Ông Trump bảo lưu chính sách chia cắt các gia đình nhập cư

(Ngày Nay) - Tổng thống Donald Trump hôm Chủ nhật một lần nữa bảo vệ chính sách chia cắt các gia đình di dân trong bối cảnh cái chết của một bé gái 7 tuổi từ Guatemala khi bị giam giữ bởi lực lượng biên phòng Mỹ.
Ông Trump bảo lưu chính sách chia cắt các gia đình nhập cư

Thảm kịch xảy ra vào ngày 6/12, gần thành phố Lordsburg, bang New Mexico đã dẫn đến sự phẫn nộ trên toàn nước Mỹ.

Cô bé 7 tuổi cùng với người cha của mình nằm trong nhóm gồm 163 người di cư đã vượt biên trái phép ở Mỹ. Tám giờ sau khi bị giam giữ, bé gái lên co giật và sốt cao. Theo nhà chức trách, cô bé đã không ăn hoặc uống nước trong nhiều ngày. Tổ chức từ thiện Liên đoàn Tự do Dân sự Mỹ (ACLU) tuyên bố rằng cô bé đã tử vong do sốc nhiễm trùng huyết, sốt cao và mất nước.

"Chính sách của đảng Dân chủ về việc tách trẻ em tại biên giới từ thời chính quyền Obama còn tồi tệ hơn nhiều so với cách chúng tôi xử lý bây giờ. Hãy nhớ bức tranh năm 2014 về những đứa trẻ trong lồng sắt - thời kỳ của Obama. Tuy nhiên, nếu bạn không tách chúng khỏi cha mẹ, sẽ có nhiều người đến. Những kẻ buôn lậu lợi dụng bọn trẻ!", ông Trump đã viết trên trang Twitter.

Tổng thống Trump đã buộc phải dừng việc tách các gia đình di cư trong bối cảnh dư luận cả nước đang hết sức bất bình, hiện các trẻ em tị nạn đã được đoàn tụ cùng cha mẹ mình.

Theo Sputnik
Biến thể Delta chặn đà phục hồi của châu Á
Biến thể Delta chặn đà phục hồi của châu Á
(Ngày Nay) - Bất chấp các chiến dịch tiêm chủng quy mô lớn, biến thể Delta của virus SARS-CoV-2 đang trở thành rào cản lớn nhất đối với các quốc gia châu Á trên đà phục hồi hoạt động kinh doanh, sản xuất và đi lại.
 Các sàn thương mại điện tử bất an bởi chính sách thuế
Các sàn thương mại điện tử bất an bởi chính sách thuế
(Ngày Nay) -  Thông tư 40/2021/TT-BTC của Bộ Tài chính có hiệu lực từ ngày 1-8 tới đây đang khiến các sàn TMĐT đứng ngồi không yên, vì bỗng dưng họ được giao nhiệm vụ kê khai, nộp thuế thay hộ kinh doanh trên sàn. Đây vốn là nghĩa vụ của cơ quan thuế.
UNESCO và Uzbekistan hợp tác cải cách giáo dục và bảo tồn di sản
UNESCO và Uzbekistan hợp tác cải cách giáo dục và bảo tồn di sản
(Ngày Nay) - Trong những năm gần đây, các phương thức hợp tác mới với sự tham gia của cộng đồng đã xuất hiện để đẩy nhanh tiến độ hướng tới các mục tiêu 2030. UNESCO và Uzbekistan đã tái hợp tác thông qua một chương trình hành động lớn giai đoạn 2018-2021 trong chuyến thăm của Tổng thống Mirziyoyev tới Trụ sở UNESCO vào tháng 10/2018. Hai bên đang tăng cường hợp tác, đặc biệt là về cải cách hệ thống giáo dục và bảo tồn di sản.