Quảng Bình: Tạm đình chỉ công tác cô giáo tát học sinh nhập viện

(Ngày Nay) - Cô Lê Thị Hải - giáo viên chủ nhiệm lớp 1 trường Tiểu học số 1 Hồng Thủy (Quảng Bình), đã có hành vi tát chảy máu tai một nam sinh khiến em này phải nhập viện.
Cô giáo Lê Thị Hải - người đã tát học sinh khiến em này nhập viện. Ảnh: Dân trí
Cô giáo Lê Thị Hải - người đã tát học sinh khiến em này nhập viện. Ảnh: Dân trí

Sáng 8/1, UBND huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) đã tổ chức họp, giải quyết vụ việc một giáo viên tại Trường Tiểu học Hồng Thủy tát học sinh. Sau khi nghe trình bày sự việc từ Hiệu trưởng nhà trường, Phòng GD-ĐT Lệ Thuỷ cũng như chính cô giáo Lê Thị Hải, giáo viên tát học sinh Trần Ngọc H., UBND huyện Lệ Thuỷ đã đưa ra phương án xử lý vụ việc.

Ông Đặng Đại Tình, Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy, đã chủ trì cuộc họp và đề nghị Trường Tiểu học số 1 Hồng Thủy tạm đình chỉ công tác đối với cô giáo Hải trong thời gian chờ các cơ quan chức năng làm rõ sự việc. Đề nghị Phòng GD-ĐT huyện chấn chỉnh lại công tác giảng dạy trên địa bàn, bên cạnh đó nhà trường và địa phương cần tiếp tục động viên tinh thần em H., theo dõi sát sao tình hình sức khỏe của học sinh này, báo Dân trí đưa tin.

Trả lời báo Lao Động, ông Nguyễn Văn Vững - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lệ Thủy (tỉnh Quảng Bình) cho biết sau khi xảy ra vụ việc, phía nhà trường và giáo viên đã xin lỗi học sinh và gia đình. Em học sinh đã đi học trở lại bình thường, tâm lý khá ổn định.

Quảng Bình: Tạm đình chỉ công tác cô giáo tát học sinh nhập viện ảnh 1

Em H. đã đi học trở lại. Ảnh: Dân Việt

“Để đảm bảo tốt nhất sức khỏe cho học sinh thì trong thời gian tới, nhà trường, cô giáo sẽ phối hợp với phụ huynh để đưa em đi tái khám”- ông Vững cho biết. 

Vị Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lệ Thủy cũng chia sẻ đây là vụ việc rất đáng buồn của giáo dục địa phương trong những ngày đầu năm mới. Ông đã có văn bản yêu cầu tất cả các nhà trường, giáo viên ở địa phương nghiêm chỉnh tuân thủ Luật Giáo dục, đạo đức nhà giáo.

Trước đó, em H. (học sinh lớp 1 Trường Tiểu học số 1 Hồng Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) đã bị cô Hải xách tai, tát 2 cái vào má, khiến em bị chảy máu tai.

Điều khiến dư luận bức xúc nhất là lý do mà giáo viên phạt học sinh. Chỉ vì quy định mỗi học sinh chỉ được phép làm 1 đề thi, nhưng do em H. không biết đã làm luôn cả 2 đề A và B trong giờ kiểm tra, nên khi phát hiện ra sự việc cô Hải đã xách tai và tát 2 cái vào má em này.

Tan học về nhà, thấy tinh thần con hoảng loạn và phát hiện con bị chảy máu tai, gia đình đã đưa em H. vào bệnh viện khám, chụp X quang và làm các xét nghiệm. Theo thông tin từ gia đình, các bác sĩ chẩn đoán H. bị chấn động não, cần phải nhập viện điều trị theo dõi dài ngày.

Tổng hợp
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.