Quận Cầu Giấy: Chính quyền lập chốt canh cơ sở karaoke vi phạm

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trước tình trạng một số quán karaoke dù đã bị đình chỉ hoạt động vì không đảm bảo an toàn PCCC nhưng vẫn lén lút hoạt động “chui” nhằm tận thu lợi nhuận; chính quyền đã có sự vào cuộc bằng nhiều biện pháp quyết liệt nhằm xử lý triệt để các vi phạm. Điển hình là vụ việc xảy ra tại karaoke Dubai (189 phố Quan Hoa, phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, Hà Nội).
Chính quyền đã đề nghị cắt điện; đồng thời dựng lều bạt, bố trí lực lượng canh phòng 24/24h mỗi ngày trước cửa cơ sở karaoke Dubai (189 Quan Hoa, phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy Hà Nội) nhằm kiên quyết xử lý nghiêm đối với vi phạm.
Chính quyền đã đề nghị cắt điện; đồng thời dựng lều bạt, bố trí lực lượng canh phòng 24/24h mỗi ngày trước cửa cơ sở karaoke Dubai (189 Quan Hoa, phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy Hà Nội) nhằm kiên quyết xử lý nghiêm đối với vi phạm.

Ngày 8/9/2022, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã yêu cầu các địa phương tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, siết chặt công tác quản lý Nhà nước về kinh doanh dịch vụ karaoke ,kiên quyết thu hồi giấy phép, đình chỉ hoạt động của các cơ sở không đủ điều kiện về PCCC.

Thực hiện nghiêm công điện của Thủ tướng Chính phủ, Công an TP.Hà Nội đã mở đợt cao điểm kiểm tra an toàn PCCC đối loại hình dịch vụ kinh doanh này. Qua rà soát, kiểm tra khoảng 1.400 cơ sở kinh doanh karaoke; kết quả bước đầu cho thấy, có tới 58% cơ sở kinh doanh karaoke không đạt yêu cầu về an toàn PCCC trong quá trình hoạt động.

Dù lực lượng chức năng đã tăng cường kiểm tra xử lý các vi phạm tại cơ sở kinh doanh karaoke; yêu cầu đình chỉ hoạt động đối với một số cơ sở không đủ điều kiện về PCCC. Tuy nhiên, do chạy theo lợi nhuận nên nhiều cơ sở chưa đủ điều kiện vẫn hoạt động “chui”, bất chấp pháp luật.

Quận Cầu Giấy: Chính quyền lập chốt canh cơ sở karaoke vi phạm ảnh 1

Nhân viên karaoke Dubai hé cửa cuốn và dẫn khách “lách” qua barie của lực lượng chức năng để vào bên trong.

Ghi nhận tại “điểm nóng” phường Quan Hoa (quận Cầu Giấy, Hà Nội), chính quyền sở tại đã có những biện pháp xử lý quyết liệt đối với những cơ sở kinh doanh karaoke hoạt động “chui”, vi phạm pháp luật.

Theo đó, trước thông tin báo chí phản ánh về việc cơ sở karaoke Dubai (189 Quan Hoa) dù đã bị đình chỉ hoạt động vì không đảm bảo an toàn PCCC nhưng vẫn lén lút hoạt động, mở cửa đón khách lui tới vui chơi; UBND phường Quan Hoa đã chỉ đạo Công an phường lập hồ sơ xử lý; đề nghị cắt điện; đồng thời dựng lều bạt, bố trí lực lượng canh phòng trước cửa 24/24h mỗi ngày, kiên quyết xử lý nghiêm đối với vi phạm.

Quá trình tìm hiểu cho thấy, karaoke Dubai (189 Quan Hoa, phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) nằm cách quán karaoke 231 Quan Hoa – nơi từng xảy ra vụ cháy khiến ba Liệt sỹ hi sinh hồi tháng 8/2022 chỉ vài chục mét. Hiện tại, karaoke Dubai đã bị đình chỉ hoạt động do không đảm bảo an toàn PCCC; tuy nhiên cơ sở này vẫn lén lút hoạt động nhằm thu lợi bất chính, bất chấp các quy định của pháp luật, coi thường tính mạng con người.

Quận Cầu Giấy: Chính quyền lập chốt canh cơ sở karaoke vi phạm ảnh 2

Dù đã bị đình chỉ hoạt động vì không đảm bảo an toàn PCCC nhưng karaoke Dubai vẫn lén lút hoạt động “chui” nhằm tận thu lợi nhuận.

Trong vai khách hàng, PV Ngày Nay đã đặt được phòng hát tại karaoke Dubai bằng cách liên hệ tới số điện thoại 0349375735 được quảng cáo trên mạng xã hội. Nhìn bên ngoài, karaoke Dubai có vẻ như đã dừng hoạt động, với rào chắn và biển thông báo “cơ sở đang dừng hoạt động, đề nghị người dân không sử dụng dịch vụ” của lực lượng chức năng dựng ngay trước cửa. Nhưng trên thực tế, cơ sở vẫn hoạt động “chui” bằng cách cho các nhân viên quảng cáo rồi nhận đặt bàn qua điện thoại.

Có mặt tại 189 phố Quan Hoa, PV được nhân viên của karaoke Dubai hướng dẫn để xe tại khu vực bờ kè sông Tô Lịch đối diện quán, sau đó nhân viên hé cửa cuốn và dẫn PV đi “lách” qua barie của lực lượng chức năng để vào bên trong.

Tiếp đó, PV được dẫn đi qua khu vực sảnh chính tối đen, tới khu vực thang máy để di chuyển lên phòng hát ở tầng trên. Tại thời điểm PV ghi nhận, tất cả các phòng hát của karaoke Dubai đều đã kín khách. Khác với sự hào nhoáng và hệ thống thiết bị hiện đại bên trong các phòng hát; hệ thống PCCC của cơ sở này có thể xem như “con số 0”, khi không có bất kỳ thiết bị chữa cháy nào được trang bị tại đây, dù chỉ là một chiếc bình bọt chữa cháy tối thiểu. Điều này tiềm ẩn mối nguy hiểm thường trực tới tính mạng con người nếu không may có sự cố cháy nổ xảy ra.

Đáng chú ý, karaoke Dubai không chỉ cung cấp dịch vụ “tay vịn” là các cô gái ăn mặc hở hang phục vụ việc rót bia và hát cùng khách với giá 500 nghìn đồng/người; mà còn tổ chức cho các nhân viên nữ múa thoát y, khiêu dâm và kích dục cho khách hàng ngay tại phòng hát nếu như khách có yêu cầu.

Quận Cầu Giấy: Chính quyền lập chốt canh cơ sở karaoke vi phạm ảnh 3
Quận Cầu Giấy: Chính quyền lập chốt canh cơ sở karaoke vi phạm ảnh 4

Không chỉ cung cấp dịch vụ “tay vịn” là các cô gái ăn mở hở hang phục vụ việc rót bia và hát cùng khách; karaoke Dubai thậm chí còn tổ chức cho các nhân viên nữ múa thoát y, khiêu dâm và kích dục cho khách ngay tại phòng hát nếu như khách có yêu cầu.

Để được “mục sở thị” màn múa thoát y khiêu dâm trong 30 phút, khách hàng sẽ phải trả mức giá 2 triệu đồng. Còn đối với dịch vụ kích dục tại chỗ, khách hàng phải trả mức giá từ 2-3 triệu đồng. Tất cả những dịch vụ nhạy cảm như bố trí nhân viên nữ hát cùng khách, múa thoát y, kích dục đều được nhân viên của karaoke Dubai chủ động gợi ý và cung cấp cho khách hàng; khoản chi phí cho dịch vụ này cũng sẽ được karaoke Dubai cộng luôn vào hoá đơn thanh toán.

Một số nhân viên tiết lộ, karaoke Dubai do một người tự xưng là “ca sĩ” L.P.Lâm và những người anh em ruột khác của người này làm chủ. “Hiện tại quán vẫn do anh Lâm và các anh em ruột của anh Lâm làm chủ và quản lý, nhưng anh Lâm hiện tại chủ yếu đi diễn nên ít khi có mặt tại đây. Do anh Lâm là người nổi tiếng nên có rất nhiều người nổi tiếng thường xuyên đến đây hát”, một nam nhân viên tiết lộ.

Theo thông tin từ UBND phường Quan Hoa, cơ sở kinh doanh karaoke Dubai (189 Quan Hoa, phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) được UBND quận Cầu Giấy cấp giấy phép kinh doanh karaoke vào năm 2013, do ông Nguyễn Tiến Dũng (SN 1976, ngụ tại quận Đống Đa) làm chủ. Sau đó, ông Dũng đã uỷ quyền cho ông Lã Phong Vũ (SN 1973, ngụ tại quận Cầu Giấy) điều hành và quản lý toàn bộ hoạt động kinh doanh.

Đại diện UBND phường Quan Hoa cho biết, cơ sở kinh doanh karaoke Dubai là địa điểm phức tạp, đã từng bị xử phạt; hiện tại, cơ sở cũng đã bị đình chỉ hoạt động do không đảm bảo an toàn PCCC. UBND phường đang chỉ đạo Công an phường củng cố hồ sơ để xử phạt hành chính đối với cơ sở này.

Quan điểm của phường Quan Hoa là sẽ quyết liệt trong việc kiểm tra, xử lý đối với các vi phạm xảy ra tại karaoke Dubai; củng cố hồ sơ đề xuất Công an quận Cầu Giấy thu hồi Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện về an ninh, trật tự đối với karaoke Dubai; đồng thời báo cáo và đề xuất UBND quận Cầu Giấy thu hồi giấy phép của cơ sở này.

Quận Cầu Giấy: Chính quyền lập chốt canh cơ sở karaoke vi phạm ảnh 5

"Ca sĩ" L.P.L cùng thường xuyên đăng tải thông tin quảng cáo cho karaoke Dubai cũng như ảnh chụp cùng dàn nhân viên của cơ sở này trên trang Facebook cá nhân của mình.

Ngày Nay sẽ tiếp tục thông tin!

Mỹ bắn hạ khí cầu Trung Quốc bay qua không phận
Mỹ bắn hạ khí cầu Trung Quốc bay qua không phận
Truyền thông Mỹ đưa tin khinh khí cầu của Trung Quốc đi qua không phận của Mỹ đã bị máy bay chiến đấu nước này bắn hạ ngoài khơi Carolina, trên Đại Tây Dương, vào chiều ngày 4/2 (giờ địa phương).
Sri Lanka tuyên bố đáp ứng điều kiện để nhận hỗ trợ từ IMF
Sri Lanka tuyên bố đáp ứng điều kiện để nhận hỗ trợ từ IMF
Ngày 4/2, Tổng thống Sri Lanka Ranil Wickremesinghe tuyên bố nước này đang đáp ứng các điều kiện tiên quyết để nhận gói hỗ trợ tài chính trị giá 2,9 tỷ USD từ Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF), trong nỗ lực đưa nền kinh tế trở lại đúng hướng sau khi chính thức rơi vào tình trạng vỡ nợ vào tháng 5/2022.
Lễ bái yết tại lễ hội đền Trần năm 2023.
Khai mạc Lễ hội Đền Trần Thái Bình năm 2023
(Ngày Nay) - Tối 3/2, tại Di tích Quốc gia đặc biệt Khu Lăng mộ và đền thờ các vị Vua triều Trần (xã Tiến Đức, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình), UBND tỉnh Thái Bình tổ chức Khai mạc Lễ hội Đền Trần Thái Bình năm 2023.
Khám phá công trình UNESCO House tại Paris
Khám phá công trình UNESCO House tại Paris
(Ngày Nay) - Trụ sở của UNESCO, còn gọi là UNESCO House (Ngôi nhà UNESCO), là một công trình kiến ​​trúc hiện đại và là thành quả của sự hợp tác giữa những kiến ​​trúc sư mang tính biểu tượng của thế kỷ 20 Bernard Zehrfuss, Marcel Breuer và Pier Luigi Nervi. Trụ sở UNESCO là một tổ hợp nhà hàng, thư viện, cửa hàng với vô vàn sự kiện văn hóa – giáo dục diễn ra quanh năm. Hãy cùng Ngày Nay dạo một vòng quanh tổ hợp kiến trúc ấn tượng này.
Đồng chí Trương Thị Mai, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương phát động giải "Búa liềm vàng" lần thứ 8. Ảnh: TTXVN
Phát động Giải Búa liềm vàng lần thứ VIII - năm 2023
(Ngày Nay) - Tối 3/2, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, Ban Tổ chức Trung ương chủ trì, phối hợp với Báo Nhân Dân, Tạp chí Cộng sản, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ công bố và trao Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (mang tên Búa liềm vàng) lần thứ VII - năm 2022.