Phượng Hoàng cổ trấn – điểm đến mà ai cũng ước được thăm một lần

(Ngày Nay) - Phượng Hoàng cổ trấn thuộc huyện Phượng Hoàng, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, dù chỉ là một thị trấn nhỏ nhưng vẻ đẹp của nó khiến ai cũng ao ước được ghé thăm một lần.
Phượng Hoàng cổ trấn – điểm đến mà ai cũng ước được thăm một lần

Thiên Môn Sơn

Thiên Môn Sơn nổi tiếng với khung cảnh thiên nhiên kỳ vĩ và huyền bí là nơi mà đến với Phượng Hoàng cổ trấn bạn không thể bỏ qua. Đến đây bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác đi cáp treo chênh vênh giữa núi rất cao. Đặc biệt, bước đi trên cây cầu kính nức tiếng của Trung Quốc ở nơi đây sẽ đem đến sự hưng phấn và mạo hiểm đầy thú vị.

Phượng Hoàng cổ trấn – điểm đến mà ai cũng ước được thăm một lần ảnh 1

Phong cảnh núi rừng của Thiên Môn Sơn cũng đã được các đoàn làm phim của Hollywood dùng làm bối cảnh để quay phim Avatar nổi tiếng toàn thế giới.

Phong cảnh của thị trấn Phượng hoàng cổ trấn

Với mặt tiền là hồ nước và xung quanh là những ngôi nhà cổ, vẻ đẹp cổ trang của nơi đây len lỏi vào từng ngóc ngách, từng ngôi nhầ mà bạn cần phải đi hết mọi con đường ở nơi đây để cảm nhận vẻ đẹp không thể nói thành lời. Quán xá, tiệm ăn, tiệm quần áo,.. như đưa bạn trở về thời cổ đại của Trung Quốc. Mỗi mét vuông cũng có thể trở thành nơi cho bạn những bức ảnh tuyệt vời.

Phượng Hoàng cổ trấn – điểm đến mà ai cũng ước được thăm một lần ảnh 2

Có thể nói, chỉ cần nhìn qua những bức ảnh, bạn sẽ bất giác có cảm giác như đang xem những bộ phim cổ trang kiếm hiệp nổi tiếng của Trung Quốc, nơi những dãy nhà cổ xưa mọc dài hai bên ven sông, có con đò trôi giữa sông lững lờ trong sương mờ ảo, vô cùng thơ mộng và lãng mạn. Vậy thì khi thật sự đặt chân lên nơi đây, bạn sẽ như xuyên không lạc vào không gian cổ xưa, hữu tình của non nước nơi đất nước hùng vĩ này.

Đặc biệt vào buổi tối, bạn nên qua những quán cà phê để nhâm nhi tách cafe, lắng nghe tiếng nhạc tình ca Trung Quốc quen thuộc vang lên qua tiếng đàn acoustic quả là một trải nghiệm đáng nhớ mà bạn nghĩ chỉ có trên phim ảnh.

Phượng Hoàng cổ trấn – điểm đến mà ai cũng ước được thăm một lần ảnh 3

Không những thế, ở đây vẫn có những quán bar sôi động mở suốt đêm cho những bạn trẻ yêu thích náo nhiệt, ồn ào và vui vẻ cùng bạn bè.

Sông Đà Giang

Là con sông xanh biếc uốn lượn qua Phượng hoàng cổ trấn, gắn liền với sinh hoạt về cả vật chất lẫn tinh thần của người dân nơi đây. Có lẽ đối với họ, con sông Đà Giang thơ mộng này là hình ảnh khiến họ gợi nhớ về quê hương mình.

Phượng Hoàng cổ trấn – điểm đến mà ai cũng ước được thăm một lần ảnh 4

Tuy sinh hoạt bên sông Đà Giang, người dân vẫn thường giặt giũ, tắm giặt, rửa rau,.. ở đây nhưng nước sông Đà Giang vẫn luôn trong xanh do họ biết giữ sạch, làm vệ sinh, vớt rác thường xuyên cho con sông này.

Tối đến, trên sông lại lung linh ánh đèn huyền ảo và văng vẳng những câu hò trên sông cũng giống như con phố Hội An của Việt Nam chúng ta.

Nền văn hóa lâu đời của Phượng Hoàng cổ trấn

Đến với Phượng Hoàng cổ trấn, du khách không chỉ bị ấn tượng bởi phong cảnh đẹp mê mẩn nơi đây mà còn được trải nghiệm, tìm hiểu nền văn hóa, nơi có bề dày lịch sử đồ sộ và nền văn hóa đặc sắc bậc nhất thế giới.

Còn rất nhiều các gia trang, các thành của vua quan ngày xưa được bảo tồn, các chùa chiền, văn miếu lâu đời được duy trì, bảo vệ nét cổ kính, trầm mặc. Với 1300 năm lịch sử, Phượng hoàng cổ trấn được xem như bảo tàng bảo vệ các nét văn hóa dân tộc.

Phượng Hoàng cổ trấn – điểm đến mà ai cũng ước được thăm một lần ảnh 5

Bạn có thể dễ dàng bắt gặp các hình ảnh các cô gái xinh đẹp mặc áo dân tộc sặc sỡ, người Miêu đang thêu thùa, khâu vá, người Hán với những chiếc vòng hoa bắt mắt,...Người dân ở đây cũng vô cùng thân thiện, dễ mến, nhiệt tình và chất phác.

Những ngày tham quan tại Phượng hoàng cổ trấn, chắc chắn sẽ khiến bạn mở rộng tầm nhìn và yêu hơn cuộc sống, yêu vẻ đẹp của thiên nhiên, của lịch sử mang lại.

* Một số lưu ý khi đi tham quan Phượng hoàng cổ trấn

Trước khi bắt đầu chuyến đi bạn phải chuẩn bị đầy đủ visa, đối với trẻ em dưới 18 tuổi cần phải có giấy ủy quyền của phụ huynh được cấp bởi chính quyền địa phương nơi sinh sống cho dù là đi với bố hay mẹ.

Để mua sắm, tiêu dùng khi sang Trung Quốc bạn cũng cần đổi tiền có dư so với dự tính bởi ở đây tìm được cây ATM hay đổi tiền trong ngân hàng cũng rất khó khăn và mất thời gian, các cửa hàng cũng không thanh toán bằng thẻ. Người dân ở đây sử dụng Tiếng Anh cũng rất ít, do đó bạn có thể dùng ngôn ngữ cơ thể để ra hiệu nếu không biết tiếng Trung.

Đồ ăn ở đây thì rất ngon và rẻ nhưng lại rất cay, vì vậy nếu không ăn được cay thì bạn nên yêu cầu không cho cay khi chọn món ăn. Hơn nữa, khi mua sắm bạn cũng nên mặc cả giá thì sẽ được giảm giá so với giá người bán hàng đưa ra.

Cuối cùng, Phượng Hoàng cổ trấn có vô vàn cảnh đẹp khiến bạn phải thốt lên vui sướng, do đó hãy chuẩn bị thêm sạc dự phòng để điện thoại, máy ảnh có đủ pin cho bạn lưu lại hết những khoảnh khắc tuyệt vời này nhé.

Theo Khám phá

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
(Ngày Nay) - Bộ chỉ huy quân sự trung tâm của Iran đã bác bỏ lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc phá hủy cơ sở hạ tầng quan trọng của nước này nếu Iran không chấp nhận một thỏa thuận hòa bình trong vòng 48 giờ.
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Yousef Ashour Al-Sabbagh, Đại sứ Kuwait tại Việt Nam để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược và hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng giữa hai nước.