạo tăng cường nỗ lực ngăn chặn nạn ăn xin, cả trực tuyến và ngoại tuyến.