Quan hệ Nga-Anh ngày càng đi vào bế tắc

(Ngày Nay) - Mâu thuẫn trong mối quan hệ Nga-Anh ngày càng trở nên sâu sắc sau khi Moscow tuyên bố cần cắt giảm hơn 50 nhân viên ngoại giao và kỹ thuật của Anh tại Nga.
Quan hệ Nga-Anh ngày càng đi vào bế tắc

Moscow cũng lên tiếng yêu cầu một lời giải thích chính thức cho việc chiếc máy bay thuộc hãng Aeroflot của Nga bất ngờ bị kiểm tra tại sân bay Heathrow ở thủ đô London, Anh. Nga đã đưa ra lời cảnh báo rằng họ có quyền hành động tương tự như vậy với các hãng hàng không Anh tại Nga. Đáp trả lại yêu cầu này, Anh cho biết việc kiểm tra máy bay Aeroflot chỉ là hành động kiểm tra thông thường.

Thậm chí, chính phủ Nga còn khuyên người dân nên suy nghĩ cẩn thận trước khi đi du lịch đến Anh Quốc. Moscow cảnh báo người dân Nga khi tới Anh du lịch có thể bị làm khó về nhiều mặt thủ tục.

Quan hệ Nga-Anh ngày càng đi vào bế tắc ảnh 1Đại sứ Anh tại Nga Laurie Bristow rời tòa nhà Bộ ngoại giao Nga ở Moscow ngày 30 tháng 3 năm 2018.

Trong khi đó, chính khách người Anh Gavin Williamson đã đăng tải trên một tờ báo Anh với nội dung chính như sau: "Sự kiên nhẫn của thế giới với mô hình của ông Putin đã trở nên mỏng manh". Gavin Williamson đồng thời cũng kêu gọi các khả năng quốc phòng của Anh cần phải có bước đi tốt hơn với các chiến thuật mở rộng của Nga.

Trước đó London đã lên tiếng cáo buộc Moscow đứng sau vụ đầu độc cựu điệp viên Nga Sergei Skripal và con gái của ông, Yulia, tại thành phố Salisbury ở Anh.

Theo lập trường phía Anh đưa ra, chất độc được sử dụng trong sự kiện này là một loại độc thần kinh cấp quân sự do Nga sản xuất. Đáp trả lại cáo buộc, Moscow tuyên bố đây một âm mưu của phương Tây nhằm phá hoại các mối quan hệ Đông-Tây và cô lập Nga.

Theo Reuters 

TIN LIÊN QUAN
Trao tặng nhiều phần quà cho các bạn giao lưu, viết cảm nhận, ước mơ, vẽ tranh, tô màu
500 cuốn sách chuyền tay nhau trong “Mở Sách – Mở Tương Lai”
(Ngày Nay) -Trong chuỗi hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam, chương trình “Mở Sách – Mở Tương Lai” tiếp tục hành trình mang “chuyến xe tri thức” đến với các bạn nhỏ Trường Tiểu học Tân Đông Hiệp, phường Tân Đông Hiệp, TPHCM hôm 25/4.
Dấu ấn về công cuộc bài trừ tham nhũng của Tả quân Lê Văn Duyệt, tiêu biểu là việc xét xử Phó tổng trấn Huỳnh Công Lý (tương truyền là cha vợ vua Minh Mạng) đã tạo nên sức hấp dẫn kỳ lạ cho nhân vật Lê Văn Duyệt trên sân khấu.
“Đức Tả quân Lê Văn Duyệt” và 9 phiên bản nghệ thuật
(Ngày Nay) -Tối 25/4, tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, đông đảo khán giả mộ điệu và người yêu thích lịch sử đã đến thưởng thức vở cải lương lịch sử “Đức Tả quân Lê Văn Duyệt - Người mang 9 án tử” (tác giả: Phạm Văn Quý, chỉnh lý và chuyển thể: Võ Tử Uyên, đạo diễn: NSƯT Hoa Hạ).
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.