Quảng Bình: Thêm 21 ca mắc COVID-19, chủ yếu là người về từ vùng dịch

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Bình cho biết, sáng 22/10, Quảng Bình ghi nhận thêm 21 trường hợp mắc COVID-19.

Trong đó, có 18 trường hợp trở về từ vùng dịch các tỉnh phía Nam (tất cả đều đã được cách ly theo quy định), có 2 trường hợp trong khu cách ly và 1 trường hợp nhập cảnh từ nước ngoài về. Tất cả các ca mắc mới đều đã được xét nghiệm khẳng định tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cuba Đồng Hới và hiện đang được điều trị, cách ly tại các cơ sở điều trị COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Quảng Bình: Thêm 21 ca mắc COVID-19, chủ yếu là người về từ vùng dịch ảnh 1
Từ ngày 7-21/10, tổng số người dân Quảng Bình trở về từ vùng dịch được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 là 81 trường hợp. Ảnh: TTXVN

Theo ngành Y tế Quảng Bình, liên quan đến 13 trường hợp mắc COVID-19 vừa phát hiện trong ngày 21/10 tại thị trấn Quy Đạt, huyện miền núi Minh Hóa, ngay sau khi phát hiện, lãnh đạo Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Bình đã có mặt kịp thời, khẩn trương triển khai các hoạt động phòng, chống dịch tại cộng đồng.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình đã nhanh chóng cử 2 đoàn công tác gồm các cán bộ có kinh nghiệm chống dịch có mặt tại thị trấn Quy Đạt, hỗ trợ địa phương đến khi huyện Minh Hóa khống chế được hoàn toàn dịch bệnh. Để chủ động kiểm soát tình hình dịch bệnh, huyện cũng đã triển khai 15 tổ truy vết, lấy mẫu xét nghiệm cộng đồng và triển khai tổ nhập liệu tại Trung tâm Y tế huyện Minh Hóa...

Ông Nguyễn Đức Cường, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Bình cho biết, với tinh thần quyết liệt, khẩn trương trong triển khai các biện pháp kiểm soát và phòng, chống dịch bệnh, lực lượng chức năng đã lấy khoảng 5.200 mẫu xét nghiệm cho người dân khu vực thị trấn Quy Đạt, trong đó phát hiện thêm 1 trường hợp F0. Đến thời điểm này, chưa phát sinh ổ dịch mới liên quan đến điểm dịch ở Tổ dân phố 5, thị trấn Quy Đạt (huyện Minh Hóa). Các đơn vị liên quan sẽ tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm những người dân còn lại ở khu vực phát sinh F0 nhằm sớm phát hiện, xử lý nguồn lây nhiễm.

Để bảo đảm công tác tiếp nhận, điều trị bệnh nhân COVID-19 ở khu vực huyện Minh Hóa, trước đó, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình ban hành Quyết định số 3377/QĐ-UBND về việc thiết lập Cơ sở điều trị COVID-19 thuộc Bệnh viện Đa khoa huyện Minh Hóa từ ngày 21/10/2021 nhằm thu dung, cách ly, quản lý, khám, chữa bệnh cho người nghi nhiễm đang chờ xét nghiệm khẳng định; phân loại người bệnh theo mức độ lâm sàng để bảo đảm thu dung đúng đối tượng theo chức năng, nhiệm vụ được giao; tiếp nhận, khám, điều trị cho một số trường hợp mắc COVID-19 theo yêu cầu, quy định.

Sun Group nhận giải thưởng 'Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á 2021'
Sun Group nhận giải thưởng 'Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á 2021'
(Ngày Nay) - Với bản lĩnh kiên cường, năng lực quản trị linh hoạt và những việc làm ý nghĩa dành cho cộng đồng trong suốt hai năm đầy khó khăn do dại dịch Covid-19, Tập đoàn Sun Group đã xuất sắc được Giải thưởng Asia Pacific Entrepreneurship 2021 vinh danh ở hai hạng mục: Doanh nghiệp xuất sắc châu Á và Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á.
Triển vọng phát triển vaccine phòng ngừa biến thể Omicron
Triển vọng phát triển vaccine phòng ngừa biến thể Omicron
(Ngày Nay) - Kể từ khi biến thể mới Omicron của virus SARS-CoV-2 với hàng chục đột biến xuất hiện, nhiều câu hỏi đã được đặt ra về biến thể này. Liệu biến thể này có "né tránh" được “hệ thống phòng thủ” của các loại vaccine hiện nay hay không? Liệu nó có lây lan rộng như biến thể Delta hay mất dần như biến thể Beta? Trong khi giới chức y tế còn phải tìm hiểu về biến thể mới, các công ty dược phẩm cho biết có thể nhanh chóng sản xuất được các loại vaccine mới.
Đà Nẵng: 17 đơn vị đủ điều kiện tham gia chương trình Thí điểm đón khách quốc tế
Đà Nẵng: 17 đơn vị đủ điều kiện tham gia chương trình Thí điểm đón khách quốc tế
(Ngày Nay) - Ngày 2/12, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết đã thẩm định, xét chọn được 17 đơn vị cung ứng dịch vụ đủ điều kiện tham gia chương trình Thí điểm đón khách quốc tế đến Đà Nẵng. Việc lựa chọn đơn vị đủ điều kiện để đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch nhằm thực hiện hiệu quả chỉ đạo của Chính phủ, hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam.
Nền tảng TRiCERA ART hiện có sự góp mặt của tám trăm nghệ sĩ, 7.000 tác phẩm đến từ Nhật Bản. Những con số vẫn tiếp tục tăng lên — một thế giới quan mới đang hình thành.
TRiCERA ART - nền tảng nghệ thuật từ Nhật Bản
(Ngày Nay) - Vào thời điểm TRiCERA ART ra đời vào năm 2018, vũ trụ nghệ thuật trực tuyến đã tràn ngập các diễn đàn nghệ thuật thuộc mọi thể loại. Bắt đầu với hơn một trăm nghệ sĩ vào cuối năm 2019, TRiCERA ART hiện đã thu hút được 5.000 nghệ sĩ từ hơn 100 quốc gia. Nền tảng này đã phát triển và mở rộng ra ngoài phạm vi nước Nhật, đặc biệt là tại các quốc gia châu Á. 
F0 nào sẽ được điều trị tại nhà?
F0 nào sẽ được điều trị tại nhà?
(Ngày Nay) -  Người nhiễm Covid-19 dưới 49 tuổi, đã tiêm đủ liều vaccine, sức khỏe chưa có dấu hiệu bất thường và chưa phát hiện bệnh lý nền sẽ được chăm sóc tại nhà.
UNESCO: Văn hóa trong Chương trình nghị sự 2030
UNESCO: Văn hóa trong Chương trình nghị sự 2030
(Ngày Nay) - Các Quốc gia Thành viên UNESCO ngày càng thừa nhận và nhấn mạnh tầm quan trọng của văn hóa đối tiến trình thực hiện Chương trình Nghị sự 2030 trong các Báo cáo Rà soát Quốc gia Tự Nguyện (VNR). Văn hóa là nhịp cầu hiện thực hóa những tham vọng toàn cầu ở cấp quốc gia và địa phương, từ hòa nhập xã hội đến giải quyết biến đổi khí hậu, từ an ninh lương thực đến xây dựng hòa bình sau xung đột, từ học tập suốt đời đến thiết lập các thể chế mạnh mẽ hơn.
Phát huy 'sức mạnh mềm' của văn hóa Việt Nam
Phát huy 'sức mạnh mềm' của văn hóa Việt Nam
(Ngày Nay) - “Văn hóa là bản sắc của dân tộc, văn hóa còn thì dân tộc còn, văn hóa mất thì dân tộc mất”, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định vai trò quan trọng của văn hóa trong chặng đường phát triển bền vững đất nước tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc.