Iran tìm cách bảo vệ nền kinh tế khỏi các biện pháp trừng phạt của Mỹ

(Ngày Nay) - Iran đang nghiên cứu các cách để tiếp tục xuất khẩu dầu và các biện pháp khác để chống lại áp lực trừng phạt kinh tế của Mỹ, IRNA đưa tin hôm thứ Bảy (30/6).
Iran tìm cách bảo vệ nền kinh tế khỏi các biện pháp trừng phạt của Mỹ

Lãnh đạo tối cao Iran, ông Ayatollah Ali Khamenei cho biết các lệnh trừng phạt của Mỹ nhằm mục đích chống đối chính phủ Iran.

Các lệnh cấm vận của Mỹ có thể làm cho việc truy cập hệ thống tài chính toàn cầu của Iran ngày càng khó khăn. Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã gặp gỡ với người đứng đầu quốc hội và cơ quan tư pháp để thảo luận về các biện pháp đối phó.

Iran tìm cách bảo vệ nền kinh tế khỏi các biện pháp trừng phạt của Mỹ ảnh 1Lãnh đạo tối cao Iran, ông Ayatollah Ali Khamenei 

“Các kịch bản đe dọa đối với nền kinh tế Iran của chính phủ Mỹ đã được kiểm tra và các biện pháp thích hợp sẽ được thực hiện để chuẩn bị cho bất kỳ lệnh trừng phạt nào có thể xảy ra của Hoa Kỳ. Chúng tôi sẽ bảo vệ nền kinh tế khỏi tác động tiêu cực của họ”, IRNA trích dẫn.

Chính phủ và quốc hội Iran cũng đã thành lập một ủy ban để nghiên cứu những đối tác mua dầu tiềm năng sau khi lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ có hiệu lực, Fereydoun Hassanvand, người đứng đầu ủy ban năng lượng của quốc hội Iran cho biết.

Theo Reuters 

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova.
Nga cực lực lên án Mỹ đe dọa tấn công Iran
(Ngày Nay) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova khẳng định nước này kiên quyết lên án mọi hành động can thiệp từ bên ngoài mang tính phá hoại nhằm vào các tiến trình chính trị nội bộ của Iran.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, kết luận Phiên họp thứ Nhất của Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu trực tuyến với 34 tỉnh, thành phố trong cả nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo yêu cầu thời gian tới phải thực hiện 5 đột phá chiến lược về dữ liệu số, với phương châm: Quyết liệt trong hành động, kết quả là thước đo, đồng bộ trong triển khai, dữ liệu là tài sản, hạ tầng dữ liệu là nền tảng, kinh tế dữ liệu là mũi nhọn, an ninh dữ liệu là trọng yếu và người dân, doanh nghiệp là trung tâm.
Triển lãm “Sắc màu hữu nghị” kết nối Việt Nam - Hàn Quốc
Triển lãm “Sắc màu hữu nghị” kết nối Việt Nam - Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, tại Nhà triển lãm Mỹ thuật (16 Ngô Quyền, Hà Nội), triển lãm “Sắc màu hữu nghị” chính thức khai mạc, giới thiệu tới công chúng 69 tác phẩm của các họa sĩ Việt Nam và Hàn Quốc. Sự kiện do Trung tâm UNESCO Mỹ thuật Hà Nội phối hợp với Hiệp hội trao đổi nghệ thuật quốc tế Hàn Quốc tổ chức.
Các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Ảnh: TTXVN phát
Lần đầu tiên phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành​
(Ngày Nay) - Ngày 12/1, thông tin từ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, các bác sĩ của đơn vị đã thực hiện thành công ca phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Đây là bệnh nhân đầu tiên được thực hiện 2 kỹ thuật phẫu thuật tim cùng lúc bằng hệ thống nội soi 3D.