Phong trào biểu tình 'Áo vàng' đã xuất hiện tại Canada

  Phong trào "Áo vàng," bắt nguồn từ nước Pháp vào giữa tháng 11/2018, đã vượt Đại Tây Dương và lan tới Canada.

 

Những người biểu tình Áo vàng ở Canada. (Nguồn: Newsy People)
Những người biểu tình Áo vàng ở Canada. (Nguồn: Newsy People)

Tại một số thành phố như Edmonton, Toronto, Calgary và Halifax, những người biểu tình cuối tuần qua đã xuống đường để phản đối một số chính sách của Chính phủ Canada.

Những người biểu tình tại Canada mặc đồng phục như những người biểu tình tại Pháp. Họ không lên tiếng ủng hộ phong trào của Pháp mà tập trung vào các vấn đề của Canada.

Theo Global News, những người biểu tình tại nhiều thành phố đã mang khẩu hiệu "Canada first" (Canada trước tiên) hay "Trudeau the Traitor" (Trudeau kẻ phản bội). Đặc biệt, những người biểu tình phản đối Hiệp ước toàn cầu về di cư của Liên hợp quốc mà Canada đã thông qua vào đầu tháng này.

Ngoài ra, người biểu tình phản đối việc Chính phủ Canada mới đây đã thông qua kế hoạch đánh thuế carbon mới nhằm đối phó với hiện tượng biến đổi khí hậu. Nội các của Thủ tướng Trudeau đã cam kết áp thuế carbon liên bang đối với 4 trong 10 tỉnh của Canada bắt đầu từ tháng 4/2019./.

Theo Vietnamplus
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh các Di sản Thế giới phải đối mặt với sức ép ngày càng gia tăng từ phát triển kinh tế, biến đổi khí hậu đến những hạn chế trong quản trị, UNESCO cùng ba Cơ quan Tư vấn của Ủy ban di sản thế giới là ICCROM, ICOMOS và IUCN đã công bố ấn phẩm mới mang tên Quản lý Di sản Thế giới (Managing World Heritage). Ấn phẩm được xác định là tài liệu nền tảng, định hình khung hệ thống quản lý và bảo tồn không chỉ cho các Di sản Thế giới mà còn cho các địa điểm di sản nói chung.
Bali. Ảnh: Outlook Travel Magazine
Từ Bali nghĩ tới Vân Đồn - Thương cảng đệ nhất Đông Nam Á
(Ngày Nay) - Trong lúc Bali ngột ngạt trong dòng người và hiểm họa ô nhiễm môi trường vẫn là điểm đến của 6,5 triệu du khách mỗi năm, thì Vân Đồn với những lợi thế du lịch tương đồng lại vẫn đang như nàng tiên cá nép mình dưới biển xanh, như viên ngọc quý ẩn trong lớp vỏ trai.