Phó hiệu trưởng tử vong: Hé lộ thư tuyệt mệnh

Một Phó hiệu trưởng một trường THCS chết để lại hai bức thư tuyệt mệnh, một trong hai bức thư có đề cập chuyện không được cho vay tiền.

Phó hiệu trưởng tử vong: Hé lộ thư tuyệt mệnh

Thầy giáo tử vong được xác định là ông P.S, Phó hiệu trưởng trường THCS Bù Gia Mập, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước. Thầy S được người dân phát hiện tử vong vào sáng ngày 7/8, xung quanh có mùi thuốc sâu. Trước khi chết ông S. có để lại một lá thư tuyệt mệnh.

Chiều 8/8, xác nhận với PV, một cán bộ công an xã Đăk Ơ, huyện Bù Gia Mập cho biết: "Sau khi tiếp nhận thông tin vụ việc chúng tôi đã chuyển lên cơ quan điều tra công an huyện Bù Gia Mập thụ lý điều tra do vụ việc vượt quá thẩm quyền.

Trước mắt chưa xác định được nguyên nhân dẫn đến cái chết cho thầy Phó hiệu trưởng. Sau khi thầy mất, có nhiều nghi vấn nên công an đã trưng cầu giám định pháp y, xét nghiệm một số mẫu trong người thầy để xác định nguyên nhân". Theo vị cán bộ công an xã, thầy S mất có để lại hai bức thư tuyệt mệnh và chính ông là người đã được xem qua nội dung hai bức thư đó.

"Nội dung hai bức thư không có gì đặc biệt, một bức thư thầy đơn giản chỉ nói khi thầy chết cơ quan pháp luật đừng mổ tử thi thầy. Lá thư thứ 2 thầy nói thầy trả tiền cho người ta, người ta hứa cho mượn lại nhưng chắc không cho mượn lại thì chắc anh chết. Trong lá thư chỉ có nội dung vậy thôi, cũng không có nội dung thầy bị ép buộc dẫn đến cái chết.

Ở địa phương thầy là Hiệu phó trường cấp 2 xã Bù Gia Mập. Hoàn cảnh gia đình thầy nói chung tương đối ổn định chứ không nghèo khó, con cái của thầy đều lớn, kinh tế ổn định không thiếu thốn gì. Mọi người cũng rất bất ngờ về cái chết của thầy S " - vị cán bộ công an xã nói.

Được biết sau khi biết được nội dung của lá thư, gia đình đề nghị không mổ tử thi vì nghĩ cái chết của ông S không phải do bị đầu độc, sát hại mà liên quan đến đến vấn đề cá nhân dẫn đến việc tự vẫn.

Như thông tin trước đó trên tờ Thanh Niên, Công an H.Bù Gia Mập cho biết bước đầu xác định ông S. tử vong do uống thuốc trừ sâu; xuất phát từ mâu thuẫn trong cuộc sống. Hiện cơ quan chức năng cũng đã thu giữ vỏ thuốc để giám định và thực hiện các thủ tục khác theo quy định pháp luật.

Theo Báo Đất Việt
Khai mạc triển lãm 'Sắc màu Văn hóa ASEAN'
Khai mạc triển lãm 'Sắc màu Văn hóa ASEAN'
(Ngày Nay) - Chào mừng kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á ASEAN (08/8/1967 - 08/8/2022), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam đã phối hợp với Đại sứ quán các nước ASEAN tại Việt Nam tổ chức Triển lãm "Sắc màu Văn hóa ASEAN".
Ảnh minh hoạ.
Kết nối địa phương và doanh nghiệp phát triển du lịch
(Ngày Nay) - Sáng 8/8, tọa đàm "Gặp gỡ địa phương và doanh nghiệp nhằm phục hồi và phát triển du lịch" đã diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Chương trình Liên kết sức mạnh du lịch Việt Nam, với chủ đề "Tăng trưởng du lịch quốc tế, phục hồi toàn diện du lịch Việt Nam" do Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Hiệp hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức.
Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh
Hồ Hoài Anh - Hồng Đăng đã về tới Việt Nam
(Ngày Nay) -  Theo thông tin từ ông Tạ Quang Đông - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, hai nghệ sĩ vướng cáo buộc hiếp dâm ở Tây Ban Nha là Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng đã trở về Việt Nam vào chiều 7/8.
Cảnh sát giao thông tăng cường kiểm tra nồng độ cồn và ma túy trên các tuyến cao tốc.
Phát hiện nhiều lái xe dương tính với ma túy trên đường cao tốc
(Ngày Nay) -  Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an về việc triển khai cao điểm về kiểm soát các vi phạm liên quan đến nồng độ cồn, ma túy trên các tuyến đường cao tốc, lực lượng Cảnh sát giao thông đã phát hiện xử lý 25 trường hợp dương tính với chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn.