Phụ nữ thời 4.0: Cuộc cách mạng của những nhà đầu tư thông thái

(Ngày Nay) - Phương pháp quản lý tài chính cá nhân JARS chỉ bằng 6 chiếc hũ là một công thức nổi tiếng được nhiều phụ nữ hiện đại ngày nay áp dụng để quản lý chi tiêu trong gia đình. 
Áp dụng phương pháp 6 chiếc hũ để cải thiện khả năng sử dụng tiền bạc, hỗ trợ tạo ra những khoản tiết kiệm, khoản lợi nhuận thông minh.
Áp dụng phương pháp 6 chiếc hũ để cải thiện khả năng sử dụng tiền bạc, hỗ trợ tạo ra những khoản tiết kiệm, khoản lợi nhuận thông minh.

Phụ nữ thường nắm vai trò “tay hòm chìa khóa”, phải cân bằng giữa công việc và chăm sóc cho gia đình. Theo bà Szu-Mae Yoon, Phó Tổng Giám Đốc Truyền Thông và Thương Hiệu của AIA Việt Nam, “quản lý tài chính là một nghệ thuật mà mỗi phụ nữ cần thành thạo để làm chủ cuộc sống và mang lại sự ổn định tài chính cho mái ấm gia đình”.

6 hũ “vàng” tài chính cho gia đình

Phương pháp 6 chiếc hũ tươngứng với 6 quỹ tài chính.Không phân biệt nguồn thu của bạn nhiều hoặc ít, mỗi khi có tiền (lương, thưởng, lợi nhuận bán hàng, hoặc bất kể nguồn thu nhập nào) hãy chia đềusố tiền của bạn vào các hũ theo nguyên tắc của phương pháp này: Chi tiêu cần thiết (NEC) 55%; Tiết kiệm dài hạn (LTSS) 10%; Giáo dục đào tạo (EDUC) 10%; Hưởng thụ (PLAY) 10%; Quỹ tự do tài chính (FFA) 10%; Cho đi (GIVE) 5%. 

Phương pháp JARS được thực hiện nhằm cải thiện khả năng sử dụng tiền bạc, chi tiêu của con người, hỗ trợ tạo ra những khoản tiết kiệm, khoản lợi nhuận thông minh. Nhờ đó, phương phápquản lý tài chính 6 chiếc hũgiúp ngườiphụ nữ trong gia đình có thể tận dụng giá trị của đồng tiền, hạn chế khả năng bị lãng phí cho những hoạt động tiêu xài không cần thiết, hỗ trợ xây dựng kế hoạch cho giađình trong trương lai.

Trong rất nhiều cuộc khảo sát cho thấy, những người giàu thường dùng ra 1/3 thu nhập của mình để tiết kiệm và đầu tư. Họ thường chọn cách gửi ngân hàng, đầu tư chứng khoán, bật động sảnhoặc hùn vốn làm ăn cùng bạn bè mở cửa hàng, quán cafe, shop quần áo… Mọi người thường nghĩ rằng đầu tư là việc của nam giới. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu đã cho thấy không có sự khác biệt nào về mức độ thành công khi người đầu tư là nam hay nữ.Do vậy người phụ nữ trong gia đình hiện nay có xu hướng lập quỹ tự do tài chính (FFA) đểđã tạo ra “con ngỗng” đẻ trứng vàng ngaycảkhi họkhông còn làm việc. 

Phụ nữ thời 4.0: Cuộc cách mạng của những nhà đầu tư thông thái ảnh 1

Mô hình P2P Lending khắc phục nhược điểm của ngành tài chính truyền thống và hứa hẹn là kênh sinh lời hiệu quả cho nhà đầu tư

Ngày nay, với sự hỗ trợ của công nghệ, việc đầu tư trở nên dễ dàng và đơn giản hơn, trong đó cho vay ngang hàng – P2P Lending được nhiều người quan tâm nhờ ưu điểm thủ tục nhanh gọn, giảm thiểu chi phí, người vay tiết kiệm thời gian và được hưởng mức lãi suất hợp lý, trong khi nhà đầu tư có thể thu về lợi nhuận 15 – 20%/năm. 

P2P – Peer to Peer Lending được hiểu là hình thức cho vay ngang hàng giữa nhà đầu tư và người cần vốn thông qua nền tảng trực tuyến. Dù ở bất kỳ đâu, người vay tiền và người có tiền chỉ cần có ứng dụng phần mềm và internet có thể dễ dàng thao tác các giao dịch online một cách nhanh chóng, thuận tiện. 

Nắm bắt những ưu điểm củacông nghệvà nhu cầu vay vốn vô cùng lớn tại Việt Nam, VnVon được sáng lập nhằm đem đến giải pháp P2P Lending ưu việt, kết nối Doanh nghiệp vừa và nhỏ với Nhà đầu tư.

Đối tượng vay vốn của VnVon là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, tỷ lệ rủi ro thấp và là những đơn vị được cấp phép, có giấy tờ pháp chứng rõ ràng. VnVon thực hiện nghiêm khắc chính sách sàng lọc, kiểm soát chặt chẽ, yêu cầu doanh nghiệp mua bảo hiểm khoản huy động. Đồng thời, VnVon hỗ trợ các thủ tục đầu tư, quản lý gốc lãi định kỳ, tư vấn mọi thắc mắc của khách hàng.Với công nghệ hiện đại, hệ thống bảo mật tối đa, VnVon sẽ mang đến những cơ hội đầu tư an toàn và cung cấp các giải pháp tài chính hữu hiệu, nhanh chóng cho doanh nghiệp cũng như cá nhân hợp tác. 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng truy cập:

- Website: http://vnvon.com/

- Hotline: 18000052.

- Địa chỉ liên hệ: Tầng 25, FLC Twin Towers, 265 Cầu Giấy, Hà Nội.
Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tham gia bỏ phiếu. Ảnh: Trọng Đức
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam bỏ phiếu tại các điểm bầu cử ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, cùng với cử tri trên cả nước, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) nhiệm kỳ 2026-2031 tại Hà Nội.
Người dân vùng biên giới thôn Thanh Sơn, xã Thanh Thủy (Tuyên Quang) hân hoan bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Ảnh: Đức Thọ/TTXVN
Ngày hội non sông lan tỏa khắp vùng biên
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, hòa chung không khí Ngày hội non sông, đông đảo cử tri tỉnh Tuyên Quang nô nức cầm lá phiếu trên tay đến các khu vực bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, lựa chọn những đại biểu có đức, có tài phụng sự Tổ quốc và nhân dân.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bỏ phiếu bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 39, phường Long Xuyên, An Giang.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bỏ phiếu bầu cử tại phường Long Xuyên, An Giang
(Ngày Nay) - Sáng 15/3/2026, đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 tại điểm bầu cử số 39, khóm Đông An 2, phường Long Xuyên, An Giang.
Bầu cử Quốc hội và HĐND: Trụ cột thúc đẩy phát triển và hội nhập quốc tế
Bầu cử Quốc hội và HĐND: Trụ cột thúc đẩy phát triển và hội nhập quốc tế
(Ngày Nay) - Ngay trước thềm Ngày hội bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, ông Dammika Patabendi, Bộ trưởng Môi trường Sri Lanka đồng thời là Chủ tịch Hội Nghị sĩ Hữu nghị Sri Lanka-Việt Nam đã chia sẻ về những thành tựu phát triển của Việt Nam trong nhiệm kỳ vừa qua cũng như ý nghĩa của cuộc bầu cử sắp tới.
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc làm việc của Thường trực Chính phủ với lãnh đạo thành phố Hà Nội về Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm. Ảnh: Dương Giang
Thủ tướng: Quy hoạch Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm phải lấy con người làm trung tâm
(Ngày Nay) - Chiều 14/3, tại Trụ sở Chính phủ, thực hiện chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc làm việc của Thường trực Chính phủ với lãnh đạo thành phố Hà Nội, tiếp tục cho ý kiến, góp ý về Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm.
Học giả Trung Quốc: Hoạt động của Quốc hội Việt Nam cởi mở, minh bạch và hiệu quả
Học giả Trung Quốc: Hoạt động của Quốc hội Việt Nam cởi mở, minh bạch và hiệu quả
(Ngày Nay) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, được tổ chức trong bối cảnh Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV (Đại hội XIV) của Đảng Cộng sản Việt Nam vừa diễn ra thành công tốt đẹp, nhằm thực hiện các mục tiêu phát triển trong tương lai do Đại hội XIV đề ra. Điều này bao gồm việc lồng ghép các mục tiêu đó vào các kế hoạch 5 năm và cả các chương trình phát triển kinh tế - xã hội dài hạn.