Phóng viên vào lễ khai mạc SEA Games 30 phải mua vé

Đại diện ban tổ chức SEA Games 30, bà Malyn Bamba, cho biết số lượng phóng viên vào lễ khai mạc bị giới hạn với từng đoàn thể thao.
Các phóng viên, cổ động viên đến lễ khai mạc sẽ trải qua việc kiểm tra an ninh kỹ lưỡng. Ảnh: Thuận Thắng
Các phóng viên, cổ động viên đến lễ khai mạc sẽ trải qua việc kiểm tra an ninh kỹ lưỡng. Ảnh: Thuận Thắng

Chia sẻ với Zing.vn, người phụ trách địa điểm thi đấu World Trade Center tại SEA Games 30 Malyn Bamba cho biết: "Số lượng phóng viên được vào sân có giới hạn. Các phóng viên không có tên trong danh sách của ban tổ chức phải mua thêm vé trên SM Ticket. Thay mặt cho ban tổ chức, tôi rất xin lỗi vì thông báo này không được đưa ra sớm hơn".

Bên cạnh đó, bộ phận truyền thông nước chủ nhà đã thông báo về việc tác nghiệp dành cho các đơn vị truyền thông đến từ các nước, thay vì cấm phóng viên ảnh, ban tổ chức điều chỉnh một số điều kiện tác nghiệp.

"Chúng tôi mới đưa ra thông báo cách đây ít phút. Các phóng viên ảnh hoàn toàn có thể ra vào sân vận động và tác nghiệp bằng máy ảnh kỹ thuật số (DSLR) ở khu vực cho phép trên khán đài, nhưng điều kiện là họ không được mang chân máy (bao gồm tripod và monopod). Các loại máy quay, đặc biệt là máy quay truyền hình không được phép mang vào sân vận động", đại diện ban tổ chức SEA Games 30 chia sẻ.

Philippine Arena là sân vận động trong nhà lớn nhất thế giới, một trong những niềm tự hào của thể thao Philippines. Theo bà Malyn, ban tổ chức nỗ lực tạo điều kiện cho truyền thông các nước đến tác nghiệp, việc cấm mang các thiết bị cồng kềnh được cho là để tạo sự thoải mái cho các khán giả đến xem lễ khai mạc.

Theo Zing
Bình luận
Bộ Y tế yêu cầu các cơ sở y tế chuẩn bị thuốc, vật tư, thiết bị y tế đầy đủ. Ảnh: VGP/HM.
Tăng cường phân luồng, thu dung, điều trị và kiểm soát lây nhiễm sởi
(Ngày Nay) - Trước diễn biến gia tăng và kéo dài của bệnh sởi ở hầu hết các tỉnh, thành phố, đặc biệt số bệnh nhân sởi tăng cao trong quý I/2025, một số ca tử vong, Bộ Y tế yêu cầu các cơ sở y tế tổ chức phân luồng, bố trí khu khám riêng cho người nghi mắc sởi và người mắc bệnh sởi.
Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng: Ninh Thuận phải quyết tâm hoàn thành sớm mục tiêu xóa nhà tạm, nhà dột nát
Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng: Ninh Thuận phải quyết tâm hoàn thành sớm mục tiêu xóa nhà tạm, nhà dột nát
(Ngày Nay) - Ninh Thuận phải cố gắng nỗ lực để là 1 trong 5 tỉnh, thành phố hoàn thành xóa nhà tạm, nhà dột nát cho người dân khó khăn về nhà ở trong năm 2025. Đó là mong muốn, ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng trong chuyến công tác tại Ninh Thuận và dự Lễ phát động chiến dịch 90 ngày đêm “Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát” do tỉnh tổ chức sáng 29/3.
Australia dùng máy bay sơ tán người dân vùng lũ
Australia dùng máy bay sơ tán người dân vùng lũ
(Ngày Nay) - Ngày 28/3, lực lượng chức năng đã dùng máy bay để sơ tán người dân ở khu vực hẻo lánh miền Bắc Autralia, nơi đang hứng chịu đợt lụt kỷ lục. Theo cảnh báo được Cơ quan khí tượng ban bố ngày 29/3, mực nước lũ tại khu vực này đã vượt quá mức kỷ lục từng được ghi nhận năm 1974.