Tàu cá Phú Yên bị mắc cạn tại đảo Sinh Tồn được giải cứu

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 2/9, Hải đoàn 129 Hải quân đã giải cứu thành công tàu cá của ngư dân mắc cạn tại khu vực đảo Sinh Tồn (quần đảo Trường Sa, Việt Nam).
Lực lượng Hải quân nhanh chóng tiếp cận tàu cá của tỉnh Phú Yên bị mắc cạn để khảo sát, lên phương án cứu kéo. (Ảnh: TTXVN phát)
Lực lượng Hải quân nhanh chóng tiếp cận tàu cá của tỉnh Phú Yên bị mắc cạn để khảo sát, lên phương án cứu kéo. (Ảnh: TTXVN phát)

Cụ thể, lúc 15 giờ 45 phút ngày 1/9, Trung tâm dịch vụ Hậu cần-Kỹ thuật đảo Sinh Tồn và tàu 740 thuộc Hải đoàn 129 Hải quân nhận được thông tin có tàu cá của ngư dân bị mắc cạn tại khu vực đảo Sinh Tồn, quần đảo Trường Sa.

Tàu 740 cùng với tổ kỹ thuật của Trung tâm Dịch vụ hậu cần-Kỹ thuật đảo đã nhanh chóng đến khu vực tàu cá bị nạn, khảo sát tình trạng, nghiên cứu phương án cứu kéo và động viên ngư dân.

Qua khảo sát, tàu cá mắc cạn bị nghiêng trái 15 độ, tình trạng thân vỏ và máy móc hoạt động bình thường.

Cán bộ, chiến sỹ tàu 740 và tổ kỹ thuật Trung tâm dịch vụ Hậu cần-Kỹ thuật đảo đã triển khai bơm nước từ tàu cá ra ngoài, vận chuyển hàng hóa, ngư cụ trên tàu cá sang tàu 740, làm dây cứu kéo giữ không cho tàu cá bị dạt sâu vào bãi cạn.

Đến 23 giờ 30 phút cùng ngày, các cán bộ, chiến sỹ đã cứu kéo thành công tàu cá ra khỏi khu vực mắc cạn và cắt cử người trực theo dõi tình trạng tàu cá.

Sáng 2/9, tàu 740 đã hướng dẫn và hỗ trợ đưa tàu cá vào Trung tâm dịch vụ Hậu cần-Kỹ thuật đảo Sinh Tồn kiểm tra tình trạng kỹ thuật để đảm bảo an toàn, giúp ngư dân tâm tiếp tục đi khai thác, đánh bắt hải sản.

Trước đó, tàu cá PY 96229 TS (thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên) có 5 lao động làm nghề câu cá ngừ do ông Hồ Thanh Tân làm thuyền trưởng vào Trung tâm dịch vụ Hậu cần-Kỹ thuật đảo Sinh Tồn để bổ sung nước ngọt và khám chữa bệnh.

Đến 15 giờ 30 phút ngày 1/9, tàu rời đảo Sinh Tồn ra khơi và khi đến rìa Tây Nam của đảo thì bị mắc cạn.

Dự luật cấm nạo phá thai tiếp tục gây tranh cãi tại Mỹ
Dự luật cấm nạo phá thai tiếp tục gây tranh cãi tại Mỹ
Nhà Trắng và Hiệp hội Các bác sĩ sản phụ khoa Mỹ vừa tuyên bố rằng đề nghị cấm nạo phá thai sau 15 tuần tuổi do đảng Cộng hòa đệ trình đe dọa sức khỏe phụ nữ, gây nhiều khó khăn cho đội ngũ y bác sĩ và kéo theo một cuộc khủng hoảng y tế.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky (giữa) trong chuyến thăm thành phố Izyum, vùng Kharkiv ngày 14/9/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Nga khẳng định luôn sẵn sàng đàm phán với Ukraine
(Ngày Nay) - Ngoại trưởng Lavrov nhấn mạnh Nga không từ chối đàm phán với Ukraine và luôn thể hiện thiện chí với những đề xuất hợp lý. Ông nêu rõ, trong tình hình hiện tại, Nga cũng sẽ không thực hiện những bước đầu tiên để tiếp xúc với các đối tác phương Tây.
(Ảnh mnh họa: báo Đường Bộ)
Hà Nội: Xử lý hàng loạt xe quá tải chạy trong đêm
(Ngày Nay) - Rạng sáng 24/9, tại tuyến đường Nguyễn Xiển thuộc địa bàn quận Thanh Xuân và Hoàng Mai, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra, lập biên bản xử lý nhiều xe tải chở vật liệu xây dựng có dấu hiệu quá tải.
Tạm biệt Nguyễn Khoa Đăng – Nhà văn được tử tù cảm ơn
Tạm biệt Nguyễn Khoa Đăng – Nhà văn được tử tù cảm ơn
(Ngày Nay) - Có nhà văn tác phẩm chính là cuộc đời mà họ đã sống. Nhà văn Nguyễn Khoa Đăng là một trong những trường hợp như thế. Ông xuất thân từ thầy giáo cầm bút, sau thành “thầy cãi” cho những phận người do không biết pháp luật mà phạm tội. Cuộc đời của nhà văn Nguyễn Khoa Đăng vừa khép lại ở tuổi 82 lúc 5g sáng nay ngày 25/9 tại TP.HCM.