Phòng trưng bày Quốc gia Ireland bổ nhiệm nữ Giám đốc đầu tiên trong lịch sử 158 năm hoạt động

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Phòng trưng bày, bảo tàng Quốc gia Ireland ở Thủ đô Dublin đã bổ nhiệm bà Caroline Campbell làm tân Giám đốc từ tháng 11/2022. Bà Campbell chính là nữ Giám đốc đầu tiên trong lịch sử 158 năm hoạt động của phòng trưng bày danh tiếng này. 
Phòng trưng bày Quốc gia Ireland bổ nhiệm nữ Giám đốc đầu tiên trong lịch sử 158 năm hoạt động ảnh 1

Là một chuyên gia về nghệ thuật thời Phục hưng của Italia, bà Campbell trước đây từng giữ các vị trí giám tuyển tại Phòng trưng bày Courtauld (London) và Bảo tàng Ashmolean (Oxford). Sinh ra ở thành phố Belfast của Bắc Ireland, bà có bằng của Đại học Oxford và Học viện Nghệ thuật Courtauld.

Bà Mary Keane, chủ tịch Hội đồng Thống đốc và Người giám hộ của Phòng trưng bày Quốc gia Ireland, cho biết việc bổ nhiệm Campbell làm nữ giám đốc đầu tiên được xem như một bước "đột phá" đối với bảo tàng quốc gia.

Bà Campbell cho biết: “Dựa trên những thành tựu của [người tiền nhiệm] Sean Rainbird, tôi mong muốn được hợp tác với Hội đồng quản trị và đội ngũ nhân viên của Phòng trưng bày để làm phong phú thêm bộ sưu tập mang đẳng cấp thế giới này, và giới thiệu chúng đến với nhiều đối tượng nhất có thể cả ở Ireland và quốc tế.”

Ông Gabriele Finaldi, giám đốc Phòng trưng bày Quốc gia London, đã ca ngợi danh tiếng quốc tế của Campbell với tư cách là một chuyên gia nghệ thuật thời Phục hưng, và gọi bà là “nhà sử học nghệ thuật và một nhà giao tiếp tài năng”, Finadli nói thêm rằng sự thay đổi vai trò mới này sẽ mang lại “sự hợp tác thậm chí còn chặt chẽ hơn” giữa hai bảo tàng.

Phòng trưng bày Quốc gia Ireland bổ nhiệm nữ Giám đốc đầu tiên trong lịch sử 158 năm hoạt động ảnh 2
Phòng trưng bày Quốc gia Ireland bổ nhiệm nữ Giám đốc đầu tiên trong lịch sử 158 năm hoạt động ảnh 3
Phòng trưng bày Quốc gia Ireland bổ nhiệm nữ Giám đốc đầu tiên trong lịch sử 158 năm hoạt động ảnh 4
Theo ART News
Người dân Đức được khuyến cáo ở nhà do thời tiết lạnh giá
Người dân Đức được khuyến cáo ở nhà do thời tiết lạnh giá
Mùa Đông đến sớm đột ngột với những trận tuyết rơi dày đã khiến người dân ở nhiều vùng trên nước Đức gặp rất nhiều khó khăn. Chính quyền các bang miền Tây nước này ngày 28/11 đã kêu gọi người dân ở nhà, cảnh báo thời tiết lạnh giá dẫn đến những đoạn đường nguy hiểm đe dọa tính mạng người tham gia giao thông.
Người học chuyên ngành tâm thần, hồi sức cấp cứu, truyền nhiễm, pháp y được hỗ trợ học phí
Người học chuyên ngành tâm thần, hồi sức cấp cứu, truyền nhiễm, pháp y được hỗ trợ học phí
(Ngày Nay) -  Nhà nước hỗ trợ toàn bộ học phí và hỗ trợ chi phí sinh hoạt toàn khóa học cho người theo học chuyên ngành tâm thần, giải phẫu bệnh, pháp y, pháp y tâm thần, truyền nhiễm và hồi sức cấp cứu tại cơ sở đào tạo thuộc khối ngành sức khỏe của nhà nước. Đây là nội dung mới của Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi) sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2024.