Vùng nguyên liệu chè shan tuyết Tà Xùa – quần thể chè di sản Việt Nam nằm ở độ cao gần 2000 m so với mực nước biển, khí hậu lạnh, địa hình dốc, đất xen đá rất giống với điều kiện tự nhiên cây chè Đại hồng bào sinh trưởng
Từ chung trà Đại hồng bào Vũ Di nghĩ tới trà shan tuyết cổ thụ Việt Nam
(Ngày Nay) -Đại hồng bào- loại trà quý hiếm bậc nhất Trung Quốc chuyên được dùng trong các buổi tiệc trà chiêu đãi nguyên thủ quốc gia đang khiến cả thế giới phải trầm trồ về hương, về vị và độ đắt đỏ. Giới yêu trà “tiết lộ”, Việt Nam cũng có những vùng chè cổ, quý hiếm, hàng trăm đến cả ngàn năm tuổi, cho ra những phẩm trà chẳng kém cạnh gì các danh trà thượng hạng.
Cốt cách trà
Cốt cách trà
(Ngày Nay) - “Tôi không phải nghệ nhân, tôi là người sản xuất trà. Tôi không theo đuổi mỹ trà hay trà đạo, trà là thứ mộc mạc nhất, trà của tôi là trà mộc - đó mới là cốt cách của trà Việt”, “Dị nhân” làng trà - Phạm Vũ Khánh - nick name Khánh trà mở đầu câu chuyện, sau khi mở chum, lấy từ trong ra những viên trà chưa được đặt tên, pha mời khách...