Quảng Nam: Thịt lợn trong tô bún biến màu đỏ tươi như máu

Sau một ngày, phát hiện những miếng thịt lợn luộc trên tô bún chuyển sang màu đỏ tươi như máu, mọi người không khỏi hoang mang, lo lắng.
Quảng Nam: Thịt lợn trong tô bún biến màu đỏ tươi như máu

Theo tin tức trên báo Người Lao Động, sở Y tế Quảng Nam vừa phối hợp với Cảnh sát môi trường lập biên bản thu giữ và gửi mẫu xét nghiệm số thịt heo mà người dân ở TP Tam Kỳ mua về để qua đêm đã chuyển sang màu đỏ tươi như máu.

Trước đó, vào ngày 7/3, bà C.T.H (Can bộ Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Nam) mua 0,7kg thịt heo ba chỉ ngoài chợ Thương mại (TP Tam Kỳ) làm bún mắm để tổ chức liên hoan nhẹ cho chị em cơ quan nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.

Khoảng 15h ngày 7/3, bà H. bỏ số thịt ra rửa sạch và luộc chín. Trong quá trình chế biến, không thấy dấu hiệu bất thường trên miếng thịt. Do bảo vệ cơ quan đi vắng, nên mọi người đã ăn trước và để dành một tô bún cùng thịt lợn luộc lại.

Quảng Nam: Thịt lợn trong tô bún biến màu đỏ tươi như máu ảnh 1

Những miếng thịt lợn luộc trên tô bún để chuyển sang màu đỏ tươi như máu. Ảnh: Internet

Đến sáng ngày 8/3, mọi người đến cơ quan và phát hiện những miếng thịt lợn luộc trên tô bún để chuyển sang màu đỏ tươi như máu. Bà H. cùng mọi người đã chụp ảnh lại đưa lên mạng xã hội để cảnh báo.

Đến trưa 9-3, Cảnh sát Môi trường, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm và Quản lý Thị trường đã đến lập biên bản thu giữ số thịt để đưa đi kiểm tra. Ông Nguyễn Cam, Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Quảng Nam, chiều 11-3 cho biết đã gửi mẫu thịt đi xét nghiệm để tìm nguyên nhân.

Trước đó, vào năm 2014, tại tỉnh Hà Tĩnh, người dân từng phát hiện trường hợp thịt heo chín chuyển màu đỏ như máu. Kết quả kiểm nghiệm của Viện Kiểm nghiệm VSATTP Quốc gia cho thấy vi khuẩn Serratia Marcescens chính là nguyên nhân dẫn tới hiện tượng này.

Quỳnh Mai

Ảnh minh họa.
Giáo dục Thủ đô: Đổi mới tư duy, nâng tầm vị thế
(Ngày Nay) - Với quy mô hệ thống giáo dục lớn nhất cả nước, Hà Nội đang đẩy mạnh nhiều giải pháp đổi mới đồng bộ, từ chuyển đổi số, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên đến xây dựng môi trường học tập hạnh phúc. Bước vào năm mới 2026, ngành Giáo dục Thủ đô tiếp tục tăng tốc nâng cao chất lượng dạy và học, hướng tới phát triển toàn diện người học và thu hẹp chênh lệch giữa các khu vực trường học.
Bộ Y tế yêu cầu các bệnh viện trung ương, Sở Y tế các tỉnh, thành phố và y tế ngành tăng cường công tác cấp cứu, khám chữa bệnh trong toàn bộ thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN.
Công tác y tế được bảo đảm, không để thiếu thuốc, vật tư y tế
(Ngày Nay) - Theo Báo cáo nhanh của Bộ Y tế gửi Văn phòng Chính phủ về tình hình công tác y tế Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026 (từ ngày 14 - 21/2, tức từ 27 tháng Chạp đến mùng 5 Tết), ngành Y tế đã triển khai trực đầy đủ theo chỉ đạo của Trung ương và Chính phủ, bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh, khám chữa bệnh, an toàn thực phẩm và cung ứng thuốc trên phạm vi cả nước.