Phó chủ tịch Thanh Hóa không có tên trên lịch công tác sau khi bị kỷ luật

(Ngày Nay) -Sau quyết định kỷ luật của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, ông Ngô Văn Tuấn đến cơ quan làm việc bình thường nhưng lịch công tác không có tên ông. 
 
Phòng làm việc của ông Ngô Văn Tuấn ở tầng ba trụ sở UBND tỉnh Thanh Hóa luôn đóng kín. Ảnh: Lam Sơn.
Phòng làm việc của ông Ngô Văn Tuấn ở tầng ba trụ sở UBND tỉnh Thanh Hóa luôn đóng kín. Ảnh: Lam Sơn.

Sáng 20/12, nhiều phóng viên đã đến trụ sở UBND tỉnh Thanh Hoá để đăng ký làm việc với ông Ngô Văn Tuấn, Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh, người vừa bị Ban bí thư thi hành kỷ luật.  

Phòng làm việc của ông Ngô Văn Tuấn ở cuối hành lang tầng ba điện bật sáng. Ông Tuấn có mặt song từ chối tiếp xúc báo chí. “Không, không. Tôi không gặp”, ông Tuấn nói và xua tay với các phóng viên.

Theo lịch công tác của Thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa, từ ngày 18 đến 22/12, trong khi các lãnh đạo khác kín việc thì ông Tuấn không có hoạt động nào. Nguồn tin cho hay, một ngày trước ông Tuấn có ký một số văn bản thuộc lĩnh vực phụ trách.

Trả lời câu hỏi về việc, sau khi có kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa phân công công tác với ông Tuấn như thế nào, người phát ngôn UBND tỉnh Ngô Hoàng Kỳ cho hay "các công việc đang bình thường".

Theo ông Kỳ, đến nay tỉnh mới biết thông tin qua báo chí, chưa nhận được thông báo bằng văn bản chính thức từ Trung ương. “Khi có chỉ đạo của cấp trên, tỉnh sẽ triển khai các bước và thông tin lại cho báo chí”, ông Kỳ nói.

Phó chủ tịch Thanh Hóa không có tên trên lịch công tác sau khi bị kỷ luật ảnh 1Sáng 20/12, mọi hoạt động ở trụ sở UBND tỉnh Thanh Hoá vẫn diễn ra bình thường. Ảnh: Lam Sơn.

Trước đó ngày 17/12, Ban bí thư đã họp thi hành kỷ luật đảng với ông Ngô Văn Tuấn, Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa.

Ban bí thư xác định, từ tháng 10/2010 - 11/2015, với cương vị Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Xây dựng, ông Tuấn đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, vi phạm các quy định của Đảng, Nhà nước về công tác tổ chức, cán bộ.

Cụ thể, ông Tuấn cố ý làm trái các quy định của Hội đồng thi tuyển công chức tỉnh Thanh Hóa năm 2011; ban hành quyết định thành lập Hội đồng tuyển chọn cán bộ, công chức của Sở Xây dựng không đúng thẩm quyền nhằm ưu ái, nâng đỡ bà Trần Vũ Quỳnh Anh từ nhân viên lao động hợp đồng vào làm công chức chuyên môn; trong thời gian rất ngắn sau đó đã bổ nhiệm làm Phó Trưởng phòng, Trưởng phòng; đề nghị quy hoạch chức danh Phó giám đốc Sở và kết nạp Đảng, tham gia Đảng ủy Sở Xây dựng đối với bà Trần Vũ Quỳnh Anh trái quy định...

Vi phạm, khuyết điểm của ông Ngô Văn Tuấn được cho là rất nghiêm trọng. Quá trình kiểm điểm, ông Tuấn chưa nghiêm túc tự phê bình, thiếu thành khẩn. 

Ban bí thư quyết định thi hành kỷ luật ông Ngô Văn Tuấn bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng.

Theo quy định, kỷ luật đảng không thay thế kỷ luật hành chính. Đảng viên bị thi hành kỷ luật về Đảng thì cấp ủy quản lý đảng viên đó phải kịp thời chỉ đạo hoặc đề nghị ngay các tổ chức nhà nước có thẩm quyền, trong thời hạn 30 ngày làm việc, kể từ ngày công bố quyết định kỷ luật về Đảng, phải xem xét, xử lý kỷ luật về hành chính theo quy định của cơ quan nhà nước.

Theo Vnexpress
TIN LIÊN QUAN
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh các Di sản Thế giới phải đối mặt với sức ép ngày càng gia tăng từ phát triển kinh tế, biến đổi khí hậu đến những hạn chế trong quản trị, UNESCO cùng ba Cơ quan Tư vấn của Ủy ban di sản thế giới là ICCROM, ICOMOS và IUCN đã công bố ấn phẩm mới mang tên Quản lý Di sản Thế giới (Managing World Heritage). Ấn phẩm được xác định là tài liệu nền tảng, định hình khung hệ thống quản lý và bảo tồn không chỉ cho các Di sản Thế giới mà còn cho các địa điểm di sản nói chung.
Bali. Ảnh: Outlook Travel Magazine
Từ Bali nghĩ tới Vân Đồn - Thương cảng đệ nhất Đông Nam Á
(Ngày Nay) - Trong lúc Bali ngột ngạt trong dòng người và hiểm họa ô nhiễm môi trường vẫn là điểm đến của 6,5 triệu du khách mỗi năm, thì Vân Đồn với những lợi thế du lịch tương đồng lại vẫn đang như nàng tiên cá nép mình dưới biển xanh, như viên ngọc quý ẩn trong lớp vỏ trai.
Hội chứng khiến 5% dân số không thể vượt qua nỗi đau mất người thân
Hội chứng khiến 5% dân số không thể vượt qua nỗi đau mất người thân
(Ngày Nay) - Đối với hầu hết mọi người, nỗi đau mất mát sẽ dịu dần theo thời gian như một quy luật tự nhiên. Tuy nhiên, khoảng 5% số người trải qua biến cố này lại rơi vào trạng thái đau buồn dai dẳng và không thể nguôi ngoai, tiến triển thành một hội chứng được gọi là "rối loạn tang thương kéo dài" (Prolonged Grief Disorder - PGD).