Quang Hải và Công Phượng ghi bàn, HAGL hòa Hà Nội ở Cup Quốc gia

(Ngày Nay) - Trận tứ kết lượt đi trên sân Pleiku kết thúc với tỷ số 2-2 trong bầu không khí căng thẳng giữa hai đội.
Quang Hải và Công Phượng ghi bàn, HAGL hòa Hà Nội ở Cup Quốc gia

Trận đấu giữa hai đội được xem là đại diện cho thứ bóng đá đẹp mắt ở Việt Nam đã kết thúc bất phân thắng bại tại Pleiku. Đội khách đã chấm dứt mạch thua ở ba mùa gần nhất mỗi khi hành quân lên phố núi nhưng chắc chắn không thể vui với diễn biến kết thúc trận đấu.

Thành Lương phải nhận thẻ đỏ trực tiếp ở phút 85 và ngay sau đó tới lượt HLV Chu Đình Nghiêm phải lên khán đài vì lỗi phản ứng. Đây là đỉnh điểm cho sự căng thẳng, nhưng giống như chất xúc tác trong một thế trận tấn công hấp dẫn mà hai đội cống hiến.

HAGL từng thua tan tác năm bàn trắng ở lượt đi V-League mùa này khi hành quân tới thủ đô nhưng thể hiện bộ mặt khác biệt ở trận đấu tối ngày 11/5. Đội chủ nhà gây sức ép liên tục và đã tới rất gần bàn mở tỷ số ở giữa hiệp một khi bóng chạm xà ngang sau cú đánh đầu của Triệu Việt Hưng hay tình huống thoát xuống đối mặt của Rimario. 

Quang Hải và Công Phượng ghi bàn, HAGL hòa Hà Nội ở Cup Quốc gia ảnh 1 

Tuy nhiên, trong thế trận không tạo ra quá nhiều cơ hội thì Hà Nội lại cho thấy sự sắc bén vượt trội. Đội khách mở tỷ số ở những giây cuối hiệp một nhờ công chân sút đang có phong độ cao là Oseni. Cựu tiền đạo HAGL ghi bàn thứ 13 cho Hà Nội ở mùa giải năm nay nhờ có mặt đúng chỗ đón bóng bật ra từ cú đánh đầu của Văn Quyết.

HAGL khởi đầu hiệp hai với bàn thắng gỡ hòa khá bất ngờ. Từ một pha căng ngang bên cánh trái của Văn Thanh, trung vệ Duy Mạnh tung chân cản phá trở thành cú đá phản quá khó cho thủ môn Văn Công. Bàn thắng gỡ hòa giúp HAGL lên tinh thần và suýt nữa vươn lên dẫn trước ngay sau đó nếu Rimario dứt điểm chính xác trong tình huống đối mặt.

Giống như hiệp một, khi HAGL đang có thế trận tốt thì họ lại thủng lưới từ một pha bóng lập bập. Lần này cú đá của Thành Lương trúng người cầu thủ chủ nhà và văng tới vị trí Quang Hải, giúp tuyển thủ U23 Việt Nam dễ dàng lập công vào lưới trống. 

Quang Hải và Công Phượng ghi bàn, HAGL hòa Hà Nội ở Cup Quốc gia ảnh 2

Hàng công sắc bén của Hà Nội không đủ bù lại màn trình diễn thất vọng nơi hàng thủ. Trung vệ Đình Trọng sau khi có pha chuyền về bất cẩn cho Riamrio đối mặt thủ môn, tiếp tục mắc lỗi với cú xoạc không trúng bóng khiến trọng tài cho HAGL hưởng phạt đền. Công Phượng không bỏ lỡ cơ hội để gỡ hòa 2-2 và ghi bàn thứ tư tại sân chơi Cup Quốc gia mùa này.

Những phút cuối chứng kiến căng thẳng dồn nén và leo thang sau khi Thành Lương phạm lỗi với cầu thủ HAGL bên cánh phải. Tiền vệ kỳ cựu nhận thẻ vàng đầu tiên nhưng tiếp tục phản ứng khiến trọng tài Ngô Duy Lân phải rút thẻ đỏ trực tiếp. Ngay lập tức, ban huấn luyện của Hà Nội bao gồm HLV Chu Đình Nghiêm tỏ thái độ thiếu bình tĩnh khiến trọng tài truất quyền chỉ đạo của chiến lược gia này.

Quang Hải và Công Phượng ghi bàn, HAGL hòa Hà Nội ở Cup Quốc gia ảnh 3

Bên ngoài sân, các khán giả nhà phản ứng lại đội khách bằng việc ném chai lọ vào khu kỹ thuật của Hà Nội khiến trận đấu tạm dừng để lực lượng an ninh vãn hồi trật tự. Khi bắt đầu trở lại, HAGL cố gắng đẩy cao đội hình nhằm kiếm một chiến thắng làm vốn trước trận lượt về nhưng không thành.

HAGL sẽ tới làm khách ở sân Hàng Đẫy vào lúc 19h00 ngày 15/5 tới đây. Trong ngày này, ba cặp đấu còn lại của tứ kết Cup Quốc gia cũng đồng loạt diễn ra.

Theo Vnexpress
Vui xuân Bính Ngọ - Sắc màu văn hóa Hưng Yên
Vui xuân Bính Ngọ - Sắc màu văn hóa Hưng Yên
(Ngày Nay) - Tiếp nối sứ mệnh bảo tồn và lan tỏa các giá trị di sản, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam giới thiệu chương trình “Vui xuân Bính Ngọ: Sắc màu văn hóa Hưng Yên” . Sự kiện sẽ diễn ra trong hai ngày mồng 5 và mồng 6 Tết (tức ngày 21 & 22/02/2026), hứa hẹn mang đến một không gian Tết truyền thống kết hợp cùng những trải nghiệm thú vị khám phá di sản văn hóa Hưng Yên, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu văn hóa của công chúng trong dịp nghỉ lễ.
Thăm làng dược liệu độc nhất vô nhị tại Việt Nam
Thăm làng dược liệu độc nhất vô nhị tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Làng Nghĩa Trai có tuổi đời gần 1.000 năm nổi tiếng với nghề trồng và chế biến dược liệu truyền thống, đặc biệt hoa cúc chi "tiến vua," mệnh danh là “làng dược liệu” độc nhất vô nhị của Việt Nam.
Olympic mùa Đông 2026: Bước ngoặt cho tương lai
Olympic mùa Đông 2026: Bước ngoặt cho tương lai
(Ngày Nay) - Sau hơn 2 tuần tranh tài sôi động, Thế vận hội mùa Đông Milan-Cortina 2026 đã khép lại, để lại dấu ấn sâu đậm không chỉ ở thành tích mà còn ở tinh thần thể thao, những câu chuyện nhân văn và định hình lại cách tổ chức Olympic trong tương lai. Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) Kirsty Coventry nhận định kỳ đại hội này đã “vượt mọi kỳ vọng”, trở thành minh chứng cho sức sống bền bỉ của phong trào Olympic trong bối cảnh thế giới nhiều biến động.
Phát triển mô hình AI thúc đẩy thám hiểm không gian sâu
Phát triển mô hình AI thúc đẩy thám hiểm không gian sâu
(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu đa ngành của Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc) đã phát triển một mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) dành cho việc chụp ảnh thiên văn, giúp tăng cường đáng kể khả năng quan sát những vùng sâu thẳm nhất của vũ trụ.
Đoàn rước kiệu Lễ Tế.
Linh thiêng Lễ hội Đền Mẫu Âu Cơ
(Ngày Nay) -  Ngày 23/2 (tức mùng 7 tháng Giêng), nhân ngày “Tiên Giáng”, xã Hiền Lương, tỉnh Phú Thọ tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm, thành kính tri ân công đức Tổ Mẫu Âu Cơ.