Phòng trưng bày Quốc gia Ireland bổ nhiệm nữ Giám đốc đầu tiên trong lịch sử 158 năm hoạt động

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Phòng trưng bày, bảo tàng Quốc gia Ireland ở Thủ đô Dublin đã bổ nhiệm bà Caroline Campbell làm tân Giám đốc từ tháng 11/2022. Bà Campbell chính là nữ Giám đốc đầu tiên trong lịch sử 158 năm hoạt động của phòng trưng bày danh tiếng này. 
Phòng trưng bày Quốc gia Ireland bổ nhiệm nữ Giám đốc đầu tiên trong lịch sử 158 năm hoạt động ảnh 1

Là một chuyên gia về nghệ thuật thời Phục hưng của Italia, bà Campbell trước đây từng giữ các vị trí giám tuyển tại Phòng trưng bày Courtauld (London) và Bảo tàng Ashmolean (Oxford). Sinh ra ở thành phố Belfast của Bắc Ireland, bà có bằng của Đại học Oxford và Học viện Nghệ thuật Courtauld.

Bà Mary Keane, chủ tịch Hội đồng Thống đốc và Người giám hộ của Phòng trưng bày Quốc gia Ireland, cho biết việc bổ nhiệm Campbell làm nữ giám đốc đầu tiên được xem như một bước "đột phá" đối với bảo tàng quốc gia.

Bà Campbell cho biết: “Dựa trên những thành tựu của [người tiền nhiệm] Sean Rainbird, tôi mong muốn được hợp tác với Hội đồng quản trị và đội ngũ nhân viên của Phòng trưng bày để làm phong phú thêm bộ sưu tập mang đẳng cấp thế giới này, và giới thiệu chúng đến với nhiều đối tượng nhất có thể cả ở Ireland và quốc tế.”

Ông Gabriele Finaldi, giám đốc Phòng trưng bày Quốc gia London, đã ca ngợi danh tiếng quốc tế của Campbell với tư cách là một chuyên gia nghệ thuật thời Phục hưng, và gọi bà là “nhà sử học nghệ thuật và một nhà giao tiếp tài năng”, Finadli nói thêm rằng sự thay đổi vai trò mới này sẽ mang lại “sự hợp tác thậm chí còn chặt chẽ hơn” giữa hai bảo tàng.

Phòng trưng bày Quốc gia Ireland bổ nhiệm nữ Giám đốc đầu tiên trong lịch sử 158 năm hoạt động ảnh 2
Phòng trưng bày Quốc gia Ireland bổ nhiệm nữ Giám đốc đầu tiên trong lịch sử 158 năm hoạt động ảnh 3
Phòng trưng bày Quốc gia Ireland bổ nhiệm nữ Giám đốc đầu tiên trong lịch sử 158 năm hoạt động ảnh 4
Theo ART News
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky (giữa) trong chuyến thăm thành phố Izyum, vùng Kharkiv ngày 14/9/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Nga khẳng định luôn sẵn sàng đàm phán với Ukraine
(Ngày Nay) - Ngoại trưởng Lavrov nhấn mạnh Nga không từ chối đàm phán với Ukraine và luôn thể hiện thiện chí với những đề xuất hợp lý. Ông nêu rõ, trong tình hình hiện tại, Nga cũng sẽ không thực hiện những bước đầu tiên để tiếp xúc với các đối tác phương Tây.
(Ảnh mnh họa: báo Đường Bộ)
Hà Nội: Xử lý hàng loạt xe quá tải chạy trong đêm
(Ngày Nay) - Rạng sáng 24/9, tại tuyến đường Nguyễn Xiển thuộc địa bàn quận Thanh Xuân và Hoàng Mai, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra, lập biên bản xử lý nhiều xe tải chở vật liệu xây dựng có dấu hiệu quá tải.
Tạm biệt Nguyễn Khoa Đăng – Nhà văn được tử tù cảm ơn
Tạm biệt Nguyễn Khoa Đăng – Nhà văn được tử tù cảm ơn
(Ngày Nay) - Có nhà văn tác phẩm chính là cuộc đời mà họ đã sống. Nhà văn Nguyễn Khoa Đăng là một trong những trường hợp như thế. Ông xuất thân từ thầy giáo cầm bút, sau thành “thầy cãi” cho những phận người do không biết pháp luật mà phạm tội. Cuộc đời của nhà văn Nguyễn Khoa Đăng vừa khép lại ở tuổi 82 lúc 5g sáng nay ngày 25/9 tại TP.HCM.
Không gian Bắc Ninh trong lòng Hà Nội
Không gian Bắc Ninh trong lòng Hà Nội
(Ngày Nay) - Tối 23/9, tại khu vực Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm (Hà Nội), tỉnh Bắc Ninh phối hợp với thành phố Hà Nội khai mạc sự kiện "Không gian Bắc Ninh trong lòng Hà Nội".