Phó giám đốc Công an Hà Nội muốn giữ loa phường

(Ngày Nay) - "Những người ngủ muộn nghe loa phường khó chịu không phải là lý do để bỏ", Phó giám đốc Công an Hà Nội Bạch Thành Định nói.
Thiếu tướng Bạch Thành Định, Phó giám đốc Công an Hà Nội. Ảnh: Thắng Quang.
Thiếu tướng Bạch Thành Định, Phó giám đốc Công an Hà Nội. Ảnh: Thắng Quang.

Sáng 14/2, tại buổi làm việc của Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải với Quận ủy Ba Đình, thiếu tướng Bạch Thành Định, Phó giám đốc Công an Hà Nội cho rằng loa phường chính là sức mạnh của chính quyền. Đó là sợi dây nối giữa dân và Đảng, chính quyền và dân

Do vậy, ông Định đề nghị nâng cao chất lượng, cải tiến loa phường, không nên xóa bỏ.

Phó giám đốc Công an Hà Nội lấy ví dụ khi thực hiện phương án phòng thủ, trong trường hợp bất khả kháng, loa phường dùng để huy động các lực lượng, báo động cho người dân. Còn chất lượng của loa phường thế nào thì bàn sau và cải tiến, nâng cấp. Còn không nên bỏ vì loa phường có lịch sử gắn liền với việc bản vệ an ninh trật tự, gắn với việc xây đựng nếp sống văn minh, văn hóa.

"Chúng ta phải tính toán như vậy, suy nghĩ mới chuẩn hơn chứ còn những người ngủ muộn nghe loa phường khó chịu thì đó không phải là lý do”, thiếu tướng Định nói.

Theo ghi nhận của Zing.vn, đến chiều 14/2, tại mục lấy ý kiến người dân về loa phường trên Cổng giao tiếp điện tử Hà Nội, hơn 86% ý kiến đề nghị không duy trì loa phường. Trong khi đó, 87% người dân cho rằng thông tin loa phường không thiết thực.

Trước đó, sáng 6/2, tại cuộc họp giao ban các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung giao nhiệm vụ cho các đơn vị liên quan sớm đánh giá về sự cần thiết của hệ thống loa phường.

Theo Zing
Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, bệnh viện tổng hợp thuộc Đại học Annam (Hàn Quốc) cho biết nhóm nghiên cứu do Giáo sư Sue In Choi và Giáo sư Eun Joo Lee thuộc Khoa Hô hấp, Dị ứng và Hồi sức tích cực chủ trì đã chứng minh giá trị lâm sàng của việc thu thập và trực quan hóa dữ liệu âm thanh phổi bằng thiết bị nghe kỹ thuật số.
Đức tham vọng dẫn đầu thế giới về công nghệ thu giữ và lưu trữ CO2
Đức tham vọng dẫn đầu thế giới về công nghệ thu giữ và lưu trữ CO2
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, Thủ tướng Đức Friedrich Merz tuyên bố Đức cần trở thành quốc gia dẫn đầu thị trường thế giới trong lĩnh vực công nghệ thu giữ và lưu trữ carbon dioxide (CO₂), coi đây là hướng đi vừa phục vụ mục tiêu bảo vệ khí hậu, vừa mở ra cơ hội kinh tế mới cho doanh nghiệp Đức.
Bắc Cực "viết lại" địa chính trị năng lượng trong trật tự thế giới
Bắc Cực "viết lại" địa chính trị năng lượng trong trật tự thế giới
(Ngày Nay) - Băng tan ở Bắc Cực đang mở ra các tuyến hàng hải và nguồn tài nguyên năng lượng mới. Với Hàn Quốc, đây vừa là cơ hội để tăng cường an ninh năng lượng và công nghiệp đóng tàu, vừa là phép thử chiến lược khi Seoul phải cân bằng lợi ích kinh tế với các cam kết đồng minh địa chính trị.