(Ngày Nay) - Sau khi giành quyền kiểm soát khu vực Đông Ghouta từ tay các lực lượng đối lập, quân chính phủ đã khám phá ra nhiều khu mộ tập thể và các kho tàng vũ khí hiện đại.
Theo nguồn tin của hãng thông tấn Fars của Iran cho biết, ngôi mộ tập thể, được phát hiện tại thành phố Harasta, chứa hàng chục thi thể của thường dân và binh lính được cho là đã bị các phần tử khủng bố hành quyết.
Thành phố Harasta bị chiếm đóng bởi nhóm Ahrar al-Sham, một tổ chức khủng bố đã tiến hành giao tranh với lực lượng chính phủ kể từ năm 2011. Tuy nhiên, nhóm đối lập này đã bị quân chính phủ đánh đuổi khỏi khu vực vào hôm thứ Bảy tuần trước. Hơn một nghìn chiến binh Hồi giáo và khoảng ba nghìn nhân thân của mình đã rời khỏi khu vực Đông Ghouta để đến tỉnh Idlib từ hôm thứ Sáu.
Sau khi tiến hành chiến dịch quân sự đi kèm với đàm phán hòa bình để thu hồi các phần lãnh thổ bị các phe đối lập chiếm đóng, quân chính phủ đã giành quyền kiểm soát gần 90% khu vực Đông Ghouta, sau đó quân đội Syria đã phát hiện một loạt các ngôi mộ tập thể, các căn cứ dưới lòng đất và các nhà máy sản xuất vũ khí hiện đại được sử dụng bởi các phe đối lập và các tổ chức khủng bố.
Những người tị nạn rời khỏi khu vực Đông Ghouta cho biết nhiều người đã bị tống giam và tra tấn bởi các phần tử khủng bố.
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, bệnh viện tổng hợp thuộc Đại học Annam (Hàn Quốc) cho biết nhóm nghiên cứu do Giáo sư Sue In Choi và Giáo sư Eun Joo Lee thuộc Khoa Hô hấp, Dị ứng và Hồi sức tích cực chủ trì đã chứng minh giá trị lâm sàng của việc thu thập và trực quan hóa dữ liệu âm thanh phổi bằng thiết bị nghe kỹ thuật số.
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, Thủ tướng Đức Friedrich Merz tuyên bố Đức cần trở thành quốc gia dẫn đầu thị trường thế giới trong lĩnh vực công nghệ thu giữ và lưu trữ carbon dioxide (CO₂), coi đây là hướng đi vừa phục vụ mục tiêu bảo vệ khí hậu, vừa mở ra cơ hội kinh tế mới cho doanh nghiệp Đức.
(Ngày Nay) -Đông đảo người thân, bạn bè và bạn đọc đã đến chia vui đầy cảm xúc với tác giả Tạ Quốc Kỳ Nam trong buổi giao lưu cùng tác phẩm đầu tay của anh: “Bám váy mẹ” (NXB Kim Đồng) tại Đường Sách TPHCM ngày 16/5.
(Ngày Nay) -Cuộc thi Tài năng Diễn viên Cải lương toàn quốc - 2026 sẽ diễn ra từ ngày 17 đến 23/5 tại TPHCM, với sự tham gia của 45 diễn viên đến từ 12 đơn vị nghệ thuật cải lương chuyên nghiệp trên cả nước.
(Ngày Nay) - Một số trường hợp tổ chức khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được cấp phép hoặc người hành nghề chưa đủ điều kiện theo quy định của pháp luật, tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân.
(Ngày Nay) - Theo PGS.TS Đỗ Xuân Tuất, Phó Viện trưởng Viện Hồ Chí Minh và các lãnh tụ của Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh là kiến trúc sư vĩ đại của Nhà nước Việt Nam mới, cũng là người đặt nền móng cho Quốc hội.
(Ngày Nay) - Với lịch sử hơn 1.800 năm, chùa Dâu Bắc Ninh gây ấn tượng bởi kiến trúc cổ kính, huyền tích kỳ thú và những giá trị văn hóa đặc biệt còn lưu giữ đến ngày nay.
(Ngày Nay) - Bà Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư TW Đảng, Bí thư Đảng ủy MTTQ, các đoàn thể TW, Chủ tịch Ủy ban TW MTTQ Việt Nam khóa X tái cử giữ chức Chủ tịch Ủy ban TW MTTQ Việt Nam khóa XI.
(Ngày Nay) - Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành kế hoạch bảo đảm công tác y tế phục vụ kỳ thi vào lớp 10 và kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2026 ở thành phố, với yêu cầu bảo đảm công tác y tế, phòng chống dịch bệnh, an toàn thực phẩm trước, trong và sau kỳ thi.
(Ngày Nay) - 91 vạn du khách nội địa và quốc tế tới Quảng Ninh trong kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5, trong đó 12 vạn du khách chọn Vân Đồn cho thấy tiềm năng to lớn của đặc khu kinh tế thế hệ mới đang dần được khai mở.