Phố đêm du thuyền - sản phẩm du lịch mới của Quảng Ninh

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tối 28/4, tại Cảng tàu khách Quốc tế Hạ Long (Quảng Ninh), UBND thành phố Hạ Long phối hợp với Sun Group tổ chức khai trương “Phố đêm du thuyền”, một sản phẩm du lịch mới, độc đáo đầu tiên trong phát triển kinh tế về đêm của vùng đất mỏ.
Phố đêm du thuyền - sản phẩm du lịch mới của Quảng Ninh

Phố đêm du thuyền quy tụ 30 tàu đẳng cấp 4-5 sao, đưa du khách vào hải trình khám phá thành phố biển Hạ Long về đêm với hàng loạt địa điểm du lịch nổi tiếng như Núi Bài Thơ, Vòng quay Sun Wheel, Cầu Bãi Cháy...

Không những vậy, du khách còn có cơ hội tận hưởng không gian ẩm thực đặc sắc, đa dạng. Đặc biệt, các chương trình văn hóa, văn nghệ sôi động trong suốt hành trình khám phá vịnh biển về đêm cũng sẽ được tổ chức trên du thuyền.

Phố đêm du thuyền là một trong những sản phẩm độc đáo, hấp dẫn, đồng thời là điểm nhấn của mùa du lịch Hạ Long năm nay; tạo hiệu ứng khởi đầu cho chuỗi các hoạt động, sản phẩm du lịch đặc sắc, thu hút du khách dịp nghỉ lễ 30/4 -1/5 và cao điểm du lịch hè, nhằm phục hồi mạnh mẽ du lịch trong bối cảnh bình thường mới. Đây cũng là sản phẩm đầu tiên trong chiến lược phát triển kinh tế đêm của Quảng Ninh, mở ra không gian vui chơi giải trí ban đêm mới mẻ, sôi động cho du khách khi đến với vùng di sản.

Theo ông Bùi Đức Long, chủ tàu Octopus, để thực hiện được Phố đêm du thuyền, các tàu phải đảm bảo các yêu cầu về phòng cháy, chữa cháy, vệ sinh an toàn thực phẩm, nhân lực… Ông Long kỳ vọng, sau thời gian bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19, thời gian tới đây, nhất là dịp hè, Phố đêm du thuyền sẽ tạo ra dịch vụ mới lạ cho du khách đồng thời sẽ thu hút được lao động trở lại với ngành du lịch.

Sản phẩm mới này góp phần giảm tải cho các nhà hàng trên bờ trong mùa cao điểm du lịch, đồng thời tối ưu hóa khả năng khai thác các tàu thăm quan trên vịnh, khắc phục tính mùa vụ, hiện thực hóa mục tiêu đưa Quảng Ninh thành điểm đến bốn mùa; góp phần cùng ngành du lịch phục hồi mạnh mẽ sau đại dịch, đạt mục tiêu đón 10 triệu khách, trong đó 1,5 triệu lượt khách quốc tế trong năm nay.

Ông Phạm Ngọc Thủy, Giám đốc Sở Du lịch Quảng Ninh đánh giá cao nỗ lực của các doanh nghiệp sau 2 năm chịu ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Tỉnh Quảng Ninh đã có định hướng về phát triển dịch vụ mới, đây là sản phẩm đặc trưng trong tổng thể dự án phát triển kinh tế về đêm của tỉnh.

Thời gian tới, Quảng Ninh tiếp tục đưa vào các sản phẩm mới, khu phố ẩm thực, vui chơi giải trí, mua sắm. Hiện, Sở Du lịch đang cùng với các đơn vị hoàn thành đề án phát triển kinh tế về đêm của Quảng Ninh.

Giải thưởng VinFuture mùa 2 chính thức bước vào vòng Sơ khảo
Giải thưởng VinFuture mùa 2 chính thức bước vào vòng Sơ khảo
(Ngày Nay) -  Ngày 18/05/2022, Giải thưởng Khoa học Công nghệ toàn cầu VinFuture năm 2022 chính thức bước vào vòng Sơ khảo. Với chủ điểm “Hồi Sinh và Tái Thiết”, tổng số hồ sơ đề cử tham gia quá trình đánh giá của Giải thưởng VinFuture mùa 2 lên đến 970, đến từ các nhà khoa học, tổ chức uy tín từ hơn 70 quốc gia trên khắp 6 châu lục.
Dịch COVID-19 đang bùng phát mạnh ở Triều Tiên. Ảnh: TTXVN
Những rào cản của việc đưa vaccine COVID-19 đến Triều Tiên
(Ngày Nay) -  Khi Triều Tiên đối mặt với đợt bùng phát COVID-19 đầu tiên, tình trạng thiếu cơ sở vật chất và nguồn lực y tế đang đặt ra những thách thức nghiêm trọng đối với chương trình tiêm chủng ở quốc gia Đông Bắc Á này.
Hình ảnh tại buổi công diễn.
Vincent Adragna & Chương Vũ: Bản song tấu kỳ ảo của nền âm nhạc Việt - Pháp
(Ngày Nay) -  Đêm song tấu Piano & Violon diễn ra vào lúc 20h00 ngày 18/05 tại Trường Quốc tế Pháp Alexandre Yersin đã đưa công chúng yêu nhạc đến với những tác phẩm đầy cảm xúc qua lối chơi kĩ thuật bậc thầy của những người nghệ sĩ đến từ 2 nền văn hóa Pháp – Việt, Vincent Adragna (piano) và Chương Vũ (violon).
Triển vọng khả quan phục hồi ngành hàng không Việt Nam
Triển vọng khả quan phục hồi ngành hàng không Việt Nam
(Ngày Nay) - Dịch Covid-19 cơ bản được kiểm soát tại Việt Nam cũng như một số nước trên thế giới, từ ngày 15/3/2022, Việt Nam đã cho phép mở cửa du lịch và các hãng hàng không khôi phục lại các đường bay quốc tế.
UBCKNN yêu cầu công bố số liệu tự doanh chứng khoán
UBCKNN yêu cầu công bố số liệu tự doanh chứng khoán
(Ngày Nay) - UBCKNN đã chính thức gửi công văn tới các Sở giao dịch chứng khoán yêu cầu công bố thông tin đối với giao dịch tự doanh của công ty chứng khoán và các thông tin liên quan đến công ty có ảnh hưởng đến biến động giá cổ phiếu đối với các mã trần/sàn 5 phiên liên tiếp.
 Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova. Ảnh: Sputnik
Nhiều nhà ngoại giao châu Âu tiếp tục bị Nga trục xuất
(Ngày Nay) -  Ngày 18/5, Nga thông báo trục xuất 24 nhân viên Đại sứ quán Italy và 27 nhà ngoại giao Tây Ban Nha tại Nga, động thái đáp trả quyết định tương tự trước đó của các nước này nhằm vào Moskva liên quan đến cuộc xung đột tại Ukraine.