Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình là Tổ trưởng Tổ công tác cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ

(Ngày Nay) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Quyết định số 998/QĐ-TTg ngày 17/9/2024 về việc kiện toàn thành viên Tổ công tác cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ.
Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình là Tổ trưởng Tổ công tác cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ

Theo Quyết định, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình là Tổ trưởng Tổ công tác thay đồng chí Trần Lưu Quang, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ được phân công giữ chức vụ Trưởng ban Kinh tế Trung ương; Bộ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Hải Ninh là Tổ phó Tổ công tác, thay nguyên Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long được phê chuẩn bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Thủ tướng Chính phủ;

Trung tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an là Tổ phó Tổ công tác thay Thượng tướng Nguyễn Duy Ngọc, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an được phân công giữ chức vụ Chánh Văn phòng Trung ương; Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Thị Bích Ngọc là thành viên Tổ công tác, thay nguyên Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Duy Đông được phê chuẩn giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc.

Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký ban hành (17/9/2024).

Tổ công tác cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ (Tổ công tác) được thành lập theo Quyết định số 932/QĐ-TTg ngày 6/8/2023.

Tổ công tác là tổ chức phối hợp liên ngành, thực hiện chức năng giúp Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo, đôn đốc các bộ, ngành, địa phương thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp về cải cách thủ tục hành chính, tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính và nâng cao năng lực phản ứng chính sách.

Nhiệm vụ của Tổ công tác là giúp Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo, đôn đốc việc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp về cải cách thủ tục hành chính tại các bộ, ngành, địa phương theo các văn bản, chương trình, kế hoạch, đề án được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ ban hành.

Kịp thời nắm bắt, giúp Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo xử lý các báo cáo, kiến nghị của cá nhân, tổ chức và Hội đồng tư vấn cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ về vướng mắc, khó khăn của doanh nghiệp, người dân về cơ chế, chính sách, thủ tục hành chính là rào cản cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp và đời sống của người dân (bao gồm cả những quy định dự kiến ban hành trong dự án, dự thảo văn bản quy phạm pháp luật); định kỳ hoặc đột xuất làm việc với Hội đồng tư vấn cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ và cộng đồng doanh nghiệp, các cá nhân, tổ chức liên quan để lắng nghe, nhận diện các khó khăn, vướng mắc và kịp thời chỉ đạo tháo gỡ.

Đồng thời, giúp Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính và nâng cao năng lực phản ứng chính sách của các bộ, ngành, địa phương; nghiên cứu, đề xuất với Thủ tướng Chính phủ các sáng kiến, giải pháp thúc đẩy cải cách thủ tục hành chính, tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính và nâng cao năng lực phản ứng chính sách và thực hiện các nhiệm vụ khác do Thủ tướng Chính phủ giao.

Quảng Ninh dự kiến đón 2,3 triệu lượt khách năm 2026
Quảng Ninh dự kiến đón 2,3 triệu lượt khách năm 2026
(Ngày Nay) - Với chủ đề “Yên Tử - Hành trình về miền di sản tâm linh”, tỉnh Quảng Ninh đã xây dựng kế hoạch truyền thông, quảng bá nhằm thu hút khoảng 2,3 triệu lượt khách du lịch đến phường Yên Tử trong năm 2026, trong đó có khoảng 1,5 triệu lượt khách tham quan Di sản thế giới Yên Tử.
Nhằm bảo vệ và nâng cao sức khỏe trước tác động của nắng nóng, khuyến cáo người lao động hoặc di chuyển ngoài trời phải có các biện pháp phòng chống sốc nhiệt. Ảnh: Hoàng Hiếu/TTXVN
Bắc Bộ, Trung bộ nắng nóng trên 40 độ C
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 26-27/5, nắng nóng ở nhiều khu vực thuộc Bắc Bộ và Trung Bộ có nơi trên 40 độ C, thời gian nắng nóng trong ngày kéo dài.
Đức ghi nhận số người nhập quốc tịch cao kỷ lục
Đức ghi nhận số người nhập quốc tịch cao kỷ lục
(Ngày Nay) - Năm 2025, Đức đã ghi nhận ít nhất 300.000 trường hợp được nhập quốc tịch, mức cao nhất trong 25 năm qua, trong khi số hồ sơ xin nhập quốc tịch được dự báo sẽ tiếp tục ở mức cao trong thời gian tới.
Cô giáo Nguyễn Thu Hiền, Nhà sáng lập Nhóm Dự án kết nối lớp học toàn cầu tại Việt Nam. Ảnh: NVCC
Khi người thầy cũng phải học lại trong thời đại AI
(Ngày Nay) -  Phía sau những lớp học ứng dụng công nghệ, những bài giảng số hay các hoạt động đổi mới sáng tạo là một hành trình nhiều áp lực: Áp lực phải cập nhật kiến thức, thích nghi với sự thay đổi và không ngừng học lại chính mình.
Bắc Biên - Giữ một ngôi làng ven sông Hồng của Hà Nội
Bắc Biên - Giữ một ngôi làng ven sông Hồng của Hà Nội
(Ngày Nay) - Không chỉ có đình, đền và những mùa lễ hội, Bắc Biên còn lưu giữ nếp sống cộng đồng của một làng quê Bắc Bộ giữa lòng Hà Nội hôm nay. Trước những đổi thay của đô thị hóa, điều người dân nơi đây mong giữ lại không chỉ là một vùng đất, mà còn là ký ức và sự gắn bó của nhiều thế hệ.