Quảng Nam thiệt hại 1.000 tỷ đồng do bão số 9

(Ngày Nay) -  Theo báo cáo mới nhất của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Nam vào tối 28/10, toàn tỉnh Quảng Nam,bão số 9 gây hư hại hàng loạt công trình, nhà dân với thiệt hại ban đầu ước tính khoảng 1.000 tỷ đồng.
Quảng Nam thiệt hại 1.000 tỷ đồng do bão số 9
Tất cả địa phương ven biển có nhà bị hư hại rất lớn, tuy nhiên do hiện nay hệ thống thông tin liên lạc, điện chưa được khắc phục nên chưa thể thống kê cụ thể số lượng. Ngoài ra, tại Phước Sơn có 13 nhà bị sạt lở vùi lấp, 14 nhà tốc mái. Bắc Trà My và Nam Trà My cũng xảy ra tình trạng tốc mái ở 16 nhà dân, rất nhiều công trình trường học, công tình công cộng, cơ sở kinh doanh bị hư hỏng.

Có 3 tàu ở xã Tam Hải (Núi Thành) bị chìm. Ngoài ra còn có nhiều thiệt hại về dân sinh, kết cấu hạ tầng kỹ thuật... chưa được kiểm tra, đánh giá, tổng hợp. Ước thiệt hại sơ bộ khoảng 1.000 tỷ đồng.

Do ảnh hưởng của bão số 9, mực nước sông Vu Gia lúc này là 9,03m, trên mức báo động 3 là 0,03m, theo ông Nguyễn Hữu Vũ - Phó Chủ tịch UBND huyện Đại Lộc.

Ông Vũ cho biết, huyện Đại Lộc đã sớm lập  phương án và triển khai chu đáo công tác phòng chống lụt bão, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do lũ lụt gây ra.

Một số tuyến đường ở khu vực thị trấn Ái Nghĩa nước đã băng ngang. Khu vực các xã miền núi như Đại Lãnh, Đại Hồng... nước  lên khá nhanh. Khó khăn lớn nhất là toàn bộ địa bàn huyện bị cắt điện, việc di chuyển đồ đạc cũng như nắm bắt thông tin về tình hình lũ lụt của người dân gặp khó khăn.

Theo báo cáo của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, trong ngày 28/10 đã xảy ra sự cố sạt lở nghiêm trọng tại xã Trà Leng, tuy nhiên từ trung tâm xã đến hiện trường có ít nhất 3 điểm sạt lở nên chưa thể tiếp cận.

Theo đó, có 45 người ở thôn 1 xã Trà Leng và 8 người ở thôn 1 xã Trà Vân mất tích. Vào tối cùng ngày, lực lượng chức năng đã tìm thấy 7 thi thể nạn nhân bị vùi lấp.

Thủ tướng Chính phủ đã có công điện yêu cầu Uỷ ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Tư lệnh Quân khu 5, UBND tỉnh Quảng Nam phối hợp với các lực lượng liên quan tập trung bằng mọi biện pháp cần thiết để khẩn trương cứu hộ, cứu nạn những người bị vùi lấp, kịp thời báo cáo Thủ tướng Chính phủ.
Hiện Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng cùng lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Quân khu 5 đã sang trụ sở Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Nam để họp khẩn, bàn biện pháp cứu hộ, cứu nạn. Sở chỉ huy tiền phương do QK 5 chỉ huy được mở tại huyện Bắc Trà My.
Rapper Mason Nguyễn
Sạp show 2026: dàn nghệ sĩ “cháy” hết mình dưới cơn mưa, mang đến đêm nhạc đầy cảm xúc
(Ngày Nay) - Tối 30/5/2026, tại Trung tâm Cung ứng Dịch vụ công, phường Bến Thành, TP. Hồ Chí Minh, Sạp Show 2026 đã diễn ra trong không khí sôi động với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ trẻ được yêu mến. Bất chấp cơn mưa nặng hạt kéo dài trong đêm diễn, khán giả vẫn ở lại hòa mình vào âm nhạc, tạo nên một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất của chương trình.
Tuồng, Chèo và Cải lương lần đầu tiên cùng xuất hiện trong một tác phẩm nghệ thuật sau sáp nhập (Ảnh: Khánh Ly)
“Hạ Hồi Show” đánh dấu lần đầu Tuồng, Chèo, Cải lương chung một sân khấu
(Ngày Nay) - Tối 30/5 tại Rạp Hồng Hà (Hà Nội), chương trình tạp kỹ “Hạ Hồi Show - Bí mật triều đại phép thuật” đã chính thức ra mắt khán giả. Sự kiện thu hút sự quan tâm của đông đảo người yêu nghệ thuật khi đánh dấu lần đầu tiên ba loại hình sân khấu truyền thống gồm Tuồng, Chèo và Cải lương cùng hội tụ trong một tác phẩm biểu diễn thống nhất.
Đột phá theo Nghị quyết 57, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu đổi mới
Đột phá theo Nghị quyết 57, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu đổi mới
(Ngày Nay) - Nghị quyết số 57-NQ/TW ngày 22/12/2024 của Bộ Chính trị đặt ra nhiệm vụ rất rõ ràng: Muốn vượt qua bẫy thu nhập trung bình để trở thành nước phát triển, muốn xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ và hội nhập hiệu quả, không có con đường nào khác ngoài đột phá phát triển mạnh mẽ khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số.
Nghệ nhân Lê Văn Tuy
Nghệ nhân Lê Văn Tuy: “Giữ nghề nón là giữ một phần hồn quê”
(Ngày Nay) - Trong những năm gần đây, nón lá Làng Chuông dần được “làm mới” thông qua các hoạt động du lịch trải nghiệm, workshop thủ công và quảng bá văn hóa tới du khách trong và ngoài nước. Giữa sự chuyển mình ấy, nghệ nhân Lê Văn Tuy vẫn dành hơn nửa thế kỷ lặng lẽ ngồi bên những vành tre, lớp lá. Với ông, giữ nghề hôm nay không chỉ là giữ một kế sinh nhai, mà còn là giữ lại nhịp ký ức và hồn cốt của làng nghề truyền thống giữa dòng chảy hiện đại.
Hoa hậu Vanessa Pulgarín, cùng Á hậu 1 Faith Maria Porter và Á hậu 2 Nguyễn Hương Giang. Ảnh: MGI/Facebook
Hương Giang xuất sắc đoạt ngôi Á hậu 2 Miss Grand All Stars 2026
(Ngày Nay) - Vượt qua nhiều ứng viên giàu kinh nghiệm đến từ khắp nơi trên thế giới, Hương Giang đoạt ngôi Á hậu 2 tại Miss Grand International All Stars 2026. Thành tích này giúp đại diện Việt Nam trở thành một trong những gương mặt nổi bật nhất tại mùa giải All Stars đầu tiên trong lịch sử Miss Grand.