Quán bar Hàn Quốc sử dụng robot pha chế đồ uống

(Ngày Nay) - Hai quán bar tại Hàn Quốc đã trở nên nổi tiếng sau khi sử dụng robot pha chế đồ uống cho khách hàng, đặt ra hình mẫu hoạt động cho các quán cà phê và bar trong thời kỳ bình thường mới sau dịch bệnh.
Robot Cabo tại một quán bar ở Seoul. Ảnh: Reuters
Robot Cabo tại một quán bar ở Seoul. Ảnh: Reuters

Quán Coffee Bar K ở thành phố Seoul đã trở nên nổi tiếng khi sở hữu một bartender đặc biệt. Khoác lên mình một chiếc áo vest và thắt nơ được thiết kế riêng, robot Cabo cao 1,8 m biểu diễn thuần thục kỹ năng làm đá giúp pha chế một cốc rượu whisky lạnh.

"Bạn có thấy không? Một viên đá hoàn hảo đã được tạo ra. Hãy thưởng thức đồ uống nhé", Cabo nói với khách hàng sau khi làm xong một viên đá lạnh.

Cabo được cho ra mắt vào năm 2017, nhưng sự hiện diện của "anh chàng pha chế" này đã trở nên hết sức đặc biệt trong những ngày qua, giúp tạo sự an tâm cho khách hàng tới thưởng thức đồ uống mà không bận tâm nguy cơ lây nhiễm mầm bệnh.

"không gian này thường chật kín người, khách hàng có xu hướng cảm thấy lo lắng", ông Choi Won-woo, một nhân viên pha chế tại Coffe Bar K, cho biết. "Tôi nghĩ rằng họ sẽ cảm thấy an toàn hơn nếu có một robot làm đá lạnh thay vì con người".

Tại quán cà phê Cafe Bot Bot Bot, nơi một cánh tay robot sẽ đảm nhận nhiệm vụ lắc mojitos và các loại cocktail khác, người quản lý Kim Tae-wan cho biết "đồ uống do robot pha chế có chất lượng tương tự như các bartender làm ra".

Quán bar Hàn Quốc sử dụng robot pha chế đồ uống ảnh 1

Cánh tay robot đảm nhận nhiệm vụ pha chế đồ uống. Ảnh: Reuters

Một mặt, việc áp dụng robot để pha chế đồ uống đã thu hút được nhiều khách hàng tới các quán bar này, tuy nhiên nó không phải là không có nhược điểm.

"Điều thất vọng đó là khách hàng không thể giao tiếp với nhân viên pha chế. Một trong những điều hay ho khi tới các quán bar đó là bạn vừa có thể thưởng thức đồ uống, vừa nói chuyện với các bartender về đồ uống và những mối lo thường ngày", Moon Seong-eun - sinh viên đại học 21 tuổi, chia sẻ.

Theo Reuters
Bà con nông dân tại huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu tập trung gieo cấy lúa vụ Đông Xuân cho đúng lịch thời vụ. Ảnh: Nguyễn Oanh/TTXVN
Trên 54% diện tích đã có nước gieo cấy vụ Đông Xuân
(Ngày Nay) -  Theo báo cáo nhanh của Tổng cục Thủy lợi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về tình hình lấy nước phục vụ gieo cấy vụ Đông Xuân 2020 - 2021 khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc Bộ, tính đến 15h ngày 27/1, diện tích có nước trung bình toàn khu vực là 283.030 ha, đạt 54,2% kế hoạch.
Cờ đỏ sao vàng, cờ búa liềm và tranh cổ động được trang trí quanh khu vực diễn ra Đại hội Bức tranh tập thể được 100 tác giả sáng tác với chủ đề “Hữu nghị”.
Khắp phố phường Hà Nội rộn ràng lời ca
(Ngày Nay) - Sở VHTT Hà Nội cho biết, chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, thành phố Hà Nội tổ chức nhiều chương trình nghệ thuật nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi hướng về sự kiện chính trị trọng đại của đất nước.
NSND Trung Kiên - Ảnh: Tuổi Trẻ
NSND Trung Kiên qua đời ở tuổi 82
(Ngày Nay) - Sáng 27/1, NSND Trung Kiên qua đời tại nhà riêng vì tuổi cao, sức yếu. Tang lễ của ông được dự kiến tổ chức vào cuối tuần.
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ. - Ảnh: Như Ý
Bộ trưởng GD&ĐT: Lần đầu tiên lịch sử ngành Giáo dục phá bỏ độc quyền sách giáo khoa
(Ngày Nay) - “Việc lựa chọn sách giáo khoa được các địa phương thực hiện cơ bản nghiêm túc, công khai, minh bạch. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử ngành Giáo dục nước ta thực hiện chủ trương này và đã có kết quả bước đầu đáng khích lệ”, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ nhận định.
Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tham luận tại Đại hội XIII. - Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Phát triển kinh tế tri thức là xu hướng tất yếu
(Ngày Nay) - Tham luận tại Đại hội Đảng lần thứ XIII, sáng 27/1, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho rằng để tiếp tục nâng cao tiềm lực, vai trò và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế, phát triển kinh tế tri thức là xu hướng tất yếu, bảo đảm cho đất nước ta phát triển nhanh và bền vững.