Tàu cá Phú Yên bị mắc cạn tại đảo Sinh Tồn được giải cứu

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 2/9, Hải đoàn 129 Hải quân đã giải cứu thành công tàu cá của ngư dân mắc cạn tại khu vực đảo Sinh Tồn (quần đảo Trường Sa, Việt Nam).
Lực lượng Hải quân nhanh chóng tiếp cận tàu cá của tỉnh Phú Yên bị mắc cạn để khảo sát, lên phương án cứu kéo. (Ảnh: TTXVN phát)
Lực lượng Hải quân nhanh chóng tiếp cận tàu cá của tỉnh Phú Yên bị mắc cạn để khảo sát, lên phương án cứu kéo. (Ảnh: TTXVN phát)

Cụ thể, lúc 15 giờ 45 phút ngày 1/9, Trung tâm dịch vụ Hậu cần-Kỹ thuật đảo Sinh Tồn và tàu 740 thuộc Hải đoàn 129 Hải quân nhận được thông tin có tàu cá của ngư dân bị mắc cạn tại khu vực đảo Sinh Tồn, quần đảo Trường Sa.

Tàu 740 cùng với tổ kỹ thuật của Trung tâm Dịch vụ hậu cần-Kỹ thuật đảo đã nhanh chóng đến khu vực tàu cá bị nạn, khảo sát tình trạng, nghiên cứu phương án cứu kéo và động viên ngư dân.

Qua khảo sát, tàu cá mắc cạn bị nghiêng trái 15 độ, tình trạng thân vỏ và máy móc hoạt động bình thường.

Cán bộ, chiến sỹ tàu 740 và tổ kỹ thuật Trung tâm dịch vụ Hậu cần-Kỹ thuật đảo đã triển khai bơm nước từ tàu cá ra ngoài, vận chuyển hàng hóa, ngư cụ trên tàu cá sang tàu 740, làm dây cứu kéo giữ không cho tàu cá bị dạt sâu vào bãi cạn.

Đến 23 giờ 30 phút cùng ngày, các cán bộ, chiến sỹ đã cứu kéo thành công tàu cá ra khỏi khu vực mắc cạn và cắt cử người trực theo dõi tình trạng tàu cá.

Sáng 2/9, tàu 740 đã hướng dẫn và hỗ trợ đưa tàu cá vào Trung tâm dịch vụ Hậu cần-Kỹ thuật đảo Sinh Tồn kiểm tra tình trạng kỹ thuật để đảm bảo an toàn, giúp ngư dân tâm tiếp tục đi khai thác, đánh bắt hải sản.

Trước đó, tàu cá PY 96229 TS (thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên) có 5 lao động làm nghề câu cá ngừ do ông Hồ Thanh Tân làm thuyền trưởng vào Trung tâm dịch vụ Hậu cần-Kỹ thuật đảo Sinh Tồn để bổ sung nước ngọt và khám chữa bệnh.

Đến 15 giờ 30 phút ngày 1/9, tàu rời đảo Sinh Tồn ra khơi và khi đến rìa Tây Nam của đảo thì bị mắc cạn.

Tạo hành lang pháp lý cho ứng dụng trợ lý ảo phát triển
Tạo hành lang pháp lý cho ứng dụng trợ lý ảo phát triển
(Ngày Nay) - Theo ông Nguyễn Phú Tiến, Phó Cục trưởng Cục Chuyển đổi số Quốc gia (Bộ Thông tin và Truyền thông), tiến trình nghiên cứu quy định pháp lý liên quan đến trợ lý ảo nói riêng và các ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) nói chung tại Việt Nam đã và đang tiến hành tích cực.
Khai quật, khảo cổ học hệ thống nền móng điện Cần Chánh trong Đại Nội Huế.
Thừa Thiên-Huế: Sẵn sàng khởi công phục dựng Điện Cần Chánh
(Ngày Nay) - Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế Hoàng Việt Trung cho biết, dự án Tu bổ, phục hồi và tôn tạo di tích Điện Cần Chánh đang được trình Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thẩm định. Sau khi hoàn thành các thủ tục, dự kiến dự án sẽ được khởi công trong quý IV năm 2024.
Ban tổ chức tặng sách cho các thư viện công cộng, thư viện trường học, tủ sách tư nhân có phục vụ cộng đồng; các trại giam, trại tạm giam trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế.
Ngày Sách Việt Nam: Khơi dậy khát vọng cống hiến của tuổi trẻ
(Ngày Nay) - Ngày 19/4, tại Thư viện Tổng hợp tỉnh Thừa Thiên - Huế, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh phối hợp với Đại học Huế, Sở Giáo dục và Đào tạo, Viện Nghiên cứu phát triển tỉnh tổ chức khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam; giới thiệu 2 ấn phẩm mới của Tủ sách Huế và phát động cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2024.
Không giữ giới có năm điều suy hao
Không giữ giới có năm điều suy hao
(Ngày Nay) - Sống ở đời ai cũng mong muốn gia đạo bình an, sự nghiệp ổn định và phát triển. Tuy vậy, không nhiều người biết rằng nền tảng của những mong ước thiện lành đó chính là phước đức.
Đức Phật và những di huấn sau cùng
Đức Phật và những di huấn sau cùng
(Ngày Nay) - Theo kinh Đại bát Niết-bàn (Trường bộ kinh), trước lúc viên tịch, Thế Tôn an cư mùa mưa tại Baluvā, bị bệnh trầm trọng, rất đau đớn. Nhưng Ngài giữ tâm chánh niệm, tỉnh giác, chịu đựng cơn đau ấy, không một chút ta thán.
Người xuất gia cần tránh những cơ hiềm, tổn hại cho đạo
Người xuất gia cần tránh những cơ hiềm, tổn hại cho đạo
(Ngày Nay) - Người tu không nên bất cẩn, mà phải luôn quan tâm đến cơ hiềm của thế gian, tránh để người đời đánh mất niềm tin vào Tam bảo. Phật dạy: “Luôn luôn tự thức tỉnh và tự dò xét, không để lầm lỗi có thể có được, như thế là trong Chánh pháp của Như Lai, người ấy có khả năng thực hiện giải thoát”.
Bảy pháp tôn kính làm cho Chánh pháp tăng trưởng
Bảy pháp tôn kính làm cho Chánh pháp tăng trưởng
(Ngày Nay) - Tôn kính là sự kính trọng cao tột. Khi tôn kính điều gì thì điều ấy trở thành thiêng liêng, là ngọn đuốc sáng soi đường, là biểu tượng cao cả để hướng đến. Mỗi người có đối tượng tôn kính khác nhau để dẫn lối cho cuộc đời.
Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Nam yêu cầu quán bar H2 Club không được tổ chức các hoạt động biểu diễn, sau khi dư luận phản ánh việc quán bar này tổ chức cho nhân viên mặc trang phục Phật giáo biểu diễn nhảy múa dung tục cùng các vũ nữ ăn mặc hở hang vào tối ngày 6/4/2024 trước đó. (Ảnh cắt từ clip)
Vụ mặc áo cà sa trong quán bar: Tỉnh Hà Nam yêu cầu dừng các hoạt động biểu diễn
(Ngày Nay) - Liên quan đến vụ việc quán bar H2 Club (phường Duy Hải, thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam) tổ chức cho nhân viên mặc trang phục Phật giáo biểu diễn nhảy múa dung tục cùng các vũ nữ ăn mặc hở hang; Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Nam đã lập tức vào cuộc và có văn bản yêu cầu quán bar này không được tổ chức hoạt động biểu diễn.