Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn: Không hoãn trận chung kết U23 châu Á

(Ngày Nay) -Trước thông tin quan ngại về việc trận chung kết
 U23 châu Á giữa U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan sẽ phải hoãn lại do điều kiện thời tiết, đại diện VFF đã lên tiếng xác nhận trận đấu sẽ vẫn diễn ra như bình thường.
SVĐ Thường Châu đang bị tuyết phủ trắng. Ảnh: Vietnamnet
SVĐ Thường Châu đang bị tuyết phủ trắng. Ảnh: Vietnamnet

Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho biết VFF và phía BHL đội tuyển U23 Việt Nam chưa nhận được bất cứ thông báo nào từ AFC.

“Không hề có báo cáo nào về việc trận đấu sẽ dừng. Tôi nghĩ rằng, AFC là đơn vị tổ chức giải. Nếu có gì bất thường, họ sẽ gửi thông báo ngay đến các đội dự giải và nhất là các đội sẽ thi đấu trận tranh HCĐ; trận chung kết giữa U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan”, ông Tuấn cho hay.

Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn: Không hoãn trận chung kết U23 châu Á ảnh 1Tuyết rơi rất dày tại Thường Châu. Ảnh: Vietnamnet

Theo ông Tuấn, khi mà AFC không có thông báo nào thì đội tuyển U23 Việt Nam vẫn tích cực tập luyện. Với điều kiện thời tiết hiện tại, theo đánh giá của AFC, trận đấu vẫn có thể diễn ra bình thường trên sân Thường Châu, báo Vietnamnet đưa tin.

Vào chiều 25/1, sân vận động Thường Châu - nơi tổ chức trận chung kết giải U23 châu Á 2018 giữa U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan phủ đầy tuyết trắng. Một lớp tuyết dày lên tới 30cm, thậm chí có nơi là 50cm đang thực sự khiến BTC phải lo ngại. Rất nhiều công nhân đã được huy động, liên tục làm sách lớp tuyết.

Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn: Không hoãn trận chung kết U23 châu Á ảnh 2Lớp tuyết dày khiến các cầu thủ U23 Việt Nam phải hủy tập ngoài sân. Ảnh: Dân trí

Cơ quan chức năng ở Thường Châu đang huy động lực lượng tỏa ra các đường phố để chống lại mưa tuyết. Họ đi rải muối chống tuyết đóng băng trên vỉa hè để tránh trơn trượt cho người đi bộ.

Miền Bắc Trung Quốc đang hứng chịu đợt lạnh kỷ lục từ đầu năm, thậm chí nhiệt độ có thể xuống tới -40 độ C. Nhiệt độ tại Thường Châu đã xuống dưới 0 độ C và có bão tuyết, chắc chắn sẽ ảnh hưởng nhiều đến thầy trò HLV Park Hang Seo.

Dù đã quen với giá lạnh ở Trung Quốc, và cũng từng thi đấu dưới nhiệt độ cực thấp ở vòng bảng, nhưng mưa tuyết lại là một thách thức khắc nghiệt hơn rất nhiều với U23 Việt Nam. Trong khi đó, với U23 Uzbekistan thì đây lại là điều rất bình thường.

Đội bóng Trung Á này tới từ quốc gia thuộc Liên Xô cũ và không xa lạ gì với mưa tuyết, theo Dân trí.

Tổng hợp

TIN LIÊN QUAN
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.