Phú Thọ: Người đàn ông cháy đen sau tiếng nổ lớn

Sau tiếng nổ lớn, người dân phát hiện thi thể anh Nguyễn Văn Quang (40 tuổi, ngụ ở xã Hùng Lô, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ) bị cháy đen trong ngôi nhà.
Phú Thọ: Người đàn ông cháy đen sau tiếng nổ lớn

Sáng ngày 19.2, Công an thành phố Việt Trì (Công an tỉnh Phú Thọ) cho biết, đang cùng các đơn vị nghiệp vụ điều tra làm rõ việc phát hiện thi thể một người đàn ông cháy đen trong ngôi nhà nằm trên địa bàn.

Phú Thọ: Người đàn ông cháy đen sau tiếng nổ lớn ảnh 1

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc - Ảnh: Nam Anh

Thông tin ban đầu, 15 giờ ngày 18.2, người dân ở xã Hùng Lô (thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ) bất ngờ nghe thấy tiếng nổ lớn, sau đó lửa và khói đen bốc ra nghi ngút từ ngôi nhà của anh Nguyễn Văn Quang (40 tuổi, ngụ ở xã Hùng Lô).

Chứng kiến vụ việc, nhiều người hô hoán rồi cùng nhau lao tới dập lửa. Sau khoảng 15 phút dùng các dụng cụ chữa cháy tại chỗ như xô, chậu, máy bơm nước… để dập lửa, vụ hỏa hoạn đã được khống chế.

Nơi xảy ra hỏa hoạn là ngôi nhà mái ngói 4 gian; điểm phát nổ, xảy ra tại gian giữa của ngôi nhà; nhiều đồ vật trong ngôi nhà bị đổ vỡ. Sau một hồi lục tìm trong đống đổ nát, người dân phát hiện thi thể anh Quang cháy đen.

Vụ việc được trình báo lên Công an thành phố Việt Trì. Lực lượng chức năng đã đến nơi xảy ra vụ việc, phong tỏa, khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai nhân chứng để điều tra làm rõ nguyên nhân.

Được biết, nạn nhân có vợ và một con nhỏ. Thời điểm xảy ra vụ việc, vợ nạn nhân đang làm việc tại công ty gần nhà, còn con nhỏ được gửi tại nhà ông bà nội.

Theo Thanh niên

Giáo dục STEM trong trường phổ thông không làm phát sinh môn học, đầu điểm mới
Giáo dục STEM trong trường phổ thông không làm phát sinh môn học, đầu điểm mới
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến góp ý đối với dự thảo Thông tư quy định về tổ chức hoạt động giáo dục STEM trong giáo dục phổ thông. Một trong những nguyên tắc xuyên suốt được đề xuất là không làm phát sinh môn học mới, không tăng thời lượng dạy học, đầu điểm, hồ sơ, sổ sách; không gây áp lực, quá tải cho học sinh và giáo viên.
Cảnh báo về tác hại của bụi mịn PM2.5 đối với sức khỏe răng miệng
Cảnh báo về tác hại của bụi mịn PM2.5 đối với sức khỏe răng miệng
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu mới tại Brazil đã lần đầu tiên chứng minh rằng việc tiếp xúc với bụi mịn PM2.5 – thành phần chính của ô nhiễm không khí đô thị – không chỉ gây ra những biến đổi ở niêm mạc miệng mà còn đẩy nhanh quá trình phá hủy các mô nha chu có chức năng nâng đỡ răng.
Không quân Hoàng gia Anh đưa “mắt thần” Rivet Joint tới Na Uy
Không quân Hoàng gia Anh đưa “mắt thần” Rivet Joint tới Na Uy
(Ngày Nay) - Bộ Quốc phòng Anh ngày 21/8 xác nhận Không quân Hoàng gia Anh (RAF) đã triển khai máy bay trinh sát tín hiệu Rivet Joint thuộc Phi đội 51 (đóng tại căn cứ RAF Waddington, miền Đông nước Anh) tới căn cứ Ørland của Na Uy để tham gia cuộc diễn tập Arctic Stone kéo dài một tuần cùng Không quân Hoàng gia Na Uy.
Việt Nam - Singapore và bài học nguyên lý thích ứng với bùng nổ công nghệ
Việt Nam - Singapore và bài học nguyên lý thích ứng với bùng nổ công nghệ
(Ngày Nay) - Trước những biến động dữ dội của công nghệ và địa chính trị toàn cầu, “Đảo quốc Sư tử” đã có những bước chuyển quan trọng để thích ứng với tình hình mới. Kinh nghiệm phát triển khoa học - công nghệ của Singapore mang đến nhiều bài học cho Việt Nam, đặc biệt là trong xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, nâng cao năng lực quản trị và chủ động thích ứng với những làn sóng công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghiệp bán dẫn.
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Lê Công Thành phát biểu
Quản lý ngập lụt đô thị: Từ “chống ngập” sang quản trị rủi ro
(Ngày Nay) -Trước tác động mạnh mẽ của biến đổi khí hậu và tốc độ đô thị hóa nhanh, ngập lụt đô thị không còn là bài toán riêng của hệ thống thoát nước. Kinh nghiệm từ Nhật Bản cho thấy, muốn giảm ngập bền vững cần thay đổi cách tiếp cận, từ xử lý tình huống sang quản trị rủi ro, từ phạm vi một đô thị sang quản lý tổng hợp cả lưu vực sông.