Putin và Kim trao đổi thông điệp nhân dịp kỷ niệm quan hệ 70 năm

(Ngày Nay) - Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã trao đổi thông điệp đánh dấu kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước.

Putin và Kim trao đổi thông điệp nhân dịp kỷ niệm quan hệ 70 năm

Chủ tịch Kim đã nói rằng quan hệ giữa Bình Nhưỡng và Moscow đã phát triển trên cơ sở "nguyên tắc tôn trọng lẫn nhau, láng giềng tốt và cùng có lợi", hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc đưa tin, trích dẫn hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên KCNA.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng bày tỏ hy vọng rằng mối quan hệ giữa hai nước sẽ phát triển phù hợp với lợi ích của các dân tộc Nga và Triều Tiên.

Tổng thống Putin, đến lượt mình, cũng nhấn mạnh sự phát triển mang tính liên tục của quan hệ Nga và Triều Tiên.

"Trong nhiều thập kỷ qua Liên bang Nga và Triều Tiên đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm trong quá trình hợp tác xây dựng trên nhiều lĩnh vực khác nhau", ông Putin cho biết trong thông điệp của mình, theo lời trích dẫn của Yonhap.

Tổng thống Nga cũng bày tỏ hy vọng rằng Moscow và Bình Nhưỡng sẽ tiếp tục củng cố quan hệ của hai bên, bao gồm một hội nghị ba bên với Seoul, điều này sẽ giúp tăng cường sự ổn định trên bán đảo Triều Tiên.

Tuy nhiên, thông điệp của ông Putin không giải thích chi tiết về chương trình hợp tác giữa Triều Tiên, Nga và Hàn Quốc. Trước đó, Liên Xô là nước đầu tiên công nhận Triều Tiên vào ngày 12/10 năm 1948.

Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Saudi Arabia thành lập liên minh bảo vệ an ninh Biển Đỏ
Saudi Arabia thành lập liên minh bảo vệ an ninh Biển Đỏ
(Ngày Nay) - Saudi Arabia (Arập Xê-út) đã công bố kế hoạch thành lập một liên minh phòng thủ đa quốc gia tại Biển Đỏ và Vịnh Aden, với sự tham gia của 8 quốc gia ven biển nhằm tăng cường bảo đảm an ninh cho một trong những tuyến hàng hải quan trọng nhất thế giới, trong bối cảnh các mối đe dọa đối với hoạt động vận tải biển ngày càng gia tăng.
ASEAN Cup 2026: HLV Kim Sang Sik khẳng định mục tiêu đánh bại Indonesia
ASEAN Cup 2026: HLV Kim Sang Sik khẳng định mục tiêu đánh bại Indonesia
(Ngày Nay) - Chỉ giành được 1 điểm trước Singapore ở lượt trận trước, đội tuyển Việt Nam bước vào cuộc đối đầu với Indonesia ở bảng A ASEAN Cup 2026 với áp lực buộc phải thắng nếu muốn nắm quyền tự quyết trong cuộc đua giành vé vào bán kết. Dù thừa nhận sức ép rất lớn, nhưng HLV Kim Sang Sik khẳng định mục tiêu duy nhất của đội tuyển Việt Nam là giành trọn 3 điểm ngay trên sân Pakansari.