Phó Thủ tướng Trung Quốc sẽ gặp Tổng thống Mỹ trong tuần này

(Ngày Nay) - Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc sẽ gặp mặt Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Washington vào thứ Năm (31/1).
Phó Thủ tướng Trung Quốc sẽ gặp Tổng thống Mỹ trong tuần này

"Vào thứ Năm, Tổng thống sẽ gặp mặt Phó Thủ tướng Trung Quốc, người sẽ tới đây trong tuần này để tiếp tục các cuộc đàm phán", phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Huckabee Sanders nói trong một cuộc họp báo hôm thứ Hai (28/1).

Bên cạnh Phó Thủ tướng Lưu Hạc, một phái đoàn các quan chức Trung Quốc cũng sẽ tới Washington trong hai ngày, từ 30/1 đến 31/1, để tham gia các cuộc đàm phán thương mại.

"Hôm nay, Tổng thống Donald J. Trump tuyên bố rằng Mỹ sẽ chào đón một phái đoàn chính thức từ Trung Quốc, tới Washington từ ngày 30 đến 31 tháng 1 năm 2019, để thảo luận về mối quan hệ thương mại giữa hai nước", phát ngôn viên Sanders cho biết thêm.

Phó Thủ tướng Trung Quốc sẽ gặp Tổng thống Mỹ trong tuần này ảnh 1

Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc

Phái đoàn bên Mỹ sẽ được dẫn dắt bởi Đại diện Thương mại (USTR) Robert Lighthizer và bao gồm Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin, Bộ trưởng Thương mại Wilbur Ross, Cố vấn Tổng thống về Chính sách Kinh tế Larry Kudlow, Cố vấn Tổng thống về Chính sách Thương mại và Sản xuất Peter Navarro.

Các cuộc đàm phán trong tuần này là một phần của thỏa thuận “ngừng chiến” kéo dài 90 ngày mà Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã đạt được tại Buenos Aires vào ngày 1 tháng 12 năm 2018.

Trước đó Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cũng cho biết hai bên đang cố gắng giải quyết "các vấn đề phức tạp”.

Theo ông Mnuchin, đã có những "biến chuyển đáng kể" trong các cuộc đàm phán cho đến nay và sẽ có khoảng 30 ngày để đàm phán thêm sau các cuộc họp ở Washington vào tuần này. Bộ trưởng Tài chính Mỹ hy vọng một thoả thuận phù hợp sẽ đạt được trước “hạn chót” vào ngày 2 tháng 3.

Theo Reuters
Những gợi ý trải nghiệm tại Singapore cho kỳ nghỉ lễ 2/9 sắp tới
Những gợi ý trải nghiệm tại Singapore cho kỳ nghỉ lễ 2/9 sắp tới
(Ngày Nay) - Đợt nghỉ lễ 2/9 sắp tới, nhu cầu du lịch của du khách ngày càng cao, đặc biệt hướng tới những chuyến đi kết hợp đa trải nghiệm. Theo Báo cáo Xu hướng Du lịch 2026 của Agoda, thư giãn, khám phá văn hóa và thưởng thức ẩm thực là ba động lực du lịch hàng đầu của người Việt. Dưới đây là một số điểm và hoạt động mới mẻ tại Singapore để du khách cân nhắc đưa vào lịch trình du lịch sắp tới.
Khẩn trương hoàn thành 17 dự án luật, nghị quyết đảm bảo chất lượng, đúng tiến độ trước 20/8/2026
Khẩn trương hoàn thành 17 dự án luật, nghị quyết đảm bảo chất lượng, đúng tiến độ trước 20/8/2026
(Ngày Nay) - Để chuẩn bị Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XVI, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, cơ quan ngang bộ khẩn trương hoàn thiện hồ sơ, tài liệu của 17 dự án luật, nghị quyết đảm bảo chất lượng, hoàn thành đúng tiến độ trước 20/8/2026 để gửi Ủy Ban Thường vụ Quốc hội.
Spotify siết nội dung do AI tạo ra
Spotify siết nội dung do AI tạo ra
(Ngày Nay) - Nền tảng phát nhạc trực tuyến Spotify sẽ triển khai việc gắn nhãn "AI Persona" (Nhân vật AI) từ giữa tháng 9 tới, nhằm giúp người nghe dễ dàng nhận biết những nội dung do trí tuệ nhân tạo (AI) tạo ra.
Xung đột kéo dài, nguy cơ 'mất cả một thế hệ' tại Sudan và Afghanistan
Xung đột kéo dài, nguy cơ 'mất cả một thế hệ' tại Sudan và Afghanistan
(Ngày Nay) - Xung đột kéo dài và những hạn chế đối với giáo dục đang khiến hàng triệu trẻ em tại Sudan và Afghanistan bị gián đoạn việc học, làm dấy lên cảnh báo về nguy cơ một thế hệ trẻ bị bỏ lại phía sau và những hệ lụy lâu dài đối với quá trình phát triển của mỗi quốc gia.