(Ngày Nay) - Điện Kremlin mới đây đã tiết lộ về đánh giá của Tổng thống Vladimir Putin đối với thiện chí chân thành từ người đồng cấp Mỹ Donald Trump hướng đến giải quyết xung đột Nga - Ukraine.
(Ngày Nay) - Theo hãng tin Reuters, ngày 28/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tiếp tục gia tăng áp lực buộc Nga phải thúc đẩy việc chấm dứt chiến tranh ở Ukraine bằng việc đặt ra mốc thời hạn mới chỉ từ 10 đến 12 ngày để Moskva thực hiện tiến trình này.
(Ngày Nay) - Ngày 24/2, Thủ tướng Pháp Macron sẽ đến Nhà Trắng vào đúng ngày kỷ niệm 3 năm thời điểm cuộc chiến Nga – Ukraine bắt đầu. Ông dự kiến sẽ hối thúc thúc Tổng thống Mỹ Trump cân nhắc đến sự an toàn của các đồng minh khi có nhiều động thái đáng ngại thời gian gần đây.
(Ngày Nay) - Các quan chức Mỹ đã gửi đến các đối tác châu Âu sáu câu hỏi để xem châu Âu có thể cần gì từ Mỹ nhằm giám sát một thỏa thuận an ninh giữa Ukraine và Liên bang Nga nhằm chấm dứt chiến tranh.
(Ngày Nay) - Ngày 5/12, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov lên tiếng cho biết các đồng minh của Ukraine nên nhìn nhận nghiêm túc trước việc Moskva sử dụng tên lửa siêu vượt âm và cảnh báo sẵn sàng áp dụng mọi biện pháp.
(Ngày Nay) - Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Jake Sullivan cho biết Washington vẫn chưa sẵn sàng dự đoán thời điểm bắt đầu các cuộc đàm phán hòa bình giải quyết xung đột Ukraine.
(Ngày Nay) - Một trong những tài liệu quân sự tuyệt mật của Mỹ lan truyền trên mạng xã hội tiết lộ NATO đã triển khai gần 100 lính đặc nhiệm ở Ukraine kể từ ngày 1/3 năm nay, khoảng một nửa trong số đó là đặc nhiệm Anh.
(Ngày Nay) - Suy yếu trên trường quốc tế kể từ khi Tổng thống Andrzej Duda lên nắm quyền vào năm 2015, trong năm qua, vị thế của Ba Lan đã dần thay đổi nhờ vai trò hàng đầu trong liên minh ủng hộ Ukraine đối phó với Nga.
(Ngày Nay) - Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Quốc gia Nga Dmitry Mevedev cảnh báo việc phương Tây tiếp tục cung cấp vũ khí cho Ukraine có nguy cơ dẫn đến “ngày tận thế” hạt nhân đối với toàn nhân loại.
(Ngày Nay) - Trong khi Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda cho biết Warsaw sẽ cân nhắc chuyển giao chiến đấu cơ MiG-29, Thứ trưởng Ngoại giao nước này, ông Paweł Jabłoński, đã tiết lộ lý do Warsaw ủng hộ Kiev mạnh mẽ.
(Ngày Nay) - Quan chức cấp cao của Ukraine tuyên bố Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu (EU) - Ukraine diễn ra tại Kiev vào ngày 3/2 tới sẽ gửi “tín hiệu mạnh mẽ” tới Moskva và toàn thế giới.
(Ngày Nay) - Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, Chính phủ Nga ngày 28/12 đã tổ chức hội nghị tổng kết cuối năm để xem xét kết quả kinh tế sơ bộ năm 2022.
(Ngày Nay) - Tỉ lệ thanh toán bằng đồng USD và euro trong các giao dịch quốc tế của Nga đã giảm hơn 1/3 kể từ đầu năm nay, từ 79% xuống còn khoảng 50%.
(Ngày Nay) - Nửa năm 2022 đã đi qua với nhiều biến động, giới quan sát cho rằng đó là nửa năm “nhiều điều khác thường” nhất kể từ sau Thế chiến thứ hai...
(Ngày Nay) - Chánh Văn phòng Tổng thống Ukraine Andriy Yermak ngày 25/5 đã thông báo về việc thành lập một nhóm cố vấn quốc tế có nhiệm vụ xây dựng các đề xuất đảm bảo an ninh cho Ukraine.