Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn: 'ĐTVN cần tập trung giải quyết từng trận đấu'

Là người trực tiếp tham dự Lễ bốc thăm chia bảng Vòng loại 2 World Cup 2022 khu vực châu Á, Phó chủ tịch Thường trực VFF, Chủ tịch Ủy ban thi đấu AFC Trần Quốc Tuấn đã có những chia sẻ về bảng đấu của ĐT Việt Nam.


Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn: 'ĐTVN cần tập trung giải quyết từng trận đấu'

Theo đánh giá của ông Trần Quốc Tuấn, việc lá thăm đưa ĐT Việt Nam nằm vào bảng đấu có sự góp mặt của 3 kỳ phùng địch thủ trong khu vực Đông Nam Á là Thái Lan, Malaysia và Indonesia đã tạo ra sự thú vị riêng, khiến cuộc cạnh tranh trở nên hấp dẫn không khác gì một AFF Suzuki Cup thu nhỏ.

Ông Trần Quốc Tuấn nhận định: “Với bảng đấu như thế này thì các đội tuyển sẽ thuận lợi trong việc di chuyển để chuẩn bị về chuyên môn khi mà các giải quốc nội ở các nước vẫn đang tiếp diễn. Ở bảng đấu của chúng ta, ngoại trừ Á quân châu Á UAE được đánh giá rất mạnh thì cũng có thể thấy rằng các đội còn lại đều đã hiểu rất rõ về nhau. Cơ hội mở ra cho tất cả, chính bởi vậy sự tập trung giải quyết từng trận đấu là hết sức quan trọng và quyết định suất lọt vào vòng sau, đồng nghĩa với suất trực tiếp giành quyền tham dự VCK Asian Cup 2023 tại Trung Quốc”.

Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cũng bày tỏ hi vọng ĐT Việt Nam sẽ được tiếp lửa tinh thần từ người hâm mộ: “Bảng đấu này sẽ rất thuận lợi để các cổ động viên Việt Nam ủng hộ cho đội tuyển khi thi đấu tại sân khách. Đây thực sự là nguồn động viên to lớn, cổ vũ tiếp thêm sức mạnh cho các cầu thủ của chúng ta”.

Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn: 'ĐTVN cần tập trung giải quyết từng trận đấu' ảnh 1

Kết quả bốc thăm Vòng loại 2 WC 2022 khu vực châu Á.

Theo mã số xếp lịch thi đấu, ĐT Việt Nam sẽ bắt đầu hành trình tại Vòng loại 2 World Cup 2022 bằng chuyến làm khách trên sân của Thái Lan vào ngày 5/9/2019. Ở 3 trận đấu tiếp theo của giai đoạn lượt đi, đội tuyển Việt Nam sẽ lần lượt gặp Malaysia (10/10, sân nhà), Indonesia (15/10, sân khách) và UAE (14/11, sân nhà).

Bước vào giai đoạn lượt về, đoàn quân của huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ tiếp đón Thái Lan trên sân nhà vào ngày 19/11.

Đến tháng 3/2020, ĐT Việt Nam sẽ phải làm khách trên sân Malaysia (31/3/2020). Hai trận còn lại diễn ra vào tháng 6, ĐT Việt Nam sẽ lần lượt chạm trán Indonesia (4/6/2020, sân nhà) và UAE (9/6/2020, sân khách).

Theo VFF
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2026 - lần V, được Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM chủ trì, phát xuất từ ý tưởng của Quỹ Hoa Sen, dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện” đã chính thức ra mắt tại Đường Sách TPHCM vào ngày 22/4, gặp gỡ Cécile Ngọc Sương Perdu với câu chuyện “Đi tuốt luốt bên Tây rồi dìa miền Tây bày trò Lộn Xộn”
Giải thưởng Gian hàng có quy mô lớn nhất tại VITM 2026
Malaysia giành ba giải thưởng danh giá tại Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam 2026
(Ngày Nay) - Malaysia đã ghi dấu ấn quan trọng tại Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam (VITM) 2026, tiếp tục khẳng định vị thế là điểm đến du lịch được ưa chuộng trong khu vực ASEAN. Năm nay đánh dấu kỳ tổ chức thứ 15 của VITM và cũng là lần thứ 10 Tourism Malaysia tham gia sự kiện, cho thấy cam kết mạnh mẽ trong việc thúc đẩy hợp tác du lịch và tăng cường kết nối với thị trường Việt Nam.
5 tờ báo xưa: Gia Định Báo, Nam Phong, Đông Dương Tạp chí, Phụ Nữ Tân văn và Trung Bắc chủ nhật đang triển lãm tại Đường sách TP.HCM
Ngắm 5 tờ báo xưa “quý như vàng”
(Ngày Nay) - Lần đầu tiên bản gốc in giấy cả 5 tờ báo xưa gồm: Gia Định Báo, Nam Phong, Đông Dương Tạp chí, Phụ Nữ Tân văn và Trung Bắc chủ nhật cùng được triển lãm nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 5 – 2026 ở TPHCM.