Quán bar, karaoke ở Hải Phòng được hoạt động trở lại từ 14/9

(Ngày Nay) - Từ 14/9, Hải Phòng cho phép các vũ trường, karaoke, quán bar trên địa bàn hoạt động trở lại tuy nhiên phải áp dụng các biện pháp phòng dịch COVID-19.
Ảnh: VTC
Ảnh: VTC

Ngày 11/9, UBND thành phố ban hành văn bản 5723/UBND-XV cho phép hoạt động trở lại một số cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu.

Theo đó, từ ngày 14/9, UBND TP cho phép hoạt động trở lại một số cơ sở kinh doanh dịch vụ như vũ trường, karaoke, quán bar; yêu cầu áp dụng các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo quy định; thường xuyên vệ sinh, lau dọn đồ dùng, phương tiện, trang thiết bị; giao UBND các quận, huyện hướng dẫn các cơ sở kinh doanh trên thực hiện theo quy định.

Bên cạnh đó, UBND TP cho phép tổ chức các hội nghị, hội thảo; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

UBND thành phố cũng yêu cầu lực lượng Công an, Bộ đội biên phòng, Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố và UBND các quận, huyện tiếp tục tăng cường quản lý xuất nhập cảnh, kiểm soát chặt chẽ các khu vực biên giới, không để nhập cảnh trái phép, nhập cảnh không đúng đối tượng.

Ngoài ra, người dân vẫn phải tiếp tục thực hiện các biện pháp cơ bản phòng, chống dịch Covid-19 trong trạng thái “bình thường mới” như: Đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, tại các nơi công cộng và trên các phương tiện giao thông công cộng; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; hạn chế tụ tập đông người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc.

Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2026 - lần V, được Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM chủ trì, phát xuất từ ý tưởng của Quỹ Hoa Sen, dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện” đã chính thức ra mắt tại Đường Sách TPHCM vào ngày 22/4, gặp gỡ Cécile Ngọc Sương Perdu với câu chuyện “Đi tuốt luốt bên Tây rồi dìa miền Tây bày trò Lộn Xộn”
Giải thưởng Gian hàng có quy mô lớn nhất tại VITM 2026
Malaysia giành ba giải thưởng danh giá tại Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam 2026
(Ngày Nay) - Malaysia đã ghi dấu ấn quan trọng tại Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam (VITM) 2026, tiếp tục khẳng định vị thế là điểm đến du lịch được ưa chuộng trong khu vực ASEAN. Năm nay đánh dấu kỳ tổ chức thứ 15 của VITM và cũng là lần thứ 10 Tourism Malaysia tham gia sự kiện, cho thấy cam kết mạnh mẽ trong việc thúc đẩy hợp tác du lịch và tăng cường kết nối với thị trường Việt Nam.
5 tờ báo xưa: Gia Định Báo, Nam Phong, Đông Dương Tạp chí, Phụ Nữ Tân văn và Trung Bắc chủ nhật đang triển lãm tại Đường sách TP.HCM
Ngắm 5 tờ báo xưa “quý như vàng”
(Ngày Nay) - Lần đầu tiên bản gốc in giấy cả 5 tờ báo xưa gồm: Gia Định Báo, Nam Phong, Đông Dương Tạp chí, Phụ Nữ Tân văn và Trung Bắc chủ nhật cùng được triển lãm nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 5 – 2026 ở TPHCM.