Quân đội Iran cáo buộc Mỹ vận chuyển chất hóa học vào vịnh Ba Tư

(Ngày Nay) - Một phát ngôn viên quân sự cấp cao của Iran đã buộc Washington đang có một "âm mưu nguy hiểm" ở Iraq và Syria.
Quân đội Iran cáo buộc Mỹ vận chuyển chất hóa học vào vịnh Ba Tư

Phát ngôn viên quân đội Iran, Chuẩn tướng Bolfazl Shekarchi cho biết một tàu chở hàng của Mỹ đang vận chuyển hóa chất và được tàu hộ tống đưa vào Vịnh Ba Tư.

"Kiểm tra hồ sơ của tàu chở hàng Mỹ MV Cape Ray tiết lộ rằng con tàu đã có mặt ở các bờ biển gần Iraq và Syria, nơi người Mỹ đã phát động một cuộc xâm lược quân sự dưới cái cớ sử dụng vũ khí hóa học của những nước đó", ông Shekarchi cho biết, theo Mehr News.

Theo phát ngôn viên, tàu chở hàng vào Vịnh với mục đích đưa hóa chất vào Iraq và Syria. Ông Shekarchi cáo buộc Washington phải sử dụng "các phương pháp nguy hiểm" để "biện minh cho sự hiện diện bất hợp pháp của họ" trong khu vực.

"Chúng tôi có thông tin chi tiết chính xác hơn về con tàu này, chẳng hạn như số lượng thuyền viên và các loại hóa chất trên tàu, những thông tin này sẽ được công bố trong tương lai", Shekarchi hứa.

Lầu Năm Góc đã không đưa ra bình luận chính thức về yêu sách của quân đội Iran.cáo buộc của quân đội Iran.

Theo Sputnik

Loạt phim Việt làm nên “kỷ lục doanh thu lịch sử” trong Quý 1/2026
Vì sao phim Việt đầu năm đại thắng ngàn tỷ đồng?
(Ngày Nay) - Các phim Việt Nam ra rạp kể từ đầu năm 2026 đến hết tháng 3/2026 gặt thành công lớn khi lập kỷ lục doanh thu phòng vé lên tới 1.130 tỷ đồng , vượt qua con số 1.110 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái . Điều này cho thấy khán giả đang rất ủng hộ và thích xem phim Việt.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
(Ngày Nay) - Bộ chỉ huy quân sự trung tâm của Iran đã bác bỏ lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc phá hủy cơ sở hạ tầng quan trọng của nước này nếu Iran không chấp nhận một thỏa thuận hòa bình trong vòng 48 giờ.
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Yousef Ashour Al-Sabbagh, Đại sứ Kuwait tại Việt Nam để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược và hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng giữa hai nước.