Quảng Bình ghi nhận 21 trường hợp âm tính với virus SARS-CoV-2

(Ngày Nay) - Ngày 5/4, ông Nguyễn Đức Cường, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Bình cho biết: Trong ngày, đơn vị đã nhận được kết quả xét nghiệm từ Bệnh viện Trung ương Huế liên quan đến 21 trường hợp nghi ngờ nhiễm virus SARS-CoV-2. Tất cả các mẫu bệnh phẩm đều cho kết quả âm tính. 
Quảng Bình ghi nhận 21 trường hợp âm tính với virus SARS-CoV-2

Trong số 21 trường hợp âm tính với virus SARS-CoV-2, có 9 người trờ về từ Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) gồm: V.T.T.T (sinh năm 2001), Đ.V.H (sinh năm 1987) đều ở huyện Lệ Thủy; Đ.T.P (sinh năm 1969), Đ.T.A.T (sinh năm 1990) và N.M.H (sinh năm 1986) cùng huyện Minh Hóa; N.V.H (sinh năm 1995), N.V.Đ (sinh năm 1963), C.T.H (sinh năm 1969) và N.T.K.O (sinh năm 1995) đều ở huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình.

12 trường hợp âm tính còn lại là những người thuộc diện cách ly y tế tập trung trên địa bàn tỉnh Quảng Bình (đã hoàn thành thời gian cách ly đủ 14 ngày).

Cũng theo Sở Y tế tỉnh Quảng Bình, thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Bình, đơn vị này chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị và địa phương liên quan tiến hành lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho các công dân thuộc diện cách ly y tế tập trung trên địa bàn tỉnh, đảm bảo 100 % các trường hợp trước khi hoàn thành thời gian cách ly (14 ngày) phải được xét nghiệm COVID-19.

Theo đó, các trường hợp đã hết thời gian 14 ngày nhưng chưa có kết quả xét nghiệm sẽ tiếp tục ở lại khu cách ly (tức kéo dài thời gian cách ly tập trung) chờ kết quả xét nghiệm. Các mẫu xét nghiệm sẽ được đơn vị gửi đến Bệnh viện Trung ương Huế (50 mẫu/ngày), số còn lại gửi Viện Pasteur Nha Trang. Cơ quan chức năng chỉ cấp giấy chứng nhận hoàn thành cách ly y tế cho các công dân khi đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Hiện trên địa bàn tỉnh Quảng Bình có 1.902 người đang cách ly tập trung. Toàn tỉnh đã thực hiện lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho 497 người, trong đó 123 mẫu có kết quả âm tính, 374 mẫu đang chờ kết quả. Tính đến thời điểm này, Quảng Bình chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm virus SARS-CoV-2.

Vinfast ra mắt 3 dòng ô tô điện tự lái - khẳng định tầm nhìn hãng xe điện thông minh toàn cầu
Vinfast ra mắt 3 dòng ô tô điện tự lái - khẳng định tầm nhìn hãng xe điện thông minh toàn cầu
(Ngày Nay) - VinFast vừa công bố 3 dòng xe SUV điện thông minh, sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo với những tính năng thông minh vượt trội. Đây là cột mốc quan trọng, khẳng định tầm nhìn trở thành hãng xe điện thông minh toàn cầu của VinFast; đồng thời góp phần đưa Việt Nam lên vị thế mới trên bản đồ công nghiệp ô tô thế giới.
Bộ Y tế: Đảm bảo an toàn tuyệt đối thực phẩm phục vụ Đại hội Đảng lần thứ XIII
Bộ Y tế: Đảm bảo an toàn tuyệt đối thực phẩm phục vụ Đại hội Đảng lần thứ XIII
(Ngày Nay) - Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đồng loạt triển khai công tác bảo đảm y tế, bảo đảm an toàn thực phẩm trước và trong suốt quá trình diễn ra Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng (từ ngày 25/01 đến ngày 02/02/2021), với quyết tâm góp phần bảo đảm thành công của Đại hội.
Ảnh minh họa
Sạc điện thoại di động bằng nước nóng
(Ngày Nay) - Cụ thể, thiết bị nhiệt điện sẽ được gắn lên nắp chai nước, nơi có cổng sạc USB. Khi kết nối một chiếc điện thoại thông minh với chai nước qua dây sạc, ký hiệu pin trên màn hình sẽ báo hiệu đang được sạc.