Quan chức Nga cáo buộc nhóm đặc vụ Ukraine đột kích vùng Bryansk

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Thống đốc Aleksandr Bogomaz cáo buộc một nhóm đặc vụ Ukraine đã xâm nhập vào biên giới Nga và tấn công ngôi làng ở vùng Bryansk.
Quan chức Nga cáo buộc nhóm đặc vụ Ukraine đột kích vùng Bryansk

Theo đài RT (Nga), các cuộc giao tranh đang diễn ra ở hai ngôi làng Lyubechane và Sushany, cách nhau khoảng 20 km.

“Nhóm người Ukraine đã xâm nhập ngôi làng biên giới Lyubechane, vùng Bryansk của Nga. Nhóm này nổ súng vào một chiếc xe đang di chuyển. Hậu quả là một người dân địa phương thiệt mạng và một em nhỏ 10 tuổi bị thương. Nạn nhân nhỏ tuổi lập tức được đưa đến bệnh viện cấp cứu”, ông Bogomaz viết trên Telegram.

Theo quan chức này, các lực lượng Nga đang thực hiện tất cả các biện pháp cần thiết để tiêu diệt nhóm tấn công. Tuy nhiên, ông Bogomaz không cung cấp thông tin chi tiết về việc có bao nhiêu người đã tham gia vụ tấn công trên.

Một số nguồn tin cho rằng phương tiện bị tấn công là một chiếc xe buýt chở học sinh. Người thiệt mạng là tài xế. Các học sinh trên xe đã được giải cứu. Một chiếc xe hơi đi ngang qua hiện trường đã đón ba đứa trẻ, trong đó có một cậu bé bị thương do trúng đạn vào lưng.

Thống đốc Bogomaz cũng cho rằng các lực lượng Kiev đã dàn dựng một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái nhằm vào làng Sushany.

Sau tuyên bố của Thống đốc Bogomaz, Cơ quan An ninh Liên bang (FSB) xác nhận các lực lượng Nga đang tiến hành chiến dịch tiêu diệt nhóm phá hoại nghi là người Ukraine vượt biên vào khu vực Bryansk.

Trong một tuyên bố, cơ quan này cho biết: “FSB và các lực lượng thuộc Bộ Quốc phòng Nga đang thực hiện các biện pháp tiêu diệt những kẻ phá hoại Ukraine có vũ trang xâm phạm biên giới quốc gia tại quận Klimovsky thuộc vùng Bryansk”.

Vùng Bryansk giáp với Ukraine và Belarus, từng là mục tiêu của nhiều cuộc pháo kích và không kích của quân đội Ukraine trong những tháng qua. Một số kho dầu và nhà máy điện ở tỉnh Bryansk từng bị tập kích hồi cuối tháng 11/2022, gây cháy lớn và mất điện cục bộ trong khu vực.

Những tháng gần đây, Nga đã liên tục cáo buộc lực lượng Kiev tấn công vào các vùng lãnh thổ gần biên giới. Ngày 2/3, ông Roman Starovoy, Thống đốc vùng Kursk đã viết trong một bài đăng trên Telegram rằng quân đội Ukraine đã nã pháo vào một ngôi làng địa phương. Các quan chức Kursk xác nhận rằng một người đã thiệt mạng trong vụ tấn công.

Phía Ukraine hiện chưa lên tiếng về những cáo buộc này.

Trước đó, trong báo cáo từ Bộ Quốc phòng Nga ngày 1/3, Quân đội Nga tuyên bố đã bắn hạ và vô hiệu hoá tổng cộng 15 máy bay không người lái của Ukraine ở các vùng Kherson và Zaporizhzhia, Cộng hòa Nhân dân tự xưng Donetsk và Lugansk (đều đã sáp nhập Nga), cũng như ở vùng Kharkov của Ukraine.

Cùng ngày, một máy bay không người lái chưa rõ nguồn gốc đã rơi gần một trạm khí đốt cách thành phố Kolomna, vùng Moskva không xa.

Về phần mình, Trợ lý Tổng thống Ukraine, ông Mikhail Podoliak, khẳng định Kiev không tấn công vào lãnh thổ Nga.

Trong một bài đăng trên Twitter ngày 1/3, ông Podoliak nói: “Ukraine không tấn công lãnh thổ Nga. Ukraine chỉ đang tiến hành một cuộc chiến phòng vệ nhằm giành lại toàn bộ lãnh thổ”.

Tổng thống Mỹ Joe Biden và Thủ tướng Canada Justin Trudeau phát biểu chung dưới hình thức trực tuyến năm 2021.
Cơ hội gắn kết đồng minh - láng giềng giữa Mỹ và Canada
(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Joe Biden có chuyến thăm Canada trong hai ngày 23 và 24/3, trong đó ông sẽ gặp Thủ tướng Justin Trudeau để bàn về một loạt vấn đề quan hệ song phương và quốc tế. Đây là chuyến thăm chính thức đầu tiên của ông Biden tới nước láng giềng kể từ khi nhậm chức năm 2021.
TikTok đang ở 'thời điểm then chốt'
TikTok đang ở 'thời điểm then chốt'
(Ngày Nay) - Ông Shou Zi Chew - CEO của TikTok, thừa nhận ứng dụng này đang ở "thời điểm then chốt" khi ngày càng có nhiều nhà lập pháp Mỹ tìm cách cấm nền tảng này do lo ngại vấn đề an toàn dữ liệu.