Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn: Không hoãn trận chung kết U23 châu Á

(Ngày Nay) -Trước thông tin quan ngại về việc trận chung kết
 U23 châu Á giữa U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan sẽ phải hoãn lại do điều kiện thời tiết, đại diện VFF đã lên tiếng xác nhận trận đấu sẽ vẫn diễn ra như bình thường.
SVĐ Thường Châu đang bị tuyết phủ trắng. Ảnh: Vietnamnet
SVĐ Thường Châu đang bị tuyết phủ trắng. Ảnh: Vietnamnet

Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho biết VFF và phía BHL đội tuyển U23 Việt Nam chưa nhận được bất cứ thông báo nào từ AFC.

“Không hề có báo cáo nào về việc trận đấu sẽ dừng. Tôi nghĩ rằng, AFC là đơn vị tổ chức giải. Nếu có gì bất thường, họ sẽ gửi thông báo ngay đến các đội dự giải và nhất là các đội sẽ thi đấu trận tranh HCĐ; trận chung kết giữa U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan”, ông Tuấn cho hay.

Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn: Không hoãn trận chung kết U23 châu Á ảnh 1Tuyết rơi rất dày tại Thường Châu. Ảnh: Vietnamnet

Theo ông Tuấn, khi mà AFC không có thông báo nào thì đội tuyển U23 Việt Nam vẫn tích cực tập luyện. Với điều kiện thời tiết hiện tại, theo đánh giá của AFC, trận đấu vẫn có thể diễn ra bình thường trên sân Thường Châu, báo Vietnamnet đưa tin.

Vào chiều 25/1, sân vận động Thường Châu - nơi tổ chức trận chung kết giải U23 châu Á 2018 giữa U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan phủ đầy tuyết trắng. Một lớp tuyết dày lên tới 30cm, thậm chí có nơi là 50cm đang thực sự khiến BTC phải lo ngại. Rất nhiều công nhân đã được huy động, liên tục làm sách lớp tuyết.

Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn: Không hoãn trận chung kết U23 châu Á ảnh 2Lớp tuyết dày khiến các cầu thủ U23 Việt Nam phải hủy tập ngoài sân. Ảnh: Dân trí

Cơ quan chức năng ở Thường Châu đang huy động lực lượng tỏa ra các đường phố để chống lại mưa tuyết. Họ đi rải muối chống tuyết đóng băng trên vỉa hè để tránh trơn trượt cho người đi bộ.

Miền Bắc Trung Quốc đang hứng chịu đợt lạnh kỷ lục từ đầu năm, thậm chí nhiệt độ có thể xuống tới -40 độ C. Nhiệt độ tại Thường Châu đã xuống dưới 0 độ C và có bão tuyết, chắc chắn sẽ ảnh hưởng nhiều đến thầy trò HLV Park Hang Seo.

Dù đã quen với giá lạnh ở Trung Quốc, và cũng từng thi đấu dưới nhiệt độ cực thấp ở vòng bảng, nhưng mưa tuyết lại là một thách thức khắc nghiệt hơn rất nhiều với U23 Việt Nam. Trong khi đó, với U23 Uzbekistan thì đây lại là điều rất bình thường.

Đội bóng Trung Á này tới từ quốc gia thuộc Liên Xô cũ và không xa lạ gì với mưa tuyết, theo Dân trí.

Tổng hợp

TIN LIÊN QUAN
Quang cảnh vòng đàm phán 3 bên giữa Nga, Mỹ và Ukraine tại Geneva, Thụy Sĩ, ngày 17/2/2026
Quan chức Nga xác nhận vẫn duy trì đàm phán với Ukraine
(Ngày Nay) - Thứ trưởng Ngoại giao Nga cho biết tại vòng đàm phán mới vừa diễn ra ở Geneva (Thụy Sĩ), hai bên cũng đã trao đổi tất cả vấn đề trong bối cảnh đang tìm kiếm một giải pháp nhằm chấm dứt xung đột.
Hội chứng khiến 5% dân số không thể vượt qua nỗi đau mất người thân
Hội chứng khiến 5% dân số không thể vượt qua nỗi đau mất người thân
(Ngày Nay) - Đối với hầu hết mọi người, nỗi đau mất mát sẽ dịu dần theo thời gian như một quy luật tự nhiên. Tuy nhiên, khoảng 5% số người trải qua biến cố này lại rơi vào trạng thái đau buồn dai dẳng và không thể nguôi ngoai, tiến triển thành một hội chứng được gọi là "rối loạn tang thương kéo dài" (Prolonged Grief Disorder - PGD).
Giữ gìn quần thể trắc quý hiếm xuyên Tết
Giữ gìn quần thể trắc quý hiếm xuyên Tết
(Ngày Nay) - Ban Quản lý Rừng đặc dụng Đăk Uy (tỉnh Quảng Ngãi) quản lý 538,38 ha rừng đặc dụng, trong đó có loài cây đặc biệt quý hiếm và đang được bảo tồn, bảo vệ nghiêm ngặt. Đó là cây trắc, với số lượng cây qua kiểm đếm khoảng trên 1.000 cây. Trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Ban đã bố trí các cán bộ trực tại các lán bảo vệ rừng 24/24 giờ, đảm bảo không để xảy ra tình trạng vi phạm Luật Lâm nghiệp, đặc biệt đối với quần thể trắc quý hiếm.
Phong trào Olympic giúp nâng cao vị thế của Thể thao Việt Nam trên trường quốc tế
Phong trào Olympic giúp nâng cao vị thế của Thể thao Việt Nam trên trường quốc tế
(Ngày Nay) - 2025 là một năm đầy thử thách nhưng cũng chứng kiến sự nỗ lực vượt bậc của Thể thao Việt Nam. Trong bối cảnh triển khai Chiến lược phát triển thể dục thể thao đến năm 2030, tầm nhìn 2045, Thể thao Việt Nam sẽ không chỉ duy trì và phát triển phong trào mà còn nâng cao chất lượng, tiếp tục khẳng định vị thế trên trường quốc tế.