Google thành lập hội đồng toàn cầu cố vấn về trí tuệ nhân tạo

Tập đoàn Google vừa tuyên bố sẽ thiết lập hội đồng toàn cầu nhằm xem xét các vấn đề đạo đức xung quanh lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) và các công nghệ đang phát triển khác.
(Nguồn: The Verge)
(Nguồn: The Verge)

Tập đoàn Google vừa tuyên bố sẽ thiết lập hội đồng toàn cầu nhằm xem xét các vấn đề đạo đức xung quanh lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) và các công nghệ đang phát triển khác.

Phát biểu tại hội thảo của Viện Công nghệ Massachusetts tại San Francisco (Mỹ), Phó Chủ tịch Cấp cao phụ trách các vấn đề toàn cầu của Google Kent Walker cho biết thành phần Hội đồng Cố vấn Công nghệ tiên tiến bao gồm các chuyên gia công nghệ, những người từng làm việc trong lĩnh vực chính sách công, chuyên gia nghiên cứu về đạo đức trong lĩnh vực số hóa.

Nhóm này được thành lập nhằm cung cấp những đề xuất cho Google, các công ty, nhà nghiên cứu làm việc trong các lĩnh vực, chẳn hạn như phần mềm nhận dạng khuôn mặt, một ứng dụng của sự tự động hóa vốn đang gây quan ngại về sự phân biệt chủng tộc và các hạn chế khác.

Trong khi đó, Google có những nguyên tắc nội bộ riêng về AI, trong đó có cấm việc sử dụng AI vào mục đích phát triển vũ khí.

Theo Google, hội đồng trên hiện có 8 thành viên, trong đó có Phó Giáo sư về máy tính tại Đại học Bath Joanna Bryson, cựu Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ William J. Burns, Giám đốc điều hành doanh nghiệp Trumbull sản xuất máy bay không người lái có trụ sở tại Houston, Dyan Gibbens.

Theo kế hoạch, hội đồng này sẽ họp bốn lần kể từ tháng 4 tới và sẽ công bố báo cáo vào cuối năm 2019./.

Theo TTXVN
Liên kết giáo dục tại TP.HCM - Bài 7: Trường ĐH KHXH&NV “treo chứng chỉ, cấp cái gì?”
Liên kết giáo dục tại TP.HCM - Bài 7: Trường ĐH KHXH&NV “treo chứng chỉ, cấp cái gì?”
(Ngày Nay) - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM thời gian qua mở nhiều khoá học bồi dưỡng Phương pháp giảng dạy STEAM, Giá trị sống - Kỹ năng sống cho giáo viên các trường phổ thông, kèm lời giới thiệu sẽ cấp Chứng chỉ cho người học nếu hoàn thành tối thiểu 80% - 90% thời lượng.
NSƯT Lê Trung Thảo đảm nhận vai trò “3 trong 1” khi là tác giả, đạo diễn và diễn viên chính của vở diễn - Ảnh: Minh Khang
Lòng tự tôn dân tộc trong vở cải lương "Lưu vong - Khí tiết một trung thần"
(Ngày Nay) -Tối 10/1, Đoàn 1 Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang và NSƯT Lê Trung Thảo tái diễn vở cải lương lịch sử "Lưu vong - Khí tiết một trung thần" - tác phẩm mà Trung Thảo đảm nhận cả 3 vai trò tác giả - đạo diễn - diễn viên chính, từng gây ấn tượng tại Liên hoan Cải lương toàn quốc 2024 ở Cần Thơ.
 Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Tham vọng ở Mỹ Latinh của chính quyền Trump
(Ngày Nay) - Từ cảnh báo can thiệp quân sự, gây áp lực kinh tế đến thao túng chính trường, chiến lược của chính quyền Trump đang đẩy 3 quốc gia Mỹ Latinh khác vào thế khó giữa bảo vệ chủ quyền và phụ thuộc kinh tế Mỹ.
Tác phẩm “Thiền ở ngay tại đây”. Ảnh: Khánh Châu
Nhà văn - dịch giả Nguyễn Tường Bách và “Thiền ở ngay tại đây”
(Ngày Nay) -Chiều ngày 10/1, buổi giao lưu và giới thiệu tác phẩm “ Thiền ở ngay tại đây” của tác giả Nguyễn Tường Bách đã diễn ra tại khách sạn Continental (TPHCM). Chương trình cũng mở màn cho chuỗi hoạt động “Một trong muôn một”, giúp độc giả chăm sóc đời sống tinh thần tốt hơn giữa nhịp sống hiện đại qua những cuốn sách.