Phú Yên: Hàng nghìn ngôi nhà chìm trong biển nước sau bão số 12

0:00 / 0:00
0:00
Sau cơn bão số 12, hơn 1.000 ngôi nhà ở huyện Tuy An (Phú Yên) chìm trong biển nước, nhà chức trách buộc phải dùng xuống cao tốc để đi kiểm tra, hỗ trợ dân.
Hàng nghìn ngôi nhà ở Phú Yên chìm trong biển nước do bão số 12.
Hàng nghìn ngôi nhà ở Phú Yên chìm trong biển nước do bão số 12.

Trả lời VTC News sáng 11/11, ông Bùi Văn Thành - Chủ tịch UBND huyện Tuy An (Phú Yên) cho biết, tại địa phương có hơn 1.000 ngôi nhà chìm trong biển nước. 

"Chúng tôi đã huy động lực lượng quân đội, công an túc trực các điểm xung yếu. Bên cạnh đó, dùng xuồng cao tốc di chuyển đến các nóc nhà kiểm tra, hỗ trợ người dân", ông Thành thông tin.

Ông Trần Lý - Tổng Giám đốc Công ty CP thủy điện Sông Ba Hạ, cho biết, sáng 11/11, hồ thủy điện Sông Ba Hạ xả lũ xuống hạ du với lưu lượng 4.500 m3/s. Theo ông Lý, Công ty CP Thủy điện Sông Ba Hạ vừa đề nghị tăng lưu lượng xả lũ lên 4.900 - 5.900 m3/s vào chiều nay do nước thượng nguồn ra Gia Lai đổ về.

"Hiện tại, chúng tôi cắt cử lực lượng khuyến cáo người dân không được qua lại khu vực sông vì đang xả lũ. Ngoài ra, lực lượng cứu nạn cứu hộ vẫn đang tích cực tìm kiếm thanh niên trượt chân xuống kè, bị lũ cuốn hôm 10/11", ông Lý nói.

Tại 2 huyện Đồng Xuân và huyện Phú Hòa, hiện mực nước đã giảm. Nhà chức trách nơi đây đang yêu cầu lực lượng tổ chức thu gom rác thải, vệ sinh đường và tập trung hỗ trợ người dân để bình ổn lại cuộc sống sau cơn bão số 12.

Hình ảnh nước lũ dâng cao tại tỉnh Phú Yên: 

Phú Yên: Hàng nghìn ngôi nhà chìm trong biển nước sau bão số 12 - 2

Một khu vực ở Phú Yên bị nước phủ trắng xóa.

Phú Yên: Hàng nghìn ngôi nhà chìm trong biển nước sau bão số 12 - 3

Lực lượng chức năng huyện Tuy An dùng xuồng cao tốc để vào nhà dân kiểm tra tình hình bão lũ.

Phú Yên: Hàng nghìn ngôi nhà chìm trong biển nước sau bão số 12 - 4

Một trụ sở nhà nước ở Phú Yên bị ngập sâu.

Phú Yên: Hàng nghìn ngôi nhà chìm trong biển nước sau bão số 12 - 5

Các tuyến đường giao thông ở huyện ngập sâu, người dân dùng thuyền nhỏ để di chuyển.

Theo VTC News
Thí sinh mắc COVID-19 không thể dự thi sẽ được đặc cách xét tốt nghiệp THPT
Thí sinh mắc COVID-19 không thể dự thi sẽ được đặc cách xét tốt nghiệp THPT
(Ngày Nay) - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, hiện đã có một số học sinh lớp 12 mắc COVID-19. Nhiều học sinh, phụ huynh băn khoăn về giải pháp của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong trường hợp thí sinh không thể dự thi do mắc COVID-19 vào thời điểm thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông sắp tới.
GHPGVN yêu cầu tạm dừng sinh hoạt tôn giáo ở các địa phương có dịch
GHPGVN yêu cầu tạm dừng sinh hoạt tôn giáo ở các địa phương có dịch
(Ngày Nay) - Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Ban Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam yêu cầu tăng ni, phật tử các chùa, cơ sở tự viện trong cả nước theo sát diễn biến tình hình dịch bệnh, thực hiện nghiêm các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, của Bộ Y tế, các văn bản chỉ đạo của UBND các tỉnh, thành phố trong phòng, chống dịch.
Nhiều vùng ven biển ở Ninh Thuận đứng trước nguy cơ bị ô nhiễm
Nhiều vùng ven biển ở Ninh Thuận đứng trước nguy cơ bị ô nhiễm
(Ngày Nay) - Lượng rác thải lớn xả ra cùng với ý thức của người dân chưa cao đã khiến nhiều vùng ven biển ở tỉnh Ninh Thuận đứng trước nguy cơ bị ô nhiễm nặng. Nhiều bờ kè, dòng kênh đang ngập đầy rác thải bốc mùi hôi thối dễ phát sinh dịch bệnh.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.