Quảng Ngãi: Sóng cuốn mất tích 2 người ở biển Mỹ Khê

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Sáng 20/2, ông Võ Minh Chính- Chủ tịch UBND xã Tịnh Khê( TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) xác nhận: trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ đuối nước khiến 2 người mất tích.
Khu vực xảy ra sự việc. (Ảnh: Hà Nội mới)
Khu vực xảy ra sự việc. (Ảnh: Hà Nội mới)

Thông tin ban đầu, khoảng 7h40 cùng ngày, tại khu vực bãi biển trước nhà hàng Mỹ Khê (xã Tịnh Khê, TP Quảng Ngãi), nhóm học sinh lớp 10 gồm 9 em (ở thị trấn Sông Vệ, huyện Tư Nghĩa) ra tắm biển thì có 1 học sinh là Nguyễn Trần Gia Khang (Sinh năm 2005, tổ dân phố Vạn Mỹ, Thị trấn Sông Vệ, huyện Tư Nghĩa) bị sóng cuốn ra xa.

Thấy vậy, 2 bảo vệ nhà hàng Mỹ Khê là Phạm Văn Phó (sinh năm 1978, thôn Đông Hòa, xã Tịnh Hòa, TP Quảng Ngãi) và Lê Thị Hồng Tâm (chưa rõ năm sinh, thôn Tư Cung, xã Tịnh Khê, TP Quảng Ngãi) ra ứng cứu nhưng vì sóng quá lớn nên cũng bị đuối nước theo.

Lực lượng cứu hộ cứu nạn đã cứu được bà Tâm và đưa đi cấp cứu ở bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi. Còn Nguyễn Trần Gia Khang và ông Phạm Văn Phó vẫn đang mất tích. Hiện cơ quan chức năng đang tích cực tổ chức tìm kiếm.

Theo ông Chính, khu vực biển Mỹ Khê hôm nay có sóng lớn, nhiều vùng xoáy,thường xuyên thay đổi vị trí nên nếu không biết bơi hoặc không cẩn thận sẽ dễ có tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Theo Hà Nội Mới
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị định số 331/2025/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Năng lượng nguyên tử về phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử. Trong đó, Nghị định nêu rõ một số chính sách đầu tư, phát triển nguồn nhân lực lĩnh vực năng lượng nguyên tử.
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
(Ngày Nay) - Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký chứng thực Nghị quyết số 254/2025/QH15 quy định một số cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai. Nghị quyết bổ sung trường hợp Nhà nước thu hồi đất vì mục đích quốc phòng, an ninh làm cơ sở cai nghiện ma túy do lực lượng vũ trang nhân dân quản lý.
Đại uý, ThS Lê Tuấn Anh (ở giữa) cùng các học viên tại Trường Sĩ quan Lục. (Ảnh: Phương Anh)
Sáng tạo trong giáo dục quân đội: Tương lai của thế hệ chiến sĩ trẻ
(Ngày Nay) - Sáng tạo trong giáo dục quân đội là chìa khóa nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Từ đổi mới phương pháp giảng dạy đến ứng dụng công nghệ, các cơ sở đào tạo đang từng bước khẳng định sự đổi mới toàn diện để tạo ra thế hệ chiến sĩ trẻ vừa “hồng”, vừa “chuyên”.
Người gieo chữ bằng yêu thương ở làng Hữu Nghị
Người gieo chữ bằng yêu thương ở làng Hữu Nghị
(Ngày Nay) - Làng Hữu nghị Việt Nam được biết đến là nơi cưu mang những nạn nhân chất độc da cam. Ở đó, suốt 13 năm qua, cô giáo Nguyễn Thị Loan đã kiên nhẫn gieo từng con chữ, từng kỹ năng sống và từng niềm hy vọng cho những đứa trẻ mang nhiều khiếm khuyết nhưng luôn khao khát được lớn lên như bao người khác.
Khoảng trống nhận thức về HPV ở nam giới
Khoảng trống nhận thức về HPV ở nam giới
(Ngày Nay) - Từ năm 2026, Chính phủ chính thức đưa vắc xin HPV vào chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia. Trong bối cảnh đó, việc phòng ngừa các bệnh do virus HPV gây ra không chỉ là câu chuyện của nữ giới còn là mối quan tâm chung của cả cộng đồng. Tuy nhiên, trên thực tế, nam giới - nhóm đối tượng cũng chịu nhiều nguy cơ từ HPV - vẫn đang đứng ngoài các chiến lược truyền thông và phòng bệnh.
Độc lập và hạnh phúc trong các doanh nghiệp xã hội NICE
Độc lập và hạnh phúc trong các doanh nghiệp xã hội thuộc Mạng lưới NICE
(Ngày Nay) - Có bao giờ bạn tự hỏi liệu những người khuyết tật thật sự cần gì? Họ cần lòng thương cảm? Hay họ cần các món quà vật chất từ các chương trình cứu trợ? Đều không phải. Thứ người khuyết tật cần hơn cả là được nhìn nhận như những công dân bình thường. Họ không muốn bản thân mình trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội. Họ muốn được thể hiện bản thân, được cống hiến hết mình cho cuộc sống này, để được độc lập và hạnh phúc.
Triển khai bảo hiểm y tế bổ sung là tất yếu
Triển khai bảo hiểm y tế bổ sung là tất yếu
(Ngày Nay) - Hiện nay, quyền lợi của người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) mặc dù được đánh giá khá toàn diện so với mức đóng, tuy nhiên chưa đủ để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao và đa dạng của toàn bộ người dân.