Quách Thị Lan vào chung kết 400m rào nữ ASIAD, phá kỷ lục quốc gia

Sáng 26/8, Quách Thị Lan giành quyền vào thi chung kết chạy 400m rào nữ với thời gian 55 giây 74, đồng thời phá kỷ lục quốc gia ở nội dung này.
VĐV Quách Thị Lan
VĐV Quách Thị Lan

Ở vòng loại 400 m vượt rào nữ, Quách Thị Lan xuất phát ở làn chạy 6 đợt 2, thi tài cùng 5 VĐV khác. Kết quả, cô về nhì với thời gian 55 giây 74.

Với thành tích này, Quách Thị Lan đã phá kỷ lục quốc gia là 56 giây 14 ở nội dung này. Cô cũng vượt qua kỷ lục của bản thân trước đó là 56 giây 67.

Chung kết nội dung chạy 400 m rào nữ lúc 18h45 ngày mai 27/8, nếu giữ vững phong độ, Quách Thị Lan sẽ tràn trề cơ hội cạnh tranh huy chương.

Trong khi đó, tin vui liên tục đến ở bộ môn pencak silat khi có nhiều VĐV đoạt vé vào chơi chung kết. Trần Đình Nam đánh bại đối thủ người Kyrgryzstan 5-0 hạng cân dưới 75 kg, giành quyền vào trận tranh HCV gặp đối thủ người Malaysia.

Nguyễn Ngọc Toàn vượt qua đối thủ người Philippines 5-0 để giành quyền vào chung kết hạng cân dưới 65 kg nam, gặp đối thủ là võ sĩ chủ nhà Indonesia.

Ở bán kết hạng cân dưới 55 kg nữ, Trần Thị Thêm vượt qua đối thủ người Singapore với tỷ số 4-1, qua đó giành quyền vào chung kết.

Phạm Tuấn Anh thua đối thủ nước chủ nhà Indonesia 0-5, qua đó chỉ có thể giành HCĐ hạng cân dưới 70 kg.

Theo Tiền Phong
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh các Di sản Thế giới phải đối mặt với sức ép ngày càng gia tăng từ phát triển kinh tế, biến đổi khí hậu đến những hạn chế trong quản trị, UNESCO cùng ba Cơ quan Tư vấn của Ủy ban di sản thế giới là ICCROM, ICOMOS và IUCN đã công bố ấn phẩm mới mang tên Quản lý Di sản Thế giới (Managing World Heritage). Ấn phẩm được xác định là tài liệu nền tảng, định hình khung hệ thống quản lý và bảo tồn không chỉ cho các Di sản Thế giới mà còn cho các địa điểm di sản nói chung.
Bali. Ảnh: Outlook Travel Magazine
Từ Bali nghĩ tới Vân Đồn - Thương cảng đệ nhất Đông Nam Á
(Ngày Nay) - Trong lúc Bali ngột ngạt trong dòng người và hiểm họa ô nhiễm môi trường vẫn là điểm đến của 6,5 triệu du khách mỗi năm, thì Vân Đồn với những lợi thế du lịch tương đồng lại vẫn đang như nàng tiên cá nép mình dưới biển xanh, như viên ngọc quý ẩn trong lớp vỏ trai.