Quảng cáo ăn bánh bằng đũa, Burger King bị tố 'vô cảm văn hóa'

Thương hiệu đồ ăn nhanh nổi tiếng của Mỹ Burger King mới đây đã phải đối mặt với những lời chỉ trích gay gắt trên mạng Internet vì đoạn quảng cáo dùng đũa ăn bánh bugger.

Quảng cáo ăn bánh bằng đũa, Burger King bị tố 'vô cảm văn hóa'

Thương hiệu đồ ăn nhanh nổi tiếng của Mỹ Burger King mới đây đã phải đối mặt với những lời chỉ trích gay gắt trên mạng Internet vì đoạn quảng cáo dùng đũa ăn bánh burger.

Đoạn quảng cáo do chi nhánh của Burger King ở New Zealand tung lên mạng xã hội với hình ảnh nữ diễn viên dùng đũa một cách hài hước để thưởng thức món bánh kẹp (burger) Sweet Chilli Tendercrisp vị tương ớt cay Việt Nam.

Chiến dịch quảng cáo chạy trên Instagram, cho thấy các diễn viên đang khó khăn ăn bánh burger bằng hai cây đũa lớn.

Kết quả hình ảnh cho Quảng cáo ăn bánh bằng đũa, Burger King bị tố 'vô cảm văn hóa'

Tuy nhiên, đoạn quảng cáo tưởng như hài hước này đã gây ra sự phẫn nộ trong cộng đồng châu Á trên Twitter. Nhiều người đã cáo buộc Burger King "vô cảm văn hóa" và "phân biệt chủng tộc" vì đã chế diễu cách dùng đũa để ăn truyền thống của người châu Á.

Burger King không phải hãng đầu tiên vấp phải những chỉ trích về quảng cáo "đụng chạm" tới văn hóa của các nước. Vào cuối năm ngoái, Dolce và Gabbana đã phải đối mặt với những lời chỉ trích tương tự sau khi chiến dịch 'DG Loves China' của họ bị cáo buộc tầm thường hóa nền văn hóa hàng trăm năm và mô tả phụ nữ Trung Quốc theo cách phân biệt chủng tộc.

Thương hiệu thời trang Italy đã đăng quảng cáo lên mạng xã hội Weibo vào tháng 11 để quảng bá cho buổi trình diễn thời trang ở Thượng Hải. Đoạn video mô tả một người mẫu châu Á trong bộ váy D&G màu đỏ sequin gặp khó khăn khi ăn đồ ăn Italy như pizza trong khi sử dụng đũa, trong khi một nhân vật nam giới hỏi 'nó có quá lớn đối với bạn không?'

Thiện cảm với thương hiệu D&G của người tiêu dùng ở Trung Quốc đã giảm xuống mức thấp nhất mọi thời đại kể từ sau vụ việc, khiến các đại gia thương mại điện tử và bán lẻ loại bỏ các sản phẩm của hãng thời trang Italy khỏi danh sách hàng hóa và hủy bỏ buổi trình diễn thời trang./.

Theo Vietnamplus
OPEC+ tiếp tục nới hạn ngạch khai thác dầu mỏ thêm 206.000 thùng/ngày
OPEC+ tiếp tục nới hạn ngạch khai thác dầu mỏ thêm 206.000 thùng/ngày
(Ngày Nay) - Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh - còn gọi là OPEC+ - ngày 5/4 đã nhất trí tăng hạn ngạch khai thác dầu mỏ thêm 206.000 thùng/ngày từ tháng 5 tới. Đây là mức tăng khiêm tốn và chủ yếu chỉ mang tính biểu tượng, do các thành viên chủ chốt trong liên minh không thể tăng sản lượng thực tế bởi cuộc chiến giữa Mỹ và Israel với Iran.
EU triển khai đầy đủ hệ thống kiểm soát xuất nhập cảnh mới từ ngày 10/4
EU triển khai đầy đủ hệ thống kiểm soát xuất nhập cảnh mới từ ngày 10/4
(Ngày Nay) - Từ ngày 10/4/2026, Liên minh châu Âu (EU) sẽ triển khai đầy đủ hệ thống kiểm soát xuất nhập cảnh mới mang tên EES (Entry/Exit System), đánh dấu bước chuyển quan trọng trong hoạt động quản lý biên giới khu vực Schengen. Việc áp dụng kiểm tra 100% đối với hành khách ngoài EU được dự báo sẽ gây ra tình trạng ùn tắc tại các sân bay, nhà ga quốc tế và cảng biển ngay trong những ngày đầu triển khai.
Loạt phim Việt làm nên “kỷ lục doanh thu lịch sử” trong Quý 1/2026
Vì sao phim Việt đầu năm đại thắng ngàn tỷ đồng?
(Ngày Nay) - Các phim Việt Nam ra rạp kể từ đầu năm 2026 đến hết tháng 3/2026 gặt thành công lớn khi lập kỷ lục doanh thu phòng vé lên tới 1.130 tỷ đồng , vượt qua con số 1.110 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái . Điều này cho thấy khán giả đang rất ủng hộ và thích xem phim Việt.
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
(Ngày Nay) - Cục Thống kê, Bộ Tài chính vừa công bố, hoạt động đầu tư trong quý I/2026 tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực, với quy mô vốn toàn xã hội mở rộng và dòng vốn đầu tư nước ngoài gia tăng rõ rệt.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.