Phủ hồng đồi xanh - Chiến dịch trồng 2000 cây hoa và mai anh đào tại Khánh Sơn

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sáng 2/3, Lễ phát động dự án "Mây Hồng – Phủ hồng đồi xanh" do công ty Hải Yến Nha Trang thực hiện đã được tổ chức. Dự án sẽ trồng 2000 cây hoa và mai anh đào để cải thiện cảnh quan cho huyện Khánh Sơn, trong đó có 1200 cây mai anh đào, 150 cây hoa mua tím, 150 cây măng cụt, 500 cây sầu riêng, 1 đồi hoa Manuka và 1 đồi 2000m2 hoa dã quỳ. Đồng thời, dự án cũng sẽ triển khai kế hoạch hỗ trợ sinh kế, trao tặng học bổng cho 100 hộ nghèo tại địa phương này. 
Phủ hồng đồi xanh - Chiến dịch trồng 2000 cây hoa và mai anh đào tại Khánh Sơn

Trồng 2000 cây hoa và mai anh đào làm đẹp cho huyện Khánh Sơn

Tại buổi lễ, đại diện dự án Mây Hồng đã trao tặng 1000 cây hoa mai anh đào cho các địa phương của huyện Khánh Sơn gồm: thị trấn Tô Hạp, các xã: Sơn Hiệp, Ba Cụm Bắc, Ba Cụm Nam. Số cây còn lại sẽ được công ty Hải Yến Nha Trang trồng tại Trang trại Mây của công ty tại xã Ba Cụm Nam.

1000 cây mai anh đào nói trên sẽ được triển khai đến 250 hộ dân, mỗi hộ được hỗ trợ 4 cây, được hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây nhằm bảo đảm 100% số cây phát triển tốt. Dự án mong muốn người dân tại địa phương sẽ cùng chung tay kiến tạo huyện Khánh Sơn thành một vùng đất tươi đẹp, một điểm đến đầy thú vị và ấn tượng trong tương lai của Nha Trang – Khánh Hòa.

Ông Nguyễn Văn Nhuận (Chủ tịch UBND Huyện Khánh Sơn) cho biết: "Chúng tôi rất vui mừng vì dự án Mây Hồng đã đưa hoa mai anh đào về huyện Khánh Sơn, có chuyên gia hướng dẫn kỹ thuật trồng cây, có chính sách quy hoạch cụ thể, cũng như có các kế hoạch hỗ trợ sinh kế cho hộ nghèo. Tôi tin tưởng trong thời gian không xa huyện Khánh Sơn sẽ mang một diện mạo mới, đẹp đẽ và mộng mơ hơn, trở thành một địa phương có cảnh quan đẹp, thu hút khách du lịch, đồng thời tạo tiền đề phát triển song song nông nghiệp, xúc tiến quảng bá các đặc sản của vùng như sầu riêng, măng cụt…"

Phủ hồng đồi xanh - Chiến dịch trồng 2000 cây hoa và mai anh đào tại Khánh Sơn ảnh 1

Đại diện dự án trao tặng 1000 cây cho huyện Khánh Hòa.

Phủ hồng đồi xanh - Chiến dịch trồng 2000 cây hoa và mai anh đào tại Khánh Sơn ảnh 2

Các đại diện của UBND huyện Khánh Sơn và của dự án Mây Hồng cũng cùng tiến hành trồng tượng trưng 30 cây mai anh đào tại Vườn hoa Thanh niên Huyện đoàn Khánh Sơn.

Đồng hành cùng 100 hộ nghèo với kế hoạch hỗ trợ sinh kế và tặng học bổng khuyến học cho học sinh giỏi

Không chỉ tặng cây, dự án Mây hồng còn đồng hành cùng 100 hộ nghèo tại huyện Khánh Sơn từ lúc trao cây giống cho đến khi cây trưởng thành. Đối với người dân chăm cây tốt, dự án Mây Hồng sẽ có những chính sách ưu đãi cụ thể như sau:

Sau các mốc một thángmột năm, nếu cây được chăm sóc cẩn thận, lên lộc non và phát triển xanh tốt, các hộ dân tham gia chương trình sẽ được nhận quà tặng từ công ty Hải Yến Nha Trang, số quà tặng tương ứng với số cây. Sau ba năm, nếu cây ra hoa và phát triển tốt thì 100 hộ nghèo sẽ được công ty hỗ trợ sinh kế bằng cách tặng heo giống, gà giống để tăng gia sản xuất, cải thiện đời sống… Bên cạnh đó, con cái của 100 hộ nghèo cũng sẽ nhận được học bổng khuyến học của Hải Yến Nha Trang nếu đạt được giấy khen học sinh giỏi vào cuối năm học.

"Tôi hy vọng mỗi hộ dân tham gia vào dự án Mây Hồng sẽ giúp lan tỏa tinh thần tốt đẹp của dự án," chị Trần Thanh Hải, đại diện của dự án Mây Hồng, đồng thời là Giám đốc của công ty Hải Yến Nha Trang, chia sẻ: "Chúng tôi rất mong chờ sự thành công của dự án Mây Hồng, để có thêm động lực thực hiện thêm nhiều kế hoạch ý nghĩa khác dành cho vùng cao, vùng xa, cùng góp sức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp hơn."

Phủ hồng đồi xanh - Chiến dịch trồng 2000 cây hoa và mai anh đào tại Khánh Sơn ảnh 3
Phủ hồng đồi xanh - Chiến dịch trồng 2000 cây hoa và mai anh đào tại Khánh Sơn ảnh 4

Các hộ dân nhận cây giống.

Dịch COVID-19 đang bùng phát mạnh ở Triều Tiên. Ảnh: TTXVN
Những rào cản của việc đưa vaccine COVID-19 đến Triều Tiên
(Ngày Nay) -  Khi Triều Tiên đối mặt với đợt bùng phát COVID-19 đầu tiên, tình trạng thiếu cơ sở vật chất và nguồn lực y tế đang đặt ra những thách thức nghiêm trọng đối với chương trình tiêm chủng ở quốc gia Đông Bắc Á này.
Hình ảnh tại buổi công diễn.
Vincent Adragna & Chương Vũ: Bản song tấu kỳ ảo của nền âm nhạc Việt - Pháp
(Ngày Nay) -  Đêm song tấu Piano & Violon diễn ra vào lúc 20h00 ngày 18/05 tại Trường Quốc tế Pháp Alexandre Yersin đã đưa công chúng yêu nhạc đến với những tác phẩm đầy cảm xúc qua lối chơi kĩ thuật bậc thầy của những người nghệ sĩ đến từ 2 nền văn hóa Pháp – Việt, Vincent Adragna (piano) và Chương Vũ (violon).
Triển vọng khả quan phục hồi ngành hàng không Việt Nam
Triển vọng khả quan phục hồi ngành hàng không Việt Nam
(Ngày Nay) - Dịch Covid-19 cơ bản được kiểm soát tại Việt Nam cũng như một số nước trên thế giới, từ ngày 15/3/2022, Việt Nam đã cho phép mở cửa du lịch và các hãng hàng không khôi phục lại các đường bay quốc tế.
UBCKNN yêu cầu công bố số liệu tự doanh chứng khoán
UBCKNN yêu cầu công bố số liệu tự doanh chứng khoán
(Ngày Nay) - UBCKNN đã chính thức gửi công văn tới các Sở giao dịch chứng khoán yêu cầu công bố thông tin đối với giao dịch tự doanh của công ty chứng khoán và các thông tin liên quan đến công ty có ảnh hưởng đến biến động giá cổ phiếu đối với các mã trần/sàn 5 phiên liên tiếp.
Một đoạn của đường Trường Sơn Đông. Ảnh: Tuvantruongson.vn
Tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ dự án tuyến đường Trường Sơn Đông
(Ngày Nay) -  Ngày 18/5, Đoàn công tác của Ủy ban Thường vụ Quốc hội do Phó Chủ tịch Quốc hội, Thượng tướng Trần Quang Phương làm trưởng đoàn, đã khảo sát thực tế tuyến đường Trường Sơn Đông qua địa bàn tỉnh Đắk Lắk và làm việc với tỉnh về dự án tuyến đường đặc biệt quan trọng này.