Quà Tết Tân Sửu: Trà sạch lên ngôi

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -Trà Việt, trà sạch đang soán ngôi bia rượu để trở thành thức quà tết văn minh, tinh tế, giàu ý nghĩa.
Trà sạch Shanam- thức quà được yêu thích mùa Tết.
Trà sạch Shanam- thức quà được yêu thích mùa Tết.

Đa dạng trà quý

Thị trường quà tết năm nay chứng kiến sự lên ngôi của trà Việt, khi người tiêu dùng hướng tới những sản phẩm có lợi cho sức khoẻ. Nhiều cơ quan, doanh nghiệp lớn đều có chủ trương không tặng bia, rượu cho đối tác mà chuyển sang các loại trà quý, trà thảo dược.

“Mọi năm, túi quà tết thường có bánh kẹo, rượu, bia, trà, cà phê không được chú trọng, nhưng năm nay, dịch bệnh covid khiến mọi người ngày càng lưu ý tới sức khoẻ, đề cao lối sống xanh, sạch, lành mạnh, nên sếp mình yêu cầu chọn quà biếu, quà tết cho cán bộ nhân viên, đổi rượu thành trà”, chị Hồ Hạnh, trưởng phòng mua sắm của một tập đoàn lớn cho biết.

Dạo quanh thị trường trà, chị Hồ Hạnh chọn trà Shanam của công ty TNHH Trà và Đặc sản Tây Bắc.

Quà Tết Tân Sửu: Trà sạch lên ngôi ảnh 1

Bánh trà cổ Shanam độc đáo, hình con giáp của năm, lần đầu xuất hiện trên thị trường, được người tiêu dùng đón nhận.

Chị Hạnh chia sẻ từng được thưởng trà Shanam từ một người bạn sành trà trong CLB bạn trà Shanam. “Tôi vẫn nhớ vị trà tinh khiết, thơm ngon, lại biết thương hiệu trà này đang giữ gìn, bảo tồn các vùng trà truyền thống như trà Tà Xùa, trà Shan tuyết cổ thụ nên tôi chọn làm quà tết”, chị Hạnh nói.

Không chỉ hài lòng về chất lượng của trà, một trong những lý do những khách hàng lớn như chị Hạnh chọn trà Shanam còn bởi thương hiệu trà này đầu tư cho sản phẩm rất kỹ càng.

Mùa tết năm nay, trà Shanam đưa ra thị trường nhiều sản phẩm, đẹp về mẫu mã, quý về chất lượng, đáp ứng nhu cầu đa dạng từ sử dụng hàng ngày tới biếu tặng, trưng bày, sưu tập.

Cụ thể, sản phẩm trà rời của Shanam có Trà Trúc, Trà Giang, Hồng trà, Trà xanh, Trà đen, Bạch trà mây…Trà ép bánh có Thanh trà (trà sống ép bánh), Thục trà (trà chín ép bánh)…

Quà Tết Tân Sửu: Trà sạch lên ngôi ảnh 2

Bạch trà Mây Shanam, một món quà quý, độc đáo để làm quà tặng dịp tết

Tất cả các phẩm trà Shanam đều là trà sạch 100%, được hái từ những cây trà cổ từ 100-500 năm tuổi, ở các vùng núi cao, không khí tươi sạch, các vùng trà nổi tiếng nhất Việt Nam.

Trong đó, bộ trà Thiện (trà xanh Shan tuyết cổ thụ hái từ cây 200 năm tuổi) mẫu mã trang nhã, sinh trà tinh tế, vị trà nồng hậu, đã được Thủ tướng Chính phủ chọn làm quà tặng Tết nguyên đán 2020.

Không chỉ tốt cho sức khỏe, trà Shanam chinh phục người dùng bằng hương và vị trà tinh hoa nguyên bản, thuần khiết nhất từ hương và vị trà Việt Nam.

Độc đáo bánh trà cổ 12 con giáp, trâu vàng phú quý

Ở niên vụ 2020, người làm trà Shanam đặc biệt phát triển sản phẩm bánh trà có tạo hình độc đáo từ 12 con giáp.

Bánh trà hay trà ép bánh, là cách gọi mộc mạc của người Việt Nam, còn tại Trung Quốc hay Mông Cổ- thuỷ tổ của cách ép trà rời thành bánh thì trà bánh được gọi là trà Phổ Nhĩ- loại trà đắt đỏ nhất thế giới. Năm 2005, thị trường trà bánh từng ghi nhận 1 bánh trà Phổ Nhĩ Vân Nam có giá tới 3 tỷ đồng.

Bánh trà để càng lâu vị càng ngon, hương càng nồng đượm, màu càng đẹp, càng quý giá. Những người chơi trà trên thế giới còn sưu tầm trà bánh, bảo quản trong chum hoặc trưng bày ở nơi thoáng mát, rồi đem ra bán đấu giá như một thú chơi tao nhã, tinh tế. Năm 2019, tại một cuộc đấu giá ở Hồng Kông, một chồng gồm 7 chiếc bánh nén trà Phổ Nhĩ được bảo quản từ năm 1920 đã được bán với giá 25 tỷ đồng.

Quà Tết Tân Sửu: Trà sạch lên ngôi ảnh 3

Bánh trà cổ hình con giáp theo tuổi người được tặng

Bộ bánh trà cổ Shanam được ép từ trà sống hoặc trà chín, mặt bánh trà tạo hình 12 linh vật đại diện cho 12 con giáp lần lượt là Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi. Thân, Dậu, Tuất, Hợi với thiết kế đường nét, hình khối tối giản, một mặt bánh trà thể hiện thần thái, tính cách từng con giáp, mặt còn lại là đường phân ô, đẹp về mỹ thuật tạo hình, tiện dụng khi dễ dàng tách rời mà không cần dụng cụ chuyên dụng.

Các bánh trà có lớp giấy bọc là giấy gió, sản xuất thủ công, dùng để gói trà vừa chống ẩm vừa có độ hở tuyệt vời để trà tiếp tục “thở’(lên men), giúp nội chất của trà chuyển hóa tích cực theo thời gian.

Quà Tết Tân Sửu: Trà sạch lên ngôi ảnh 4

Bánh trà cổ được gói bằng giấy gió cổ truyền

Những người sành trà lưu trữ trà bánh trong các chum sành hoặc đặt lên kệ gỗ trưng bày nơi thoáng mát.

Trà ép bánh được pha mộc mạc với nước sôi, không cầu kỳ như pha trà đạo. Sau khi ủ trà khoảng 15 giây là uống được nước đầu.

Trà sống (Thanh trà) có vị chát dịu, hậu vị sâu, độ ngọt thanh lưu luyến kéo dài sau khi uống. Hương trà thơm dịu, nổi bật thanh tươi của trà xanh hoang dã, thoảng hương các loài phong lan rừng. Nếu để qua năm, hương trà sẽ có hương dịu ngọt mùi quả chín.

Trà chín (Thục trà) hương thơm dịu, nổi bật mùi hoa quả chín, hương lan rừng. Để qua năm, trà lên hương ngọt của mật mía. Vị đậm đà, kết cấu chặt chẽ, cân bằng giữa độ ngọt và hương hoa quả tự nhiên. Nếu trà chín là Bạch trà mây sẽ có mùi hương cốm, hương mật, hương hoa lan rừng và hương trái chín.

Quà Tết Tân Sửu: Trà sạch lên ngôi ảnh 5

Nguyên liệu để ép bánh trà là trà shan tuyết cổ thụ

Đặc biệt, nhờ lên men ở mức độ vừa phải (trên 70%), trà chín Shanam có thể sử dụng ngay, màu nước trong hổ phách đẹp mắt, độ chát dịu nhẹ, hợp dụng cho mọi người, mọi độ tuổi.

Khi để qua thời gian, dù thuộc dòng trà chín, nhưng nhờ vẫn tiếp tục lên men, đẩy hương thơm, độ ngọt mật lên tối ưu, chất trà chuyển hóa thành vị thuốc, dùng thanh nhiệt, giải độc, giảm mỡ máu, giảm cân, giảm căng thẳng thần kinh, là thức uống an thần có ích, sử dụng mọi ngày, mọi mùa trong năm đều phù hợp.

Còn bánh trà sống Shanam thích hợp cho người đã quen dùng trà xanh lâu năm, hợp dụng thường ngày để giải độc, tăng sức đề kháng, mang lại sảng khoái, thư thái. Điểm nổi bật ở trà sống Shanam với các dòng trà ép bánh khác chính ở hương và vị. Trà càng lưu trữ lâu, hương vị càng chuyển biến tích cực, đặc biệt lạ.

Bà Nguyễn Thị Thắm, giám đốc thương hiêu trà Shanam cho biết, bộ bánh trà cổ 12 con giáp là sản phẩm trà Shan cổ thụ Việt độc đáo, lần đầu xuất hiện trên thị trường trà Việt do người làm trà Shanam tâm đắc thực hiện. Bộ bánh trà cổ 12 con giáp đáp ứng đủ nhu cầu, từ sử dụng, lưu trữ, sưu tầm, trưng bày, quà biếu…

Quà Tết Tân Sửu: Trà sạch lên ngôi ảnh 6

Hộp bánh trà cổ mẫu mã sang trọng, sản phẩm trà bánh độc đáo

Ngay sau khi ra mắt, bộ bánh trà cổ đã chinh phục người yêu trà và được đặt nhiều để làm quà biếu sang trọng, ý nghĩa cho dịp tết Tân Sửu sắp tới.

Giới chơi trà nhận định, bộ bánh trà cổ 12 con giáp của trà Shanam độc đáo, chưa từng có, có thể ghi danh kỷ lục ghi net trà. Những người sở hữu bộ bánh trà cổ này nếu lưu giữ, bảo quản đúng cách, sẽ có thể tìm kiếm được lợi nhuận khủng vì các bánh trà cổ của trà Shanam phẩm trà cũng như công nghệ ép bánh không thua kém trà Phổ Nhĩ đắt đỏ nhất thế giới.

Các đại biểu tặng hoa tri ân ông, bà Lê Tất Luyện - Thụy Khuê
Trưng bày cố định Không gian nghệ thuật Lê Bá Đảng
(Ngày Nay) - Nhân dịp kỷ niệm 19 năm Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam (23/11/2005-2024), sáng ngày 23/11 tại Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM (97 Phó Đức Chính, Q.1) đã khai mạc Không gian nghệ thuật Lê Bá Đảng nhằm tôn vinh di sản nghệ thuật của danh họa này.
Chùa Pháp Hoa: Ngôi cổ tự 100 tuổi giữa Sài Gòn hoa lệ
Chùa Pháp Hoa: Ngôi cổ tự 100 tuổi giữa Sài Gòn hoa lệ
(Ngày Nay) - Chùa Pháp Hoa là địa chỉ du lịch tâm linh nổi tiếng Thành phố Hồ Chí Minh. Nằm ở trung tâm thành phố xô bồ, chùa Pháp Hoa yên bình tĩnh lặng đến lạ. Không chỉ là ngôi chùa cổ có lịch sử gần 100 năm, nơi đây còn là cái nôi văn hóa Phật pháp, được nhiều du khách thập phương tìm về hành hương mỗi dịp lễ Phật.
Tỉnh Ninh Thuận đang đẩy mạnh phát triển năng lượng tái tạo gắn với bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu.
Ứng phó “thách thức kép” về biến đổi khí hậu và nguy cơ suy thoái môi trường
(Ngày Nay) -  Để ứng phó “thách thức kép” về biến đổi khí hậu và nguy cơ suy thoái môi trường, tỉnh Ninh Thuận tích cực triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm tăng cường khả năng chống chịu của hệ thống tự nhiên và kinh tế - xã hội. Đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức cộng đồng và hợp tác quốc tế để bảo vệ môi trường hiệu quả, bền vững.
WHO duy trì cảnh báo cao nhất về đậu mùa khỉ
WHO duy trì cảnh báo cao nhất về đậu mùa khỉ
(Ngày Nay) - Ngày 22/11, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã quyết định duy trì mức cảnh báo cao nhất đối với dịch đậu mùa khỉ (mpox, trong bối cảnh số ca mắc và số quốc gia bị ảnh hưởng đang gia tăng.
Hy Lạp thúc đẩy quá trình chuyển đổi xanh trên các hòn đảo
Hy Lạp thúc đẩy quá trình chuyển đổi xanh trên các hòn đảo
(Ngày Nay) - Ngày 21/11, Hy Lạp đã ký một thỏa thuận năng lượng sạch với Liên minh châu Âu (EU) và Ngân hàng Đầu tư châu Âu nhằm đẩy nhanh quá trình chuyển đổi xanh trên các đảo dễ bị tổn thương của nước này, vốn đang bị đe dọa bởi tình trạng du lịch quá mức và biến đổi khí hậu.