Phó Tổng thống Mike Pence: 'Mỹ vẫn chờ đợi các động thái cứng rắn của Triều Tiên'

(Ngày Nay) - Mỹ vẫn đang chờ đợi Triều Tiên thực hiện các động thái cụ thể nhằm tạm dừng chương trình hạt nhân của mình, Phó Tổng thống Mike Pence cho biết hôm thứ Tư.

Phó Tổng thống Mike Pence: 'Mỹ vẫn chờ đợi các động thái cứng rắn của Triều Tiên'

"Trong khi Tổng thống Donald Trump đã bắt đầu một cuộc đối thoại đầy hứa hẹn với Chủ tịch Kim Jong-un, chúng tôi vẫn chờ đợi các bước đi cụ thể của Triều Tiên nhằm tháo dỡ các loại vũ khí hạt nhân đang đe dọa người dân và các đồng minh của chúng tôi trong khu vực",, Phó Tổng thống Pence nói tại Hội nghị đại sứ Mỹ tại Washington, DC.

Ngày hôm trước, Đại sứ Triều Tiên tại Nga - ông Kim Hyun Joong, đã kêu gọi ngừng các cuộc tập trận quân sự liên quan đến các lực lượng nước ngoài trên bán đảo Triều Tiên, lưu ý rằng Bình Nhưỡng đã sẵn sàng thiết lập quan hệ mới với Mỹ theo tinh thần của thời đại và mong muốn của người dân.

Tình hình trên bán đảo Triều Tiên đã được cải thiện kể từ đầu năm ngoái. Trong thời gian này, nhà lãnh đạo Triều Tiên và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã tổ chức nhiều cuộc họp, trong khi ông Kim thậm chí còn có cuộc hội nghị thượng đỉnh lịch sử tháng 6 với Tổng thống Trump tại Singapore.

Hội nghị thượng đỉnh này mang lại một thỏa thuận quy định rằng Triều Tiên sẽ nỗ lực thúc đẩy phi hạt nhân hóa hoàn toàn bán đảo để đổi lấy việc Mỹ và Hàn Quốc ngừng các cuộc tập trận quân sự cũng như loại bỏ các biện pháp trừng phạt kinh tế.

Theo Sputnik
Du lịch – nền kinh tế không khói được coi là thế mạnh chủ lực đưa Vân Đồn thành trung tâm kinh tế biển hiện đại mang tầm khu vực. Ảnh: bvhttdl.gov.vn
Nhà đầu tư đón cơ hội vàng ở Đặc khu kinh tế thế hệ mới Vân Đồn
(Ngày Nay) - Năm 2026 là năm bản lề để Vân Đồn tạo ra những chuyển động rõ nét hơn trong tiến trình hướng tới mô hình Đặc khu kinh tế thế hệ mới với cơ chế, chính sách đặc thù, giải quyết các điểm nghẽn, thách thức, đảm bảo cạnh tranh khu vực và quốc tế; đồng thời, tạo hành lang pháp lý thông thoáng để thu hút đầu tư, phát triển các ngành kinh tế mũi nhọn.
Khởi Thủy là Gốm!
Khởi Thủy là Gốm!
(Ngày Nay) - Bước vào gốm như trở về một nguồn khơi của sáng tạo, “Khởi Thủy” không chỉ là cuộc ra mắt gốm cá nhân đầu tiên của nghệ sĩ Nguyễn Thu Thủy mà còn mở ra một hành trình chậm rãi, nơi truyền thống, ký ức và bản thể gặp nhau trong sự giao hòa của đất, nước, lửa.
Quân Đại Việt giáp chiến quân Thanh bên bờ sông Hồng, hàng đầu là ống phóng hỏa hổ bằng tre phun lửa Phốt pho xa 10m lập tức biến giặc thành bó đuốc sống, hàng sau là pháo thăng thiên Phốt pho phóng loạt biến toàn bộ đại quân của giặc thành biển lửa.
Đại thắng Kỷ Dậu 1789 dưới góc nhìn khoa học quân sự
(Ngày Nay) -  Sau hơn 10 năm nghiên cứu độc lập, đối chiếu tư liệu lịch sử, khảo sát thực địa và mô phỏng kỹ thuật , chế tạo thử nghiệm, Kỹ sư Vũ Đình Thanh – khẳng định phong trào Tây Sơn đã làm chủ công nghệ tách và sử dụng Phốt pho trắng trong chiến tranh. Từ hang dơi ở An Khê, chiến trường Rạch Gầm – Xoài Mút đến đỉnh cao tại Thăng Long mùa Xuân 1789, kỹ sư Thanh cho rằng yếu tố hóa học đã góp phần quyết định vào tốc độ và mức độ hủy diệt của chiến thắng.