Quảng Ninh: Cứu ba ngư dân trên tàu bị đắm ở vùng biển Cô Tô

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 16/10, tàu của ba ngư dân va phải đá ngầm bị đắm tại khu vực vùng biển Mã Cháu (thuộc xã Thanh Lân, huyện Cô Tô, Quảng Ninh) đã được cán bộ, chiến sỹ Bộ đội Biên phòng thuộc Đồn Biên phòng Thanh Lân cứu, đưa vào bờ thành công.
Ba ngư dân đã được lực lượng cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên Phòng Thanh Lân cứu hộ thành công. (Ảnh: TTXVN phát)
Ba ngư dân đã được lực lượng cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên Phòng Thanh Lân cứu hộ thành công. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 16/10, tàu của ba ngư dân va phải đá ngầm bị đắm tại khu vực vùng biển Mã Cháu (thuộc xã Thanh Lân, huyện Cô Tô, Quảng Ninh) đã được cán bộ, chiến sỹ Bộ đội Biên phòng thuộc Đồn Biên phòng Thanh Lân cứu, đưa vào bờ thành công.

Vào khoảng 14 giờ ngày 16/10, Đồn Biên phòng Thanh Lân nhận được tin báo của ngư dân tại khu vực vùng biển Mã Cháu, phát hiện tàu cá HP-90068-TS bị đắm trong khi ra khơi đánh bắt hải sản.

Chủ tàu là anh Trần Văn Vương (sinh năm 1982, trú tại thôn 4, xã Quảng Chính, huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh). Cùng chuyến tàu với anh Vương có thêm hai thuyền viên khác.

Nhận được tin báo, Đồn Biên phòng Thanh Lân đã điều động một tổ công tác với 6 cán bộ, chiến sỹ, di chuyển đến vị trí tàu đắm để cứu nạn.

Sau nhiều nỗ lực, tổ công tác đã cứu thành công tất cả ba thuyền viên trên tàu và đưa vào bờ an toàn.

Hiện tại, sức khỏe ba thuyền viên đã ổn định, phương tiện chưa trục vớt được, thiệt hại ước tính khoảng 1 tỷ đồng.

Chủ tàu Trần Văn Vương cho biết sáng 16/10, khi đang đánh bắt hải sản tại khu vực biển Cô Tô, tàu va vào đá ngầm dẫn đến nước tràn vào khoang gây đắm.

Theo Ủy ban Nhân dân huyện Cô Tô, sáng 17/10, lực lượng chức năng bắt đầu trục vớt chiếc tàu đắm.

Đồn Biên phòng Thanh Lân khuyến cáo ngư dân chủ động cập nhật các thông tin, bản tin cảnh báo thiên tai, dự báo thời tiết trên biển và các thông tin hàng hải khác từ các đơn vị chức năng; đặc biệt là trong mùa gió Bắc và khi có áp thấp để đảm bảo an toàn tính mạng, phương tiện khi ra khơi đánh bắt./.

Gánh nặng 'nợ y tế' thời kỳ hậu COVID-19
Gánh nặng 'nợ y tế' thời kỳ hậu COVID-19
(Ngày Nay) - Trước việc chính phủ Mỹ dừng các khoản trợ cấp nhằm hỗ trợ người dân ứng phó với đại dịch, số lượng lớn người Mỹ không có bảo hiểm y tế hiện đang phải “vật lộn” với việc chi trả các hóa đơn xét nghiệm và điều trị COVID -19 .