Quảng cáo ăn bánh bằng đũa, Burger King bị tố 'vô cảm văn hóa'

Thương hiệu đồ ăn nhanh nổi tiếng của Mỹ Burger King mới đây đã phải đối mặt với những lời chỉ trích gay gắt trên mạng Internet vì đoạn quảng cáo dùng đũa ăn bánh bugger.

Quảng cáo ăn bánh bằng đũa, Burger King bị tố 'vô cảm văn hóa'

Thương hiệu đồ ăn nhanh nổi tiếng của Mỹ Burger King mới đây đã phải đối mặt với những lời chỉ trích gay gắt trên mạng Internet vì đoạn quảng cáo dùng đũa ăn bánh burger.

Đoạn quảng cáo do chi nhánh của Burger King ở New Zealand tung lên mạng xã hội với hình ảnh nữ diễn viên dùng đũa một cách hài hước để thưởng thức món bánh kẹp (burger) Sweet Chilli Tendercrisp vị tương ớt cay Việt Nam.

Chiến dịch quảng cáo chạy trên Instagram, cho thấy các diễn viên đang khó khăn ăn bánh burger bằng hai cây đũa lớn.

Kết quả hình ảnh cho Quảng cáo ăn bánh bằng đũa, Burger King bị tố 'vô cảm văn hóa'

Tuy nhiên, đoạn quảng cáo tưởng như hài hước này đã gây ra sự phẫn nộ trong cộng đồng châu Á trên Twitter. Nhiều người đã cáo buộc Burger King "vô cảm văn hóa" và "phân biệt chủng tộc" vì đã chế diễu cách dùng đũa để ăn truyền thống của người châu Á.

Burger King không phải hãng đầu tiên vấp phải những chỉ trích về quảng cáo "đụng chạm" tới văn hóa của các nước. Vào cuối năm ngoái, Dolce và Gabbana đã phải đối mặt với những lời chỉ trích tương tự sau khi chiến dịch 'DG Loves China' của họ bị cáo buộc tầm thường hóa nền văn hóa hàng trăm năm và mô tả phụ nữ Trung Quốc theo cách phân biệt chủng tộc.

Thương hiệu thời trang Italy đã đăng quảng cáo lên mạng xã hội Weibo vào tháng 11 để quảng bá cho buổi trình diễn thời trang ở Thượng Hải. Đoạn video mô tả một người mẫu châu Á trong bộ váy D&G màu đỏ sequin gặp khó khăn khi ăn đồ ăn Italy như pizza trong khi sử dụng đũa, trong khi một nhân vật nam giới hỏi 'nó có quá lớn đối với bạn không?'

Thiện cảm với thương hiệu D&G của người tiêu dùng ở Trung Quốc đã giảm xuống mức thấp nhất mọi thời đại kể từ sau vụ việc, khiến các đại gia thương mại điện tử và bán lẻ loại bỏ các sản phẩm của hãng thời trang Italy khỏi danh sách hàng hóa và hủy bỏ buổi trình diễn thời trang./.

Theo Vietnamplus
Ảnh minh hoạ.
Sở GD&ĐT TP HCM đưa ra lưu ý quan trọng khi tuyển sinh đầu cấp trực tuyến
(Ngày Nay) - Từ ngày 3/2 đến 3/3/2026, phụ huynh tại TP Hồ Chí Minh thực hiện rà soát, xác nhận thông tin tuyển sinh đầu cấp cho học sinh vào lớp 1, lớp 6 trên hệ thống trực tuyến. Trong ngày đầu mở cổng, một số trục trặc kỹ thuật và sai sót thao tác đã phát sinh. Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cho biết các lỗi phổ biến, đồng thời đưa ra hướng dẫn và lưu ý quan trọng nhằm tránh ảnh hưởng đến quá trình phân tuyến, tuyển sinh.
Sân khấu TP Hồ Chí Minh với nhiều tác phẩm rực rỡ sắc màu chuẩn bị cho dịp Tết Bính Ngọ.
Sân khấu nhà hát kịch sáng đèn mùa Tết Bính Ngọ 2026
(Ngày Nay) - Mùa Tết Bính Ngọ 2026, sân khấu TP Hồ Chí Minh ghi nhận không khí sôi động với gần 30 vở diễn đồng loạt sáng đèn. Đáng chú ý, Nhà hát Kịch TP Hồ Chí Minh trở lại biểu diễn tại rạp Công Nhân sau thời gian gián đoạn, bên cạnh sự góp mặt của nhiều sân khấu xã hội hóa quen thuộc. Các chương trình Tết năm nay hướng tới giải trí lành mạnh, giàu giá trị nhân văn, đáp ứng nhu cầu thưởng thức văn hóa của người dân thành phố trong dịp đầu xuân.