Phủ hồng đồi xanh - Chiến dịch trồng 2000 cây hoa và mai anh đào tại Khánh Sơn
Phủ hồng đồi xanh - Chiến dịch trồng 2000 cây hoa và mai anh đào tại Khánh Sơn
(Ngày Nay) - Sáng 2/3, Lễ phát động dự án "Mây Hồng – Phủ hồng đồi xanh" do công ty Hải Yến Nha Trang thực hiện đã được tổ chức. Dự án sẽ trồng 2000 cây hoa và mai anh đào để cải thiện cảnh quan cho huyện Khánh Sơn, trong đó có 1200 cây mai anh đào, 150 cây hoa mua tím, 150 cây măng cụt, 500 cây sầu riêng, 1 đồi hoa Manuka và 1 đồi 2000m2 hoa dã quỳ. Đồng thời, dự án cũng sẽ triển khai kế hoạch hỗ trợ sinh kế, trao tặng học bổng cho 100 hộ nghèo tại địa phương này. 
Vinamilk và hành trình 9 năm trồng cây góp phần chống biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường
Vinamilk và hành trình 9 năm trồng cây góp phần chống biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường
(Ngày Nay) - Trong nỗ lực chung để chống biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường, hơn 9 năm qua, chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam và Vinamilk đã bền bỉ trồng hàng trăm ngàn cây xanh tại nhiều địa phương trên cả nước. Những tấm lá chắn xanh được hình thành và đang góp phần khắc phục, hạn chế các tình trạng xâm nhập mặn, hạn hán, hoang mạc hóa… do biến đổi khí hậu, để bảo vệ môi trường và cuộc sống của người dân.
Bà Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương cùng các đại biểu thực hiện nghi thức trồng cây của chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam.
Vinamilk góp phần nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường tại Bình Định
(Ngày Nay) - Ngày 29/11, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam - Vinamilk tổ chức Lễ trồng cây của Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam tại Khu di tích Tượng đài Chiến Thắng Núi Bà, xã Cát Tiến, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định. Tại đây, chương trình cũng đã trao tặng 110.000 cây xanh các loại cho địa phương với giá trị 1 tỷ đồng.
Tuyến đường Láng sắp được trồng lại hơn 100 cây xanh. Ảnh: Dân trí
Trồng bù 1.100 cây bóng mát dọc đường Láng
476 cây xanh dọc đường Láng (Hà Nội) sẽ được đánh chuyển, chặt hạ (những sâu, rỗng thân, nghiêng, cong...) phục vụ việc mở rộng và thi công công trình đường vành đai 2 đoạn từ Cầu Giấy đến Ngã Tư Sở, hạn chế ùn tắc giao thông. Hà Nội có phương án trồng bù 1.100 cây bóng mát trong đó có Phượng tím, Chuông vàng, Muồng lạc lá...
'Ai trồng cây người đó có hạnh phúc'
'Ai trồng cây người đó có hạnh phúc'
Với thông điệp "Ai trồng cây người đó có hạnh phúc", trong hai ngày 27 và 28-10, dự án Nhà chống lũ phối hợp với Trung tâm Tình nguyện Quốc Gia - Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và VTV6 tổ chức “Ngày hội trồng cây Hạnh phúc xanh”, trồng 5.000 cây dương liễu ở Hội An và 1.240 cây bóng mát ở Hà Nội.
Đồng chí Trần Quốc Vượng cùng các đại biểu đã trồng cây xanh tại Lăng Kinh Dương Vương. Ảnh: TTXVN
Tết trồng cây đã trở thành nét đẹp văn hóa của đất nước
(Ngày Nay) -Đồng chí Trần Quốc Vượng khẳng định: Hoạt động Tết trồng cây theo lời dạy của Bác Hồ “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng Xuân” đã trở thành một nét đẹp văn hóa của đất nước, được đông đảo người dân cả nước hưởng ứng.
Hình ảnh đường sắt Cát Linh - Hà Đông trước ngày chạy thử
Hình ảnh đường sắt Cát Linh - Hà Đông trước ngày chạy thử
(Ngày Nay) - Theo kế hoạch dự kiến tháng 10/2017, tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông sẽ đưa vào vận hành thử nghiệm đoàn tàu, nhưng các hạng mục phía trên đường ray thì hoàn thiện khá đầy đủ, còn rất nhiều hạng mục khác vẫn dang dở và nhếch nhác.
Dưa lưới đang là sản phẩm được người tiêu dùng ưa chuộng khi trồng qua mạng. Ảnh: M.H.
Nở rộ mô hình trồng cây qua mạng
(Ngày Nay) - Chỉ cần đặt mua cây giống qua mạng hoặc điện thoại, gửi tại công ty chăm sóc... khách hàng có thể theo dõi toàn bộ quá trình sinh trưởng và nhận được sản phẩm cuối vụ.
Chuyện về một tỷ phú đi dép lê
Chuyện về một tỷ phú đi dép lê
Nhìn ông Hà Tấn Tâm (53 tuổi, ở Thới Thạnh, phường Thới An, quận Ô Môn, TP Cần Thơ), không ai nghĩ ông là một tỷ phú bởi ông đi dép lê, mặc quần short, áo sơ mi giản dị.
Trồng cây trong vũ trụ, dự án táo bạo của các nhà khoa học châu Âu
Trồng cây trong vũ trụ, dự án táo bạo của các nhà khoa học châu Âu
Dự án trồng cây trong vũ trụ có tên “Called Time Scale” được nghiên cứu bởi các nước châu Âu thuộc Cơ quan Vũ trụ châu Âu (ESA) nhằm đưa ra phương pháp trồng cây trong vũ trụ và cách thức các loại cây cung cấp thực phẩm và không khí cho các phi hành gia trong tương lai.