Phó Thủ tướng thăm sứ quán và tọa đàm tại Liên đoàn Sản xuất Singapore

 Tiếp tục chuyến thăm và làm việc tại Singapore ngày 24/9, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã thăm, nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore và Tọa đàm bàn tròn tại Liên đoàn Sản xuất Singapore, dâng hoa tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình nói chuyện thân mật với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Singapore. Ảnh: VGP/Lê Sơn
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình nói chuyện thân mật với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Singapore. Ảnh: VGP/Lê Sơn

Nói chuyện thân mật với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore sau khi nghe Đại sứ Tào Thị Thanh Hương báo cáo về hoạt động của Đại sứ quán cũng như tâm tư và nguyện vọng của bà con cộng đồng người Việt Nam tại Singapore, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình đã thông báo về những thành tựu to lớn về kinh tế, chính trị của đất nước.

Phó Thủ tướng Thường trực cho biết trong bối cảnh tình hình quốc tế có nhiều biến động khó lường, nền kinh tế nước ta từ đầu năm 2019 đến nay vẫn đạt được nhiều thành tựu to lớn về tăng trưởng kinh tế, thu ngân sách, xuất nhập khẩu, thu hút khách du lịch, giảm nghèo bền vững, đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới… Đây là một trong những tiền đề quan trọng để chúng ta bước vào năm 2020 với nhiều kết quả tốt đẹp chuẩn bị cho Đại hội lần thứ XIII của Đảng, nhất là việc thực hiện “3 đột phá chiến lược” về thể chế, nhân lực và kết cấu hạ tầng.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ cũng thông báo đến cán bộ, nhân viên Sứ quán và cộng đồng về kết qủa tốt đẹp của các cuộc hội đàm với Phó Thủ tướng Singapore Vượng Thuỵ Kiệt, chào xã giao Tổng thống Halimah Yacob, tiếp Bộ trưởng Cao cấp điều phối an ninh quốc gia Tiêu Chí Hiền, tiếp lãnh đạo các tập đoàn lớn của Singapore…

Phó Thủ tướng thăm sứ quán và tọa đàm tại Liên đoàn Sản xuất Singapore ảnh 1

Phó Thủ tướng tặng Đại sứ quán bức tranh phong cảnh quê hương. Ảnh: VGP/Lê Sơn

Đánh giá về mối quan hệ Việt Nam - Singapore, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ cho biết trong thời gian qua, quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước tiếp tục phát triển. Lãnh đạo cấp cao hai nước thường xuyên gặp gỡ và chia sẻ nhiều vấn đề. Quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực tiếp tục được đẩy mạnh, nhất là hoạt động đầu tư, kinh doanh thương mại. Singapore tiếp tục là một trong những quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư lớn vào Việt Nam.

Phó Thủ tướng Thường trực biểu dương nỗ lực của tập thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore và những đóng góp của cộng đồng người Việt Nam trong việc thúc đẩy quan hệ giữa hai nước, nhất là các hoạt động đối ngoại nhân dân, giao lưu văn hóa, nghệ thuật.

Về nhiệm vụ thời gian tới, Phó Thủ tướng Thường trực đề nghị Đại sứ quán tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa các toàn diện các hoạt động, nhất là ngoại giao kinh tế. Đại sứ quán phải quan tâm hơn nữa đến công tác cộng đồng, công tác lãnh sự với hơn 12.000 người Việt Nam đang sinh sống, học tập tại Singapore, để mỗi người Việt Nam tại Singapore luôn nhận được sự quan tâm của Sứ quán.

Phó Thủ tướng thăm sứ quán và tọa đàm tại Liên đoàn Sản xuất Singapore ảnh 2

Ảnh: VGP/Lê Sơn

Đề cập đến cộng đồng người Việt Nam tại Singapore, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ khẳng định Đảng và Nhà nước xác định rõ bà con kiều bào là một phần máu thịt không thể tách rời của Tổ quốc và luôn dành những tình cảm tốt đẹp và có những chính sách ngày càng tốt hơn cho bà con cộng đồng ở nước ngoài. Cộng đồng Việt Người ở Singapore là cộng đồng luôn đoàn kết, gắn bó, giúp đỡ lẫn nhau trong học tập và sinh sống, tuân thủ pháp luật nước sở tại, nhiều người đã nỗ lực để đạt thành công lớn. Phó Thủ tướng Thường trực cũng đánh giá cao tình cảm hướng về đất nước suốt thời gian qua của cộng đồng người Việt Nam tại Singapore.

Phó Thủ tướng chúc cộng đồng người Việt Nam tại Singapore ngày càng thành công, đoàn kết, Đại sứ quán hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Phó Thủ tướng thăm sứ quán và tọa đàm tại Liên đoàn Sản xuất Singapore ảnh 3

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình và đại diện các tập đoàn tại cuộc tọa đàm tại Liên đoàn Sản xuất Singapore. Ảnh: VGP/Lê Sơn

Trong ngày 24/9, Phó Thủ tướng Thường trực đã tham dự Tọa đàm bàn tròn với các nhà doanh nghiệp tại trụ sở Liên đoàn Sản xuất Singapore.

Tại đây, Phó Thủ tướng Thường trực và lãnh đạo các bộ, ngành đã có cuộc trao đổi cởi mở và tích cực với ông Douglas Foo, Chủ tịch Liên đoàn Sản xuất Singapore và đại diện của các tập đoàn lớn về các vấn đề mà hai bên cùng quan tâm như môi trường đầu tư kinh doanh và chính sách khuyến khích đầu tư của Việt Nam…

Phó Thủ tướng thăm sứ quán và tọa đàm tại Liên đoàn Sản xuất Singapore ảnh 4

Phó Thủ tướng Thường trực và các thành viên đoàn công tác dâng hoa tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Singapore. Ảnh: VGP/Lê Sơn

Cùng ngày 24/9, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình và các thành viên đoàn công tác đã đến dâng hoa tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Singapore; thăm Bảo tàng châu Á và Công ty sản xuất động cơ máy bay Rolls Royce./.

Theo Chính phủ
'Lời nguyền hậu Olympic' của các đời Thủ tướng Nhật Bản
'Lời nguyền hậu Olympic' của các đời Thủ tướng Nhật Bản
(Ngày Nay) - Việc thủ đô Tokyo liên tục phải áp đặt tình trạng khẩn cấp do sự lây lan nhanh của biến thể Delta trong thời điểm Olympic Tokyo 2020 đang diễn ra, khiến cho triển vọng chính trị của Thủ tướng Suga Yoshihide ngày càng rơi vào thế bấp bênh.
Chương trình “San sẻ gánh lo mùa dịch” được Vinamilk thực hiện trong tháng sinh nhật, với tổng giá trị trợ giá bằng sản phẩm gần 170 tỷ đồng
Vinamilk hỗ trợ sản phẩm dinh dưỡng thiết yếu nhằm trợ giá người tiêu dùng lên đến gần 170 tỷ đồng
(Ngày Nay) - Ngày 01/08/2021 – Để san sẻ khó khăn trong mùa dịch, trong tháng sinh nhật Công ty (tháng 8/2021), Vinamilk thực hiện chương trình hỗ trợ quà tặng nhằm trợ giá cho người tiêu dùng trên nhiều loại sản phẩm dinh dưỡng thiết yếu . Tổng giá trị gói hỗ trợ này lên đến gần 170 tỷ đồng .
Quân đội tuần tra đường phố Sydney
Quân đội tuần tra đường phố Sydney
(Ngày Nay) - Đầu tuần này, các nhà chức trách Australia đã gia hạn 3 ngày phong tỏa ở thành phố Brisbane (bang Queensland) và một số khu vực lân cận trong khi hàng trăm binh sĩ bắt đầu tuần tra thành phố Sydney (bang New South Wales) để đảm bảo người dân không vi phạm lệnh phong tỏa.
Thủ tướng Phạm Minh Chính. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)
Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi thư động viên các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19
(Ngày Nay) -Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa gửi thư động viên, bày tỏ trân trọng, biểu dương và đánh giá rất cao những đóng góp, hy sinh, nỗ lực hết mình của lực lượng tuyến đầu chống dịch. Đảng, Nhà nước và Nhân dân luôn ở bên cạnh, mong các đồng chí tiếp tục thể hiện ý chí "chân cứng đá mềm", trái tim nhiệt huyết, tấm lòng nhân ái để phục vụ đồng bào, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, xứng đáng với niềm tin, sự mong muốn của Đảng, Nhà nước và Nhân dân.
Tạo thuận lợi cho doanh nghiệp để phục hồi tăng trưởng kinh tế. Ảnh: TTXVN.
Đẩy mạnh tiêm vaccine, gỡ vướng lưu thông hàng hóa để tăng trưởng
(Ngày Nay) - Theo công bố mới nhất của Tổng cục Thống kê, các chỉ số sản xuất công nghiệp, hoạt động đầu tư, thương mại, vận tải và du lịch... trong tháng 7/2021 đều giảm do COVID-19 bùng phát kéo dài. Các chuyên gia kinh tế cho rằng, việc đẩy nhanh tốc độ tiêm vaccine, kiểm soát dịch; tạo thuận lợi lưu thông hàng hóa sẽ giúp Việt Nam phục hồi đà tăng trưởng.