Qatar công bố quy định phòng dịch COVID-19 tại World Cup 2022

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 29/9, nhà chức trách Qatar - nước đăng cai Vòng chung kết Giải Vô địch bóng đá thế giới (World Cup) 2022 - đã công bố quy định mới về kiểm soát dịch COVID-19 đối với du khách tới tham gia ngày hội quan trọng nhất của thế giới túc cầu.
Qatar công bố quy định phòng dịch COVID-19 tại World Cup 2022

Cụ thể, Qatar sẽ không bắt buộc người hâm mộ bóng đá phải xuất trình giấy chứng nhận đã tiêm phòng vaccine ngừa COVID-19 khi tới quốc gia Vùng Vịnh này. Tuy nhiên, tất cả các du khách trên 6 tuổi sẽ phải tiến hành xét nghiệm COVID-19 trong vòng 48 giờ trước khi tới Qatar và sẽ được phép nhập cảnh nếu có kết quả âm tính.

World Cup 2022 sẽ khởi tranh từ ngày 20/11 tới. Giải đấu kéo dài 29 ngày này sẽ là sự kiện thể thao toàn cầu lớn đầu tiên mà người hâm mộ được tham gia không hạn chế kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát vào tháng 12/2019.

Ban tổ chức World Cup 2022 và Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) mong muốn rằng sự kiện này sẽ là một minh chứng rõ rệt, cho thấy thế giới đã vượt qua đại dịch tàn khốc. Mặc dù vậy, theo giới chức hữu quan, các quy định trên sẽ có thể phải điều chỉnh trong trường hợp mối đe dọa COVID-19 bùng phát trở lại.

Bộ Y tế Qatar nêu rõ du khách quốc tế sẽ phải đeo khẩu trang khi tham gia giao thông công cộng ở Qatar và những người có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 sẽ phải cách ly theo hướng dẫn của bộ này.

Ngoài ra, Bộ Y tế Qatar cũng để ngỏ khả năng sẽ yêu cầu các quan chức thể thao, cầu thủ và trọng tài tuân thủ quy tắc "bong bóng sinh học" nếu xuất hiện các ca mắc COVID-19 "để tạo điều kiện cho giải đấu được tiếp tục diễn ra một cách an toàn"

Người dân mua thực phẩm tại một khu chợ ở Budapest, Hungary. Ảnh: Reuters
Người Đông Âu tằn tiện lo bữa ăn dịp Giáng sinh
(Ngày Nay) - Người tiêu dùng ở Đông Âu đang tính toán chi li từng đồng để đảm bảo bàn tiệc Giáng sinh của họ sẽ có các món truyền thống như súp cá chép và thịt lợn trongh bối cảnh lạm phát giá lương thực.
Chủng cúm H1N1 đang hoành hành ở Nga
Chủng cúm H1N1 đang hoành hành ở Nga
Cục trưởng Cục bảo vệ người tiêu dùng và sức khỏe con người Liên bang Nga (Rospotrebnadzor), bà Anna Popova ngày 7/12 cho biết chủng cúm H1N1 (hay còn gọi là cúm lợn) gây ảnh hưởng nghiêm trọng cho sức khỏe, thực sự đang hoành hành ở Nga trong năm nay.