Phố đèn đỏ Amsterdam hậu giãn cách xã hội

(Ngày Nay) - Khu phố đèn đỏ nổi tiếng tại thủ đô Amsterdam, Hà Lan đã mở cửa trở lại sau đợt cách ly xã hội kéo dài, cả khách hàng và gái mại dâm tại đây sẽ phải tuân thủ các quy tắc nhằm đảm bảo không làm lây lan dịch bệnh.
Phố đèn đỏ Amsterdam hậu giãn cách xã hội

Vào tháng 3, Hà Lan đã yêu cầu đóng cửa tất cả các nhà thổ và chỉ dự kiến mở cửa trở lại các cơ sở này vào tháng 9 tới. Tuy nhiên, lệnh phong tỏa đã được sớm dỡ bỏ do tình hình dịch bệnh đang giảm thiểu rõ rệt.

Felicia Anna, một gái mại dâm 34 tuổi người Romania, cho biết cô "cảm thấy rất tốt" khi có thể quay trở lại với công việc.

"Trong thời gian cách ly, rất nhiều người rơi vào tình cảnh khó khăn về tiền nong, nên chúng tôi cảm thấy rất vui vì có thể quay trở lại làm việc," Anna cho biết, hiện cô cũng là chủ tịch của tổ chức công đoàn Red Light United.

Dù được hoạt động trở lại, nhưng các nhà thổ lo ngại số lượng khách tới đây sẽ không còn như trước bởi Hà Lan vẫn còn giữ lệnh hạn chế đi lại và chưa cho phép du khách nước ngoài nhập cảnh. Dù sao, việc mở cửa giúp cho nhiều người có việc làm trở lại.

"Các ca làm của tôi đã đầy các lịch đặt trước", Foxxy, một gái mại dâm, chia sẻ. "Vào ngày chính phủ chính thức dỡ bỏ lệnh cách ly khu phố đèn đỏ, tôi cùng các cô gái đã có một bữa tiệc nhỏ để ăn mừng sự kiện này".

Mặc dù các chính sách phong tỏa của Hà Lan không nghiêm ngặt như các quốc gia khác, thế nhưng ngành công nghiệp "đèn đỏ" tại quốc gia này đã hứng chịu những thiệt hại nặng nề. Gái mại dâm không còn có cơ hội làm việc trong suốt thời điểm các nhà thổ đóng cửa.

Trong thời điểm hiện tại, mặc dù các nhà thổ đã được phép hoạt động trở lại, song gái mại dâm vẫn được khuyến cáo nên cẩn trọng khi lựa chọn khách hàng, tránh trường hợp mắc bệnh.

"Trước khi đặt lịch, tôi phải kiểm tra tình trạng sức khỏe của khách hàng xem họ có triệu chứng nào hay không," Foxxy nói. "Đó là yêu cầu tối thiểu. May mắn là chúng tôi không cần phải đeo khẩu trang, bởi lẽ hầu hết mọi người sẽ chủ động tránh các tiếp xúc trực tiếp như hôn vào thời điểm này."

"Sau khi khách hàng rời khỏi phòng, chúng tôi sẽ khử trùng mọi thứ, từ giường, bồn rửa, nhà vệ sinh tay nắm cửa,..." Felicia Anna cho biết. "Ngày nào chúng tôi cũng phải đối mặt với nhiều loại bệnh tật nguy hiểm như thế này."

Hà Lan đã hợp pháp hóa mại dâm vào năm 2000, trong đó yêu cầu gái mại dâm phải đăng ký với phòng thương mại địa phương và nộp thuế thu nhập cá nhân. Có khoảng 7000 gái mại dâm hiện đang làm việc tại phố đèn đỏ giữa lòng Amsterdam.

Theo The Guardian
Tất cả các F1,F2 tại TP HCM đều âm tính
Tất cả các F1,F2 tại TP HCM đều âm tính

(Ngày Nay) - Sáng 5/12, CDC TP Hồ Chí Minh (HCDC) thông tin, tất cả các mẫu xét nghiệm F1, F2 của 4 ca mắc COVID-19 mới đều âm tính với SARS-CoV-2. Như vậy, trong 3 ngày liên tiếp, thành phố không có ca mắc mới trong cộng đồng, chùm ca bệnh khởi phát từ bệnh nhân 1342 đã được ngăn chặn.

Điều gì xảy ra khi virus Sars-CoV-2 ở trong cơ thể
Điều gì xảy ra khi virus Sars-CoV-2 ở trong cơ thể

(Ngày Nay) -  Khi số ca mắc COVID-19 ngày một tăng, các chuyên gia đã phải làm việc không ngừng nghỉ để tìm hiểu rõ hơn về căn bệnh này. Chúng ta biết rằng các triệu chứng khi mắc bệnh bao gồm sốt, ho và khó thở. Vậy virus đã làm gì bên trong cơ thể để gây ra những triệu chứng đó?

Lơ là, chủ quan trong giám sát, theo dõi y tế người thuộc diện cách ly tập trung, cách ly tại nhà có thể làm lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.
Chống dịch COVID-19: 'Trên nóng, dưới lạnh', khắc phục cách nào?

(Ngày Nay) - Đến sáng hôm nay, 5/12, tất cả trường hợp F1, F2 của các ca nhiễm COVID-19 ở TPHCM, khởi phát từ BN 1342 lây cho BN 1347, BN 1348, BN 1349, đều âm tính nhưng tình huống lây nhiễm là lời cảnh báo nghiêm khắc về tình trạng “trên nóng, dưới lạnh”, nhất là sự chủ quan, lơ là của chính quyền, lực lượng phòng chống dịch ở cơ sở.

Các nước G20 và ASEAN thúc đẩy tiết kiệm năng lượng
Các nước G20 và ASEAN thúc đẩy tiết kiệm năng lượng

(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ Chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả giai đoạn 2019 – 2030, tại Hà Nội, Bộ Công Thương cùng với Trung tâm năng lượng Nhật Bản (ECCJ) và Trung tâm Năng lượng ASEAN (ACE) tổ chức Hội nghị quốc tế G20 và các nước ASEAN về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.

Lễ rót đồng đúc Đại Hồng Chung tại trụ sở Ban trị sự GHPGVN thành phố Hải Phòng
Lễ rót đồng đúc Đại Hồng Chung tại trụ sở Ban trị sự GHPGVN thành phố Hải Phòng

Sáng nay, ngày 04/12/2020 ( nhằm ngày 20/10 Canh Tý), Ban trị sự GHPGVN thành phố Hải Phòng đã long trọng tổ chức Đại lễ rót đồng đúc Đại Hồng Chung nặng hơn 1 tấn tại chùa Nam Hải ( Trụ sở Ban trị sự GHPGVN thành phố Hải Phòng) số 197+199, phố Hai Bà Trưng, phường An Biên, quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng.