Phong bì thư chứa chất độc gửi tới Tổng thống Donald Trump

(Ngày Nay) - Trước đó, hai phong bì thư chứa chất độc tương tự cũng được gửi đến Bộ Quốc phòng Mỹ.
Phong bì thư chứa chất độc gửi tới Tổng thống Donald Trump

Sáng nay, 3/10 một loạt báo Mỹ đăng tải thông tin cơ quan chức năng liên bang Mỹ vừa ngăn chặn nhiều bức thư, bưu phẩm chứa chất kịch độc Ricin gửi tới Tổng thống Donald Trump và Bộ Quốc phòng Mỹ.

Bức thư được gửi vào ngày 1/10 đến ông Trump tuy nhiên bị chặn lại, không thể vào Nhà Trắng. Ngay sau đó, Mật vụ Mỹ cũng ra thông cáo, cho biết sự việc cực kỳ nghiêm trọng và FBI đang tiến hành điều tra cặn kẽ. 

Ngày 2/10, hai phong bì thư tương tự cũng được gửi đến cho Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis và Chỉ huy các chiến dịch hải quân – đô đốc John Richardson. Bộ phận xử lý thư của Lầu Năm Góc cho biết qua kiểm tra ban đầu, phát hiện phong bì thư này chứa chất độc Ricin. 

Ricin là chất cực độc được tìm thấy trong hạt của cây thầu dầu. Nó còn tồn tại dưới dạng bột, viên. Nếu hít, nuốt hoặc tiêm một lượng nhỏ Ricin sẽ dẫn đến suy tạng, tử vong mà không thể cứu chữa. Ricin được sử dụng trong các vụ khủng bố, Mỹ cũng từng dùng chất độc này để phát triển vũ khí sinh học thời Thế chiến I.

Tổng hợp.

Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Nga đã huấn luyện trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện các cơn bão và lốc xoáy chỉ trong vòng 15-30 phút sau khi hình thành, mở ra khả năng cảnh báo sớm và dự báo chính xác hơn. Với bước phát triển này, việc xử lý dữ liệu thủ công để phát hiện những hiện tượng này trước đây có thể mất hàng tháng, trong khi AI có thể hoàn thành trong vài phút.
Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tham gia bỏ phiếu. Ảnh: Trọng Đức
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam bỏ phiếu tại các điểm bầu cử ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, cùng với cử tri trên cả nước, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) nhiệm kỳ 2026-2031 tại Hà Nội.