Quẳng 50 kg thuốc nổ xuống đường để chặn cảnh sát

Nhằm ngăn cản sự truy đổi của lực lượng chức năng, Hạnh vứt 50 kg thuốc nổ cùng một số kíp nổ xuống đường.
Quẳng 50 kg thuốc nổ xuống đường để chặn cảnh sát

Công an tỉnh Khánh Hòa vừa có kết luận điều tra và chuẩn bị chuyển hồ đến VKS cùng cấp đề nghị truy tố đối với Nguyễn Đức Hạnh (SN 1964, trú Nguyễn Trường Tộ, tổ 10, phường Ninh Hiệp, thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa) và Lê Đến (SN 1966, trú thôn Đại Cát, xã Ninh Phụng, thị xã Ninh Hòa) về tội mua bán trái phép vật liệu nổ.

Quẳng 50 kg thuốc nổ xuống đường để chặn cảnh sát - anh 1
Đối tượng Hạnh tại Cơ quan điều tra

Qua lời khai ban đầu của Hạnh, do thấy công việc mua bán thuốc nổ nhàn thân lại nhanh có lời, nên vào cuối tháng 10/2013, Hạnh rủ Đến vào đường dây này. Để có tiền mua thuốc nổ, Hạnh và Đến đem hai xe máy thế chấp cho một người phụ nữ ở cùng địa phương với giá 20 triệu đồng.

Khi có được số tiền trên, Hạnh đón xe khách ra tỉnh Quảng trị mua gần 35kg thuốc nổ rồi về lại huyện Vạn Ninh tìm mua 100 kíp nổ, 40m dây cháy chậm, sau đó đem về nhà Đến cất giấu và đi tìm nơi tiêu thụ.

Đến trưa 23/1/2014, Hạnh điều khiển xe máy vận chuyển 50kg thuốc nổ cùng một số kíp nổ, dây cháy chậm đến bán cho một người ở xã Phước Đồng, TP.Nha Trang.

Khi đi đến xã Ninh Ích, thị xã Ninh Hòa, một tổ công tác Cảnh sát hình sự và Cảnh sát giao thông Công an tỉnh phối hợp làm nhiệm vụ tại tuyến đường quốc lộ 1 phát tín hiệu yêu cầu Hạnh dừng xe kiểm tra hành chính do thấy có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Tuy nhiên, lúc này, Hạnh không những không dừng mà còn tăng ga chạy với tốc độ cao, đánh võng. Nhận thấy đối tượng này có dấu hiệu vi phạm hình sự nên tổ công tác quyết tâm truy đuổi. Đuổi theo được một đoạn, đối tượng này dùng dao cắt dây buộc thùng giấy carton chứa 50kg thuốc nổ cùng một số kíp nổ, dây cháy chậm xuống đường để phi tang, đồng thời nhằm ngăn cản sự truy đuổi của lực lượng chức năng.

Khi đến thôn Tân Đảo biết là đường cụt, nên hắn quăng xe bên lề đường, chạy lên núi lẩn trốn nhưng bị lực lượng quay bắt ngay sau đó.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên đối tượng Hạnh vận chuyển thuốc nổ. Trước đây, Nguyễn Đức Hạnh từng bị ở 3 năm tù về tội vi phạm các quy định về sử dụng vũ khí. Sau khi ra tù, Hạnh không lo làm ăn lương thiện mà vẫn tiếp tục đi theo con đường cũ, nên vào 5/4/2011, đối tượng này bị TAND thị xã Ninh Hòa tuyên phạt 5 năm 6 tháng tù về tội mua bán vật liệu nổ.

Cũng liên quan đến vật liệu cháy nổ, vào tối 8/5, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ - Công an Hà Nam bắt quả tang 2 đối tượng Đinh Đức Tuân (SN 1975) trú ở tổ 13 và Đinh Duy Thông (tức Đinh Duy Công) trú ở tổ 29 phường Lê Hồng Phong, thành phố Phủ Lý (Hà Nam) đang vận chuyển khoảng 750 kg thuốc nổ trái phép trên tuyến Quốc lộ 21 thuộc địa phận xã Thanh Sơn, thành phố Phủ Lý.

Qua đấu tranh, Tuân khai nhận cùng Thông vận chuyển thuốc nổ từ mỏ Đồi Mâm Xôi đi mỏ Đồi Dốc thuộc địa phận xã Thanh Sơn. Hiện cơ quan Công an đang tiến hành điều tra làm rõ.

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.