Phóng viên quốc tế dự thượng đỉnh Mỹ-Triều được đi tour thưởng thức cà phê trứng

(Ngày Nay) -Phóng viên quốc tế tác nghiệp tại hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều không chỉ được tham quan miễn phí những danh lam thắng cảnh Hà Nội, Tràng An – Bái Đính (Ninh Bình)… mà còn có cơ hội tham gia những hành trình độc đáo: đóng vai thám tử khám phá các Bảo vật quốc gia, tìm hiểu văn hóa xứ sở tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam; chụp ảnh film tại các ngôi nhà cổ trong ngõ ngách Hà Nội, lắng nghe câu chuyện cà phê Việt Nam bên tách cà phê trứng đặc biệt…
Các phóng viên dự thượng đỉnh Mỹ-Triều được đi tour du lịch thưởng thức cà phê trứng
Các phóng viên dự thượng đỉnh Mỹ-Triều được đi tour du lịch thưởng thức cà phê trứng
Phóng viên quốc tế dự thượng đỉnh Mỹ-Triều được đi tour thưởng thức cà phê trứng ảnh 1

"Tour nhiếp ảnh" là một trong những hành trình thú vị, đưa các phóng viên quốc tế dự thượng đỉnh Mỹ-Triều đến thăm các ngôi nhà cổ giữa lòng Thủ đô

Ấn tượng văn hóa, con người Việt Nam

Chia sẻ với Ngày Nay, ông Phùng Quang Thắng - Giám đốc Công ty Lữ hành Hanoitourist, một trong những công ty du lịch được “chọn mặt gửi vàng” để xây dựng các tour trải nghiệm miễn phí dành cho phóng viên quốc khi đến tác nghiệp tại Việt Nam tiết lộ: “Thấu hiểu phóng viên quốc tế dự thượng đỉnh Mỹ-Triều có quỹ thời gian eo hẹp, chúng tôi đã xây dựng những tour du lịch đặc sắc để có thể tạo được ấn tượng với du khách trong thời gian tham quan ngắn”.

Ngay trong trung tâm báo chí phục vụ hội nghị, bàn đăng ký tham gia tour du lịch luôn sẵn sàng phục vụ các phóng viên quốc tế có nhu cầu. Có 5 trải nghiệm khác biệt để các phóng viên lựa chọn sao cho phù hợp nhất với mong muốn du lịch, khám phá của bản thân.

Dễ dàng và chủ động nhất, đơn vị tổ chức tour đã bố trí 2 xe chuyên phục vụ các nhà báo quốc tế. Xe sẽ chạy nối giữa trung tâm truyền thông ở Cung Văn hóa Hữu Nghị Việt Xô với khoảng 9-10 điểm du lịch nổi tiếng của Hà Nội như: Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Hoàng thành Thăng Long, Bảo tàng Hồ Chí Minh, Bảo tàng Phụ nữ… Trong khoảng 30 phút sẽ lại có 2 chuyến xe, bất cứ khi nào nhà báo có nhu cầu đi khám phá Hà Nội đều sẽ được phục vụ chu đáo và tất nhiên: hoàn toàn miễn phí.

Phóng viên quốc tế dự thượng đỉnh Mỹ-Triều được đi tour thưởng thức cà phê trứng ảnh 2

Tour thử đóng giả thám tử khám phá Bảo vật quốc gia được những người làm du lịch thiết kế với kỳ vọng sẽ là cầu nối du khách với văn hóa Việt Nam

Phóng viên quốc tế dự thượng đỉnh Mỹ-Triều được đi tour thưởng thức cà phê trứng ảnh 3

Các hướng dẫn viên du lịch tham gia dẫn tour cho các phóng viên đều giỏi ngoại ngữ

Trong mắt bạn bè bốn phương, thành phố Hà Nội ngày càng phát triển hiện đại với nhịp sống sôi động; đồng thời, Hà Nội mang những nét đẹp văn hóa đặc trưng với sự cổ kính, thâm trầm. Những người làm du lịch Thủ đô mong muốn “khách đến chơi nhà” được trải nghiệm những tour đặc sắc, không đại trà. Bà Nguyễn Hiền Mi – Giám đốc Marketing Công ty OPENSEA bật mí: “Các phóng viên quốc tế có thể hiểu hơn về truyền thống, văn hóa Hà Nội thông qua 3 tour thú vị. Thứ nhất, du khách có thể đóng vai thám tử, giải những câu đố có 1-0-2 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, từ đó khám phá những Bảo vật quốc gia cùng những thông điệp, câu chuyện văn hóa. Tour thứ hai – “Nhiếp ảnh” chắc hẳn sẽ cuốn hút các phóng viên. Cùng với chiếc máy ảnh tiên tiến hiện đại của mình, các phóng viên có thể dùng những chiếc máy ảnh cổ chúng tôi chuẩn bị sẵn, ghi lại những khung cảnh đẹp trong hành trình đến thăm các ngôi nhà cổ giữa lòng Thủ đô”.

Phóng viên quốc tế dự thượng đỉnh Mỹ-Triều được đi tour thưởng thức cà phê trứng ảnh 4

 Những quán cà phê Hà Nội trở thành điểm đến trong tour du lịch đặc biệt

Và tour thứ ba, theo bà Nguyễn Hiền Mi, du khách sẽ đặt chân tới 3 quán cà phê, mỗi quán một phong cách: Blackbird Coffee ở phố Chân Cầm hiện đại, thời bao cấp được tái hiện ở những quán Cộng cà phê và du khách sẽ lắng nghe câu chuyện cà phê Hà Nội bên tách cà phê trứng ở quán cà phê Giảng hoặc cà phê Đinh…

Bà Nguyễn Hiền Mi hy vọng, trong những hành trình chỉ gói gọn không đến 2 tiếng đồng hồ, các phóng viên quốc tế dự hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều sẽ cảm nhận được không gian Hà Nội duyên dáng, bình yên.

Phóng viên quốc tế dự thượng đỉnh Mỹ-Triều được đi tour thưởng thức cà phê trứng ảnh 5

Tràng An - Bái Đính (Ninh Bình) hứa hẹn thu hút phóng viên quốc tế

Nếu các nhà báo có thể thu xếp được nhiều thời gian hơn, tour du lịch từ Hà Nội đến Tràng An – Bái Đính (Ninh Bình) là lựa chọn lý tưởng. Ở đó, du khách sẽ chiêm ngưỡng thiên nhiên Việt Nam tươi đẹp hùng vĩ, thêm kỷ niệm đẹp về văn hóa, ẩm thực, con người Việt Nam.

Phóng viên quốc tế dự thượng đỉnh Mỹ-Triều được đi tour thưởng thức cà phê trứng ảnh 6

Thủ đô Hà Nội trang hoàng trước thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2. Ảnh: AP.

Du lịch Việt Nam nắm “cơ hội vàng”

Tại Họp báo quốc tế về công tác chuẩn bị Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ hai sáng 25/2, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định: “Tại Thủ đô đã diễn ra nhiều hội nghị quốc tế lớn nhưng đây là lần đầu tiên được chọn để diễn ra một hội nghị thượng đỉnh vì hoà bình. Hà Nội đã nỗ lực để thực hiện việc trang trí đường phố, các địa điểm diễn ra các cuộc họp, gặp gỡ”.

Cụ thể, Thành phố đã hoàn thiện 95 cụm panel, lắp đặt 27 màn hình led, 95 cụm banner với 4.000 banner, bảo đảm vệ sinh môi trường xanh, sạch, đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, cấp cứu khi có yêu cầu... Công an thành phố và Bộ Tư lệnh Thủ đô là hai lực lượng chủ chốt được giao nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông cho tất cả hoạt động chính và bên lề của hội nghị.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh: “Thành phố sẽ làm mọi thứ để xứng đáng với sự vinh danh của UNESCO”, Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh, bởi sự kiện diễn ra cùng thời điểm Hà Nội kỉ niệm 20 năm thành phố vì hòa bình.

Phóng viên quốc tế dự thượng đỉnh Mỹ-Triều được đi tour thưởng thức cà phê trứng ảnh 7

Quang cảnh buổi họp báo chào mừng hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều, chiều 25/2.

Nhận định về sự kiện thượng đỉnh Mỹ-Triều tổ chức tại Hà Nội, ông Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cho rằng: “Đây là cơ hội lịch sử cho du lịch Việt Nam để quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đến bạn bè quốc tế”.

Cùng với phái đoàn cấp cao của Mỹ và Triều Tiên, có khoảng 3.000 phóng viên của các hãng truyền thông, báo chí trên toàn thế giới đến Việt Nam để ghi hình, đưa tin về sự kiện, về nhiều mặt đời sống xã hội, văn hoá, du lịch Hà Nội và Việt Nam. Những hình ảnh về điểm đến, thông tin, chia sẻ về dịch vu, sản phẩm du lịch sẽ theo chân các phóng viên lên các phương tiện truyền thông hàng đầu thế giới, các trang mạng xã hội, trang tiên điện tử thu hút người theo dõi và truyền tới đông đảo bạn bè quốc tế.

Cũng theo ông Hà Văn Siêu, tại Trung tâm báo chí quốc tế phục vụ sự kiện, Tổng cục Du lịch đã phối hợp với Cục Quan hệ Quốc tế, Bộ VHTT&DL xây dựng không gian trưng bày ảnh giới thiệu các di sản, các điểm đến của khắp các vùng, miền Việt Nam. Các công ty lữ hành đã bố trí các loại quà tặng văn hoá như tranh Đông Hồ, nón lá, chú Tễu... dành tặng cho tất cả phóng viên. 

Nói về các món ăn phục vụ cho các phóng viên quốc tế trong những ngày diễn ra sự kiện, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam Vũ Thế Bình hào hứng: “Các đầu bếp tham gia là những đầu bếp giỏi do Hội Đầu bếp Việt Nam chọn lựa”. Các món ăn sẽ là những đặc sản của Việt Nam được trình bày công phu và đẹp mắt để giới thiệu được văn hoá ẩm thực đặc sắc của chúng ta đến truyền thông quốc tế.

Có thể nói, với việc đăng cai cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều, Việt Nam (Hà Nội) đang được đặt trong những điều kiện hết sức thuận lợi để thu hút hơn nữa khách du lịch quốc tế đến với Việt Nam.

TIN LIÊN QUAN
Lãnh đạo Nga-Mỹ muốn bình thường hóa quan hệ
Lãnh đạo Nga-Mỹ muốn bình thường hóa quan hệ
(Ngày Nay) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nói trong cuộc điện đàm đầu tiên với Tổng thống Mỹ Joe Biden rằng việc bình thường hóa quan hệ giữa Washington và Moscow là vì lợi ích của cả hai nước.